Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế

 Thư ngỏ thứ hai của Lê Nhân gửi hai học tṛ cũ: Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Phú Trọng

Thầy Lê Nhân xin tiếp tục bài giảng: Muốn có một nhà nước tử tế, phải có những nhà chính trị tử tế với hai em Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Phú Trọng.

Hai em thân mến! Ngày tận thế là ngày con người bị chính con người huỷ diệt. Ở đây thầy không bàn về khái niệm “Ngày tận thế” của đạo Thiên Chúa giáo, hay ngày vũ trụ co lại theo nhịp con ếch hư vô hít thở, hoặc thái dương hệ bị lỗ đen hút tuột vào cơi phi vật chất như ṿi rồng hút nước mà các khoa học gia tiên đoán sẽ xảy ra vào khoảng từ năm đến bảy tỉ năm nữa. Ngày tận thế - tức là ngày con người biến mất trên mặt đất, hay là ngày con người h́nh hài th́ vẫn là nó đấy, nhưng bản chất th́ đă không c̣n là con người nữa rồi. Ngày tận thế là ngày con người không c̣n bộ óc, không c̣n tâm hồn cao thượng, không c̣n t́nh yêu thương, không c̣n biết tha thứ, bao dung mà chỉ c̣n căm thù, giết chóc, chỉ biết dùng súng gươm đối thoại với nhau…Ngày tận thế bắt đầu bằng MỘT BÓNG MA – BÓNG MA CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN như lời Marx-Engels tuyên bố trong “Tuyên ngôn của đảng cộng sản” năm 1848.

Từ gần 200 năm nay (tính từ Công Xă Paris), bóng ma này tràn đến đất nước nào là đất nước đó đầu rơi máu chảy: xương chất tựa núi, máu cuộn thành sông bởi những đao phủ thủ: Lenine, Staline, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Pol pot, Hồ Chí Minh, Fidel Castro, Ceauxcu… Những người cộng sản tuyên bố xây dựng thiên đường dưới đất bằng cách biến trần gian thành địa ngục, thành trại tập trung, biến nhân dân các dân tộc mà nó chiếm được thành nô lệ cho một tên siêu chủ nô là ĐẢNG CỘNG SẢN! Địa ngục hay ngày tận thế do con ma cộng sản mang đến cho nhân loại và dân tộc ta, trước hết là chuyện nó đă cướp mất bộ óc và tâm hồn những cán bộ đảng cao cấp.

Điềm ơi, Trọng ơi, các em tuy tŕnh độ nhận thức đă thua xa thằng Cu Tư 16 tuổi cháu ngoại của thầy, nhưng thầy chưa thể tin con ma cộng sản đă cướp mất đôi mắt, đôi tai, cướp mất bộ óc và tâm hồn của hai em từ lúc nào, để đến nỗi bây giờ đọc qua những văn kiện, văn bản kư tên hai em, thầy hoàn toàn tuyệt vọng v́ sao tính người đă từ bỏ hai em nhanh thế?

Nếu các em cần lấy lại nhân tính do con ma cộng sản hớp hồn cướp mất, thầy sẵn sàng cử ngay “giáo sư của sự thật” là thằng Cu Tư nhà thầy đến dạy cho hai em cách mở mắt, mở tai, mở ḷng, mở trí ra mà đón nhận sự thật khách quan nó đang tồn tại sờ sờ ra đấy! Sao các em cứ nhất quyết giả mù, giả câm, giả điếc, giả mất trí để không nhận ra SỰ THẬT KHÁCH QUAN là t́nh h́nh thế giới và t́nh h́nh đất nước đă vượt qua nhận thức và các nghị quyết trên trời dưới biển của các em lâu lắm rồi, làm như đảng của hai em đang mê ngủ ở tinh cầu xa xăm nào vậy? Có phải v́ thế, các em đă thảo ra một văn kiện “ DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠ HỘI X” lếu láo, phi thực tại, phản khoa học và lưu manh đến chó, mèo, chim, chuột ,ếch, nhái, giun, dế cũng phải ḅ ra mà cười mất thôi!

Văn bản này do em Trọng chấp bút nhưng có công đóng góp lớn của em Điềm (hai em đang là lư thuyết gia hàng đầu của đảng), cũng như của các em khác (và anh khác?) trong thường vụ Bộ chính Trị. Ngày xưa, thầy chỉ dạy các em môn tà giáo Marxism, nhưng thầy không hiểu làm sao mà hai em Điềm và Trọng lại có thể có nổi bằng tốt nghiệp khoa văn của hai trường Sư Phạm và Tổng Hợp? Cứ theo văn bản “Dự thảo báo cáo chính trị …” này mà suy, th́ tŕnh độ tiếng Việt, tŕnh độ Việt văn, tŕnh độ diễn đạt, câu cú của hai em c̣n thua xa thằng Cu Tư nhà thầy. Thầy thử lấy văn kiện này của hai em mà giả dụ làm thầy dạy văn để chấm, th́ nể t́nh lắm, thầy cũng vớt vát mà cho hai em điểm hai, điểm rớt đài, điểm ở lại lớp, tức là điểm dốt đặc cán mai. Yêu cầu tối thiểu để sinh viên học sinh viết đúng bài văn nghị luận là chúng phải có óc suy luận, phải có tư duy logic. Óc suy luận và tư duy logic của hai em coi như bằng không. Tŕnh độ tiếng Việt và ngữ pháp Việt Nam của hai em cũng bằng không nốt. Thầy sẽ chứng minh dần dần.

Này nhá, thầy hỏi thật đấy: các em có mù không? Không mù! Có câm không? Không câm! Có điếc không? Không điếc! Có mất trí không? Không mất trí! Có mù chữ không? Không mù chữ! Vậy mà em Điềm và em Trọng quên rằng chính chủ nghĩa tư bản (tức kinh tế thị trường) đă cứu dân tộc Việt Nam khỏi rớt xuống địa ngục của sự chết đói và thảm họa diệt chủng khi đảng cộng sản của hai em không c̣n chỗ lùi nữa, đành phải học mót Trung Hoa Đặng Tiểu B́nh mà từ bỏ, hay chôn sống chế độ bách chiến bách thắng xă hội chủ nghĩa (tức chế độ kinh tế tập trung, kinh tế độc quyền) mà làm kinh tế tự do, kinh tế tư bản từ năm 1986 hay sao? Nhờ áp dụng kinh tế tự do tư bản, được tư bản nước ngoài vào đầu tư, dân Việt Nam mới khỏi chết đói, mới được sung sướng làm thuê cho các công ty tư bản siêu quốc gia, các em lănh đạo mới có nhiều đất, nhiều nhà cao cửa rộng, tiền gửi thoải mái tại ngân hàng Thụy Sĩ, dân mới bước đầu thoát khỏi địa ngục trần gian của nền kinh tế xă hội chủ nghĩa điên rồ và vô hậu, dă man và phản tiến hoá mà đảng cộng sản áp đặt trên miền Bắc từ năm 1954, miền Nam từ 1975 hay sao?

Các em có mù có câm có điếc không mà sao cố t́nh không biết chuyện con chó vàng nhà thầy c̣n biết là chủ nghĩa Marxism đă sụp đổ toàn diện trên phạm vi toàn thế giới, đă thất bại nhục nhă, ê chề, bị chính ngay đảng cộng sản của các em chôn sống nền kinh tế xă hội chủ nghĩa, để đảng cộng sản phải vừa đeo mặt mo vừa xây dựng chủ nghĩa tư bản trên lănh thổ Việt Nam từ năm 1986? Nhưng đảng của hai em vẫn tiếp tục chơi bài bịp cuối cùng bằng tṛ “nước vỏ lựu, máu mào gà” mà cố gắng lừa nhân dân bằng cách vẫn cắm cờ búa liềm độc đảng ngay trên pháo đài bách chiến bách thắng của chủ nghĩa tư bản là NỀN KINH TẾ TỰ DO-KINH TẾ THỊ TRƯỜNG!

Đảng cộng sản vô liêm sỉ của hai em thừa biết mục tiêu cuối cùng của Marx, Engels, Staline, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành, Fidel Castro là xây dựng một xă hội thiên đường theo kiểu Pol pot từng thực hiện tại nước “CĂM PHU CHIA DÂN CHỦ -KHỜ ME ĐỎ” từ năm 1975-1979, với các “TIÊU CHÍ TẬN THẾ” như sau: tiêu diệt sạch tiền tệ thương mại, tiêu diệt sạch bọn giàu, tiêu diệt sạch gia đ́nh, tiêu diệt sạch trí thức, tiêu diệt sạch tính người (tính người chung chung), tiêu diệt sạch tư hữu, tiêu diệt sạch cá nhân, tiêu diệt sạch tự do tư tưởng, tiêu diệt sạch cá tính, tiêu diệt sạch mộng mơ, tiêu diệt sạch sự đa dạng xă hội mà hắc phục hoá (áo đen hoá), khăn rằn hoá toàn bộ xứ Chùa Tháp và toàn thể nhân loại ư? Hai em không biết chuyện nhân dân Liên Xô và nhân dân Đông Âu đă anh dũng đứng lên lật đổ chế độ cộng sản phi nhân ư? Hai em cũng không biết cộng sản Trung Quốc từ năm 1978 đă chôn sống nền kinh tế xă hội chủ nghĩa để xây dựng xă hội tư bản tuy vẫn TREO ĐẦU DÊ CỘNG SẢN mà BÁN THỊT CHÓ TƯ BẢN đầu têu cho cộng sản Việt Nam ư?

Thế mà hai em đă cùng với cả cái đám Bộ chính trị vô lương tâm, vô văn hoá, vô nhân, vô đạo, vô học, vô thần, vô tổ quốc (tổ quốc nó là vô sản quốc tế có trưng cờ búa liềm Liên Xô đă bị sụp đổ - cờ nước của cộng sản Việt Nam là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc cùng giơ hai tay, hai chân (giơ thêm cả cái chân giữa bằng chầt liệu cao su Lộc Ninh của Lê Đức Anh mang tính đàn hồi bé tí t́ ti nữa, tức ngũ chi) lên để biểu quyết, đoạn ghi vào báo cáo chính trị của đảng rằng dùng LƯ LUẬN SÚNG, lấy súng làm lư luận và thực tiễn, quyết tâm bắt cóc dân tộc Việt Nam đi theo chủ nghĩa Marx-Lenine (đă bị toàn nhân loại ném vào hố rác lịch sử), th́ hai em và đồng bọn có c̣n là giống người nữa hay không hả trời ?

Hai em và ban lănh đạo đảng c̣n ghi thêm một mệnh đề tức cười, ngỗ ngược và ngu chi ngu quá xá là ngu rằng: “Xây dựng nước Việt Nam kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa”. Kinh tế thị trường = kinh tế tư bản chủ nghĩa vửa cứu nước nhà khỏi chết đói! Kinh tế xă hội chủ nghĩa = nền kinh tế Khờ Me Đỏ Pol pot - Ieng xari từng là thảm họa dân tộc từ 1954-1986 . Hai nền kinh tế này trái ngược hẳn nhau: bên là địa ngục, bên thiên đường, bên là bóng tối, bên là ánh sáng, bên là tận thế bên là phục hưng nhân loại, bên là THIỆN bên là ÁC!

Vậy th́ định đề: “VIỆT NAM XÂY DỰNG KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐỊNH HƯỚNG XĂ HỘI CHŨ NGHĨA” quá sức bịp bợm này, theo lối lư luận diễn giải trên của cộng sản, Lê Nhân có thể viết lại như sau cho đúng bản chất vấn đề và dễ hiểu:

“ĐẢNG CỘNG SẢN LĂNH ĐẠO VIỆT NAM XÂY DỰNG NỀN KINH TẾ THIÊN ĐƯỜNG (tư bản) THEO ĐỊNH HƯỚNG ĐỊA NGỤC (xă hội chủ nghĩa - kiểu Khờ Me Đỏ )”!

Định hướng xă hội chủ nghĩa tức là sau khi xây dựng Việt Nam giàu như Mỹ, Nhật, đảng sẽ lộ tẩy nguyên h́nh Pol pot –Ieng xari mà KHỜ ME ĐỎ hoá toàn đất nước Việt Nam để “thịt” bớt đi gần phân nửa dân số Việt Nam, đuổi hết dân thành thị về nông thôn để xem tác dụng của LIỀM và BÚA trên cờ đảng cắt cổ và bổ vào đầu nhân dân tuyệt vời như thế nào?

Định hướng cho cả một dân tộc hơn 80 triệu người quay về địa ngục, nhằm hướng địa ngục mà nhào vô th́ đảng của hai em c̣n ác hơn cả quỷ sứ nữa đấy! Cũng có nghĩa đảng của hai em Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Phú Trọng vẫn c̣n rắp tâm đưa dân tộc và tổ quốc ta tới ngày tận thế, ngày diệt chủng mới thỏa ḷng ư ? Vậy th́ đảng của hai em, Lê Nhân điên khùng lên rồi đây nè, nên gọi đảng của chúng mày là đảng ǵ mà đểu giả, mà khốn nạn, lưu manh, phản động, mà căm thù con người, muốn huỷ diệt dân tộc và nhân loại như thế hỡi bọn quỷ vương mang mặt người do con HỒ LY TINH đào tạo kia?

Xin lỗi hai em, thầy Lê Nhân tức quá huyết áp lên đột ngột, hoa mắt, ù tai, xây xẩm mặt mày, ngă ra bàn mất, nên tạm ngừng viết vài ba tiếng; nếu thầy c̣n sống, th́ thầy mới tiếp tục giảng cho hai em, để hai em c̣n có cơ hội phân biệt được THIỆN và ÁC, TỬ TẾ và BẤT LƯƠNG, CỘNG SẢN và TỰ DO vốn đối lập với nhau như nước và lửa vậy!...

Qua 3 tiếng đông hồ ngất đi v́ huyết áp lên tới đỉnh điểm, thầy Lê Nhân tỉnh lại vào bàn gơ phím tiếp, quyết không nổi nóng bất tử nữa, không gọi hai em cũng như ban lănh đạo đảng cộng sản vĩ đại của hai em là THẰNG, là MÀY, là BỌN CHÚNG MÀY nữa v́ giận quá mất khôn, giống như đảng ta (à quên, đảng của hai em) ngày xưa từng gọi thằng Diệm, thằng Mỹ, thằng Nixon, thằng Thiệu, thằng Kỳ…); sau nữa khi đánh nhau với quan thầy phương Bắc năm 1979, lại gọi “mặt trời Mao Trạch Đông” từng soi đường cho Bác ta đi bằng mày, bằng thằng Mao, thằng Đặng Tiểu B́nh (sau ngày Trung Quốc tấn công toàn diện biên giới phía Bắc Việt Nam tháng 2-1979, CSVN có tổ chức một đám biểu t́nh trước sứ quán Trung cộng ở Hà Nội khoảng hơn một trăm người, tay cầm những chiếc b́nh nhỏ bằng đất nung (tiểu b́nh) đập xuống đường coi như đập vỡ mặt thằng bành trướng Bắc Kinh họ Đặng)!

Đọc đến đây, chắc hai em Điềm và Trọng, cùng các em Mạnh, Lương, Diễn, (riêng Khải th́ Lê Nhân phải gọi bằng anh v́ từng là bạn học!) sẽ đập bàn quát: Lê Nhân, thầy chúng tao, mày nói bậy có định hướng nhá, phản động có định hướng nhá, đểu giả có định hướng nhá! Mày lại bảo chế độ công xă nguyên thuỷ của các đồng chí Pol pot-Ieng xari- Khieu Xamphon từ năm 1975-1979 là chế độ điển h́nh của MÔ H̀NH XĂ HỘI CHỦ NGHĨA do các nhà khai sáng Marxism mơ ước ư? Đành rằng đảng cộng sản KHỜ ME ĐỎ chính là đứa con sinh ra bởi cuộc hôn phối giữa BÁC MAO và BÁC HỒ. Pol Pot chính là bác Hồ của xứ Biển Hồ, nên “Cămpuchia dân chủ” mới có thơ rằng:

“ Bác Hồ không ở đâu xa
Bác Pol Pot đó chính là Chí Minh”


Bắt chước thơ Chế Lan Viên từng ca ngợi Bác Hồ là Bác Mao:

“Bác Mao không ở đâu xa
Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao”


Lê Nhân thầy chúng ông ơi, mày không biết lối điển h́nh hóa, đôn chế độ Khờ Me Đỏ lên làm mô h́nh tiêu biểu của chủ nghĩa xă hội là sai về phương pháp luận ư? Lê Nhân, chúng tao có bao giờ bảo chế độ bác Mao “đại nhảy vọt” làm chết đói 30 triệu dân, “chiến dịch diệt chim sẻ” làm chết đói 10 triệu dân là xă hội chủ nghĩa đâu, v́ Bác Mao cực tả! C̣n “cách mạng văn hoá” giết 50 triệu dân của Bác Mao cực kỳ tả tả tả tả cũng chưa phải xă hội chủ nghĩa chân chính đâu. C̣n Bác Sít của Liên Xô tập trung cả một phần sáu diện tích qủa đất vào chuồng ngựa nông trang tập thể cũng chưa phải xă hội chủ nghĩa chân chính đâu. Xă hội chủ nghĩa tốt đẹp hơn nhiều. Xă hội chũ nghĩa là dân sướng bỏ mẹ đi ấy chứ ! Này nhé các đồng chí nhân dân, các đồng chí chẳng phải mệt óc nghĩ ngợi ǵ, óc để nó ngủ li b́ luôn cho khỏi mệt, có đảng nghĩ thay cho hết trọi trơn, đảng chọn lựa cho hết : ăn th́ ăn bếp tập thể nhá, ngủ tập thể nhá, nằm mơ tập thể nhá, ngắm trăng tập thể (như tiểu thuyết “Ly Thân” miêu tả) nhá,yêu đương tập thể nhá, không c̣n chủ nghĩa cá nhân nhá, không c̣n nỗi buồn và bi kịch nhá, không c̣n ai biết khóc nữa nhá, cười cũng cười tập thể nhá, nhớ thương nhau cũng nhớ thương tập thể nhá, tắm rửa cũng tắm rửa tập thể nhá, soi gương trang điểm cũng tập thể nhá, ngáy gỗ khi ngủ cũng ngáy tập thể nhá, cực khoái cũng là cực khoái tập thể nhá…Đấy, chủ nghĩa xă hội là thiên đường dưới thế, là con người thoát khỏi căn bệnh tư hữu, thoát khỏi cá nhân, thoát khỏi riêng tư xé lẻ buồn thiu buồn thỉu, không c̣n phân biệt đây là của tôi này, kia là của anh này; tất cả là của chung mới gọi là cộng sản chứ; có như thế mới đủ điều kiện tiến lên chủ nghĩa cộng sản chỉ c̣n sướng, không c̣n khổ, chỉ c̣n vui không c̣n buồn, chỉ c̣n cười hềnh hệch không c̣n khóc rỉ ri, chỉ c̣n ánh sáng không c̣n bóng tối, chỉ c̣n tự do tuyệt đối mà không c̣n ngay cả khái niệm nhà tù, chỉ c̣n sống không c̣n chết, chỉ c̣n thơm như mít cả chứ mùi thối hoăng hoắc, hôi khắm, tởm lợm thời tư bản hoàn toàn biến mất trong xă hội cộng sản này; đến nước thải trong cống rănh chảy ra cũng chỉ toàn là nước hoa thượng thặng thơm ác liệt, thơm bằng mấy mùi nước hoa Chanel của Pháp ư chứ à thằng cha Lê Nhân thầy của các quan xưa ơi!

Vậy th́ Lê Nhân xin hỏi các em Bộ Chính trị (à các quan lănh đạo đảng) nhé: các quan biết v́ sao khi nhân loại tiến lên cộng sản chủ nghĩa th́ cái ǵ làm nhân dân sung sướng nhất không?

Biết chứ, lănh đạo đảng mà không biết th́ c̣n ai biết: lúc đó sướng nhất là làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Ví dụ anh hay chị có muốn vào xưởng máy, cơ quan hay không tuỳ thích, thích th́ đi làm, không thích th́ chỉ việc ngồi hú hí với vợ con, bồ bịch trên giường, khẽ bấm vào cái nút trên tường là của cải vật chất vô biên vô độ từ trong phía âm tường nhảy ra vù vù như cào cào châu chấu. Ví dụ, bấm vào nút xe hơi, th́ tự dưng có chiếc xe hơi hiệu Mercedez đời mới cáu cạnh hiện ra tặng đồng chí ạ, bấm vào nút rượu th́ XO hiện ra mệt nghỉ, bấm vào nút giải trí lăng mạn th́ ngay tắp lự sẽ có mấy em xinh như mộng môi hồng mắt nai xuất hiện để phục vụ đồng chí công dân miễm phí trăm phần trăm từ A tới Z …Đấy, chủ nghĩa cộng sản là như thế th́ dân mới dám hi sinh xương máu hết đời con đời cháu, để sau này các chút chít chùn chịt của họ hưởng cho đă nghe Lê Nhân!

Không, Lê Nhân cho rằng cái sung sướng nhất khi chủ nghĩa cộng sản xuất hiện trên trái đất là đảng cộng sản Việt Nam, đảng cộng sản Trung Quốc, đảng cộng sản Cuba, đảng Lao Động Bắc Triều Tiên hoàn toàn biến mất. Đó là lời Marx-Engels nói chứ không phải Lê Nhân nói đâu thưa các em Điềm, Trọng, Mạnh, Lương, Diễn ơi ! Nhưng ngay từ bây giờ, giá mà đảng cộng sản Việt Nam của các em biết điều, thương dân, thương nước mà biên sắc biến ngay đi, cút mẹ nó ngay khỏi đất nước này đi th́ quả là ngày đại hồng phúc của dân tộc, ngày giải phóng Tổ Quốc Việt Nam thoát khỏi địa ngục đỏ trần gian mà tới thiên đường tự do dân chủ đa nguyên đa đảng, ngày mà con sâu cái kiến cũng mở cờ trong bụng, chó mèo chim chuột cũng hát ca tưng bừng thôn xóm!

Này Lê Nhân, bảo cho mày biết nhé, khi nào đảng cộng sản của chúng tao, những thằng xưa từng học mày hiện giờ vẫn c̣n ngót ba triệu quân tinh nhuệ, c̣n ba triệu công an cảnh sát biên chế trang bị tới tận răng, c̣n chừng 20 triệu công an ch́m gọi là công an nhân dân, công an mặc thường phục (trong đó có gần một triệu công an mạng), c̣n hàng ngh́n máy bay, tàu chiến, tên lửa tầm gần, tầm xa, xe tăng, xe kéo pháo, tầu ngầm chiến lược, ba mươi triệu mă tấu dao găm đời mới đảng ta vừa gửi sang Cuba, Bắc Triều Tiên rèn bằng loại thép không rỉ, hai triệu dùi cui, hai triệu chiếc roi cặc ḅ nhá, mười triệu b́nh xịt chống biểu t́nh nhá, 50 ngh́n chiếc xe bọc thép cán bẹp dí người như hồ lô xéo giun dế chuẩn bị cán dẹp lép người biểu t́nh do Trung Quốc chế tạo, từng dùng thử tại quảng trường Thiên An Môn năm 1989 vô cùng hiệu quả nhá. Đảng ta c̣n có 2000 nhà tù đang hoạt động hết công xuất và 5000 nhà tù dự pḥng vừa mới xây xong chờ bọn diễn biến ḥa b́nh, th́ bọn nhân dân chúng mày đừng có mà nằm mơ dân chủ với tự do nhá! Tám mươi triệu bọn nhân dân ngoài đảng chúng mày muốn tự do dân chủ, dứt khoát phải bước qua xác chết của hơn hai triệu đảng viên chúng ông nghe chưa ? Bây chừ th́ ban lănh đạo đảng chúng tao phải họp Bộ chính trị, không hơi đâu mà đối thoại với mày, mày cứ độc thoại một ḿnh đi Lê Nhân, nói cho xong đi để đêm nay xuống Hồ Thiền Quang ngủ đời đời cho mát nhá, xuống đấy cho mày tha hồ ṃ tôm với bọn Ôn Như Hầu năm 1946 nhá!

Này em Điềm, em Trọng, thầy vẫn phải đối thoại với các em, dù đêm nay thầy có thể bị công an bắt cóc ném xuống hồ Thiền Quang cho chết đuối đi nữa. Thầy cho rằng khái niệm “KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐỊNH HƯỚNG XĂ HỘI CHỦ NGHĨA” là một cụm từ sai hoàn toàn tiếng Việt, lại vô nghĩa đến không thể hiểu. XĂ HỘI CHỦ NGHĨA là một xă hội chưa hề có thật, không hề có, mới do óc tưởng tượng của các em cộng sản bịa ra để đăi tiệc bánh vẽ cho nhân dân. Từ “ĐỊNH HƯỚNG” có nghĩa là cái hướng tới, đích tới đă được xác định. Ví dụ hai ông hẹn nhau đi nghỉ mát tỉnh xa, xe máy xuất phát từ Hà Nội ở hai điểm khác nhau lúc 8 giờ sáng, cùng “ĐỊNH HƯỚNG” đích tới là bưu điện trung tâm thành phố Thái Nguyên, hay nhà thờ Phát Diệm Ninh B́nh. Chứ làm ǵ có hai ông điên lại hẹn nhau rằng, sáng mai ta cùng đi du lịch bằng honda, xuất phát từ Hà Nội, tức từ hai nhà khác nhau nhưng ĐỊNH HƯỚNG là cơi VÔ BIÊN chưa hề xác định nhé!

XĂ HỘI CHỦ NGHĨA là cái đích đến c̣n ở đẩu ở đâu, chưa hề có mô h́nh, chưa ai biết nó đầu voi đuôi chuột ra răng mà các ông cộng sản Việt Nam có điên hay không, lại đi ĐỊNH HƯỚNG cho hơn 80 triệu người lao vô CHỖ KHÔNG CÓ THẬT, chỗ vực thẳm HƯ VÔ, nơi coi như là LIM VÔ CÙNG, là cơi VÔ BIÊN, là XĂ HỘI ẢO th́ thà các ông mời hai triệu quân giải phóng nhân dân Trung Hoa, cộng với hai triệu công an bộ đội tinh nhuệ Việt Nam dành ra ba tháng giời làm cỏ sạch 80 triệu dân Việt Nam ngoài đảng như kế hoạch thay dân của Pol Pot đi cho rồi; để các ông thay người Kinh bằng người Hán trên đất này cho tiện, đặng các ông và con cháu các ông sẽ đời đời ăn bổng lộc thiên triều mà làm nghề lănh đạo, giữ chức thái thú Giao Chỉ quận như một ngh́n năm xưa Việt Nam từng là quận huyện của các đồng chí thiên triều Bắc Kinh.

Viễn cảnh của “KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐỊNH HƯỚNG XĂ HỘI CHỦ NGHĨA” sẽ chính là ngày tận thế của dân tộc Việt Nam ta, cũng coi như ngày ăn mừng, ngày HOA HOÁ TOÀN NHÂN LOẠI, HOA HOÁ VIỆT NAM của đồng chí Hồ Cẩm Đào toàn thắng, phải không hai em Nguyễn Phú Trọng & Nguyễn Khoa Điềm?

(c̣n tiếp)

Hà Nội, 8-1-2006

Tái bút: Thầy Lê Nhân nhờ hai em Điềm & Trọng đọc cho hết 16 bài báo của thầy đă in trên các website hải ngoại, để các em có kiến thức về tính chất phản động của chủ nghĩa Marxism, mới đọc tiếp được bài tới của thầy gửi hai em: “KHI TÔN GIÁO, TRIẾT HỌC, VĂN HỌC LÀ ĐẦY TỚ CỦA CHÍNH TRỊ” Cụ thể các em nên vào trang mạng www.danchimviet.com v́ trang web này lưu giữ bài Lê Nhân có tính hệ thống (Muốn phá được tường lửa do lính của hai em tạo ra, các em dùng ch́a khóa này của thầy là vào được: http://haokan.bounceme.net/dmirror/http/www.danchimviet.com, khi hiển thị trên màn h́nh ba chữ to tướng cực kỳ dễ thương màu xanh: ĐÀN CHIM VIỆT là Điềm & Trọng đă vào được một trong những trang web mà thầy Lê Nhân thích đọc nhất; đoạn, Điềm & Trọng ngó vào bên tay trái, rà con chuột xuống tới mục: WEBLOGS rồi t́m tên Lê Nhân, dí chuột vào tên thầy như kiểu công an của các em dí điện vào đùi non các tù nhân lương tâm bất đồng chính kiến mà đảng các em đang nhốt đầy nhóc trong các nhà tù như nhốt cua cáy trong giỏ ấy, là đọc được 16 bài báo của thầy Lê Nhân. Cám ơn hai em Điềm &Trọng; chúc hai em b́nh tĩnh, b́nh tĩnh mà đọc văn thầy, nhất định thuốc đắng dă tật ngay đó mà.


[ Trở lại ]
 


 Đọc những bài khác trong mục Phiếm Luận  Trang in Trang in  Gởi điện thư Gởi điện thư

 
 

  
   
    Đăng Ư kiến của bạn về bài này?

   Ư kiến Bạn đọc
   (DCVOnline không chịu trách nhiệm về nội dung của những ư kiến đóng góp từ bạn đọc)
 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 13:31:28
 
Phạm Hà Châu
SJ


Theo tôi biết, cho dù xă hội VN trở lại thời LêDuẫn -PV Đồng với bo bo củ ḿ, th́ thằng cộng phỉ VC vẫn có cái thú thống khoái độc quyền cai trị trên đầu trên cổ giống ṇi. Nay chúng phải mở cửa he hé, chẵng phải do tinh thần tự nguyện đâu, mà do sức ép đàng sau.., và do "thằng Mỹ" nó lù lù mang quà tới; trong quà có nhiễm độc hay không, th́ hạ hồi phân giải.
Xét về cái đuôi "định hứớng xă hội chủ nghĩa" là nhằm chữa cái mặt mo sĩ diện hăo củathằng cộng phỉ, bởi nếu cắt cái đuôi ấy đi, mà gọi chính danh là "kinh tế thị trường," th́ nó bắt chước Việt Nam Cộng Hoà 100-phần trăm rồi c̣n ǵ nữa? Vậy giữa thằng cộng phỉ Bắc Việt và VNCH, ai có đường lối chính đáng hơn? Bên nào có chánh nghĩa?


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 13:40:46
  Thy Lan
  SJ


  Ngoài cái đuôi " định hướng xă hội cn" kia, cộng phỉ nên nhớ: nơi Miền Nam, từ 1969 có chương tŕnh "Người Cày Có Ruộn," theo đó chánh phủ mua lại ruổng đất của đại điền chủ để "tặng không" cho nông dân nghèo.

  Ngạo Ngôn, docsachhay, Tấn Cuộc, Phương Dung.. bé Bùi Hồng Sơn, Trần Công, Trần Ngố , đoảng viên già Namđịnh......lặn đâu hết rồi, mà không dám nh́n vô sự thật trong sáng này?

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
   2006-01-08 16:31:46
   Gởi Thy Lan
   ư

   Trần Ngộ
   vn

   Bác Lê Nhân kính
   Thật là chí lư khi bác viết:
   "XHCN là cái đích đến c̣n ở đẩu ở đâu, chưa hề có mô h́nh, chưa ai biết nó đầu voi đuôi chuột ra răng mà các ông cộng sản Việt Nam có điên hay không, lại định hướng cho hơn 80 triệu người."
   Cái bánh vẻ tưởng tượng chưa ai thấy mà Hồ và dồng bọn cỏng về áp đặt trên quê hương VN,gây biết bao đau thương tang tóc.
   Củng như cái bánh vẻ thiên đường tưởng tượng chưa ai thấy bao giờ,có đau mà thấy của công giáo VN,cỏng về áp đặt trên tổ quốc VN,hợp cùng quái thai búa liềm tàn phá VN.

   "Thien duong Ki To là cái đích đến c̣n ở đẩu ở đâu, chưa hề có mô h́nh, chưa ai biết nó đầu voi đuôi chuột ra răng mà các ông TCG Việt Nam có điên hay không, lại định hướng cho hơn 80 triệu người."
    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-08 19:08:26
    Gương Mờ
    SJ


    Eh, Trần Ngố: Chúng ta đang bàn về cái ngày tàn tạ của Cộng Ph́; sao anh bàn ngang qua tôn giáo?
    Ừ th́ bàn, anh có t́nh nguyện theo ông linh mục nào đó vô cáctrại cùi, trại Sida...giúp đơ bịnh nhân xấu số không?...Anh có dám chui vô trại cùi Bền Sắn tắm rửa vệt thương cho bệnh nhân như các soeurs dang làm chăng?
    Ta hiểu, anh cũng tự biết ḿnh là "kẻ khốn nạn," nhưng v́ cộn g tác`"trên" giao cho, th́ anh phải sủa với mục đích duy nhứt là đánh đ̣n chia rẽ hai tôn giáo lớn Phật Giáo và TCG Việt Nam.
    Tôi biết, chẳng bao lâu nũa là anh hết công tác, khi cái lăng già Hồ biến thành WC công cộng. Anh hèn mạt nó vừa thôi.

    Nếu Trần Ngố c̣n xẹt qua v/đ tôn giáo mà không thuộc bài này, xin qúy bạn cứ Ca Ca mà đổ vô miệng già Hồ cho nó xót thương (?)thằng cha bằng sáp của nó.

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-09 16:48:40
    Quốc Việt
    Nhà Việt Nam

    Gởi bạn Trần Ngộ
    Hai sự việc hoàn toàn khác nhau;
    - "XHCN là cái đích đến c̣n ở đẩu ở đâu, chưa hề có mô h́nh, chưa ai biết nó đầu voi đuôi chuột ra răng ?" Ở xă hội "trần thế" th́ phải có đích, có đường hướng được vạch ra rơ ràng để mọi người CẢM NHẬN được, NH̀N THẤY được mà nhắm tới, tiến tới.
    - C̣n "Thiên đường" hay "Địa ngục" của TCG là lănh vực tâm linh, nó nằm ngay trong "TÂM" của mỗi con người, những người có tính thiện, ăn ngay ở lành, sẵn ḷng giúp đỡ tha nhân, th́ tâm hồn thanh thản như sống trong cơi "Thiên đàng", c̣n những kẻ gian ác, lừa lọc, dối trá th́ tâm hồn bị dằn vặt, bị xáo động, cắn rứt như đang sống trong "địa ngục". Tuy nhiên, đối với những kẻ vô thần v́ "KHÔNG CÓ LƯƠNG TÂM" nên dù họ có làm ác, gian dối hay cướp của giết người th́ vẫn không cảm nhận được, v́ họ không có tính người mà chỉ có thú tính, do vậy mà không phân biệt được thiện và ác. Mong rằng những ḍng góp ư này sẽ làm bạn thoả măn.
    Cám ơn tác giả Lê Nhân đă có bài viết đầy triết lí, dành cho những người có "TÂM Ư". Chúc tác giả sức khoẻ và nghị lực. Kính

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
   Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
   2006-01-08 16:32:41
   cu tèo
   usa


   Thy lan viết:

   "Ngạo Ngôn, docsachhay, Tấn Cuộc, Phương Dung.. bé Bùi Hồng Sơn, Trần Công, Trần Ngố , đoảng viên già Namđịnh......lặn đâu hết rồi, mà không dám nh́n vô sự thật trong sáng này?'
   -------------------

   Chúng nó nào có lặn đâu. Thay tên đổi tuổi núp lén để sủa chứ lặn thế nào được. Nào Đổ Thi,Nuyễn Dinh, kinh kha, Lại mạnh Cường.v.v..Co điều gặp những bài viết kiểu như Lê nhân th́ sư phụ của chúng cũng phải câm mồm chứ sá ǵ mấy con tép riu ở đây.
   Tôi để ư bao lần rồi, mổi khi gặp Lê Nhân xuất chiêu th́ miệng mồm chúng chỉ cứng đơ, ú a, ú ớ cứ giống như bị bố Lê Nhân dộng ngay nguyên cái "ngầu pín" vào mồm. Nghẹt thở quá phải không mấy cán???
    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-08 19:03:27
    cu tèo
    usa    Này, Anh kia! Cu Tèo này chẳng dính ǵ với "Libra" đâu nhé. Sao ngu thế "cẩu'? Nh́n cả hằng chục bài viết mà không đánh hơi được khác nhau, ai là ai hay sao? Sao hăi cái thằng cha Libra quá vậy? Bộ bị nó chính như ong nên cưng đau lắm hả? Đến cái nick cưng cũng không dám ḷi ra sợ bị chích hay sao. Sao nhát thể " cẩu"? hahaha!

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-08 21:07:18
     Lê Tư
     USA

     Tôi cũng xin được xác nhận là Cu Tèo usa không phải là Bạn Libra , chỉ có những con người điêu ngoa , xảo quyệt như csvn mới nghĩ như thế thôi , cũng v́ thế nên ngày tận thế sẽ đến sớm hơn một tí đối với Lũ Vẹm Ngu thích , sợ và hay nghi ngờ . Như đă Thống Nhất hơn 30năm rồi mà các Cẩu lại cứ sợ những thế giới thù địch từ bên ngoài . Răng moà loạ rứa ??? Đă sợ th́ đừng làm , mà đă làm th́ cứ sợ đi .

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-08 21:32:26
    Kinh Kha
    Cali

    Đồng chí Cu Tèo phải chửi mạnh lên, văng tục nhiều hơn vào. Quậy cho tới bến, độc giả nó mới chán không vào ĐCV nữa. Một tháng nay, anh sáu chưa thấy dấu hiệu tiến bộ ở counter.

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-08 22:12:33
     cu tèo
     usa
     Kinh Kha đầu năm xem bộ bị sao " quả tạ" chiếu.
     Hết bị Nguyễn.K bắt qú, bị Quynh Hoa khóa mỏ, bị Lê Tư ....và cả làng,....kể cả những người viết lách đàng hoàng như D. Phẩm, Một Độc giả Thụy sĩ, Dân Ta... cũng phải vạch mặt sỉ nhục nên mấy hôm nay hết to mồm ha.

     Thôi quit đi ông ơi, để cái tên Kinh Kha như vậy quá hổ thẹn cho người tráng Sĩ nước Yên. Quynh hoa gọi ông là "Kinh n-g-u-y-ệ-t" làm cho Cu Tèo cứ nghỉ đến là cười hoài.
     Nay thấp nghiệp rồi sao? Chỉ c̣n ngúc ngoắc cái đuôi nhỏ xíu giống con cẩu Pekinese đi ṿng ṿng sủa được đôi ba câu thôi hay sao? Huhuhu!

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-08 21:44:17
    lăo thành cách mạng
    Nam định    [Posted by 203.210.216.186. This is added while posting a message to avoid misuse    Tôi đây không trốn đâu cả. Các anh tán hưu tán vượn,phụ họa lẫn nhau nghe cho vui tai,giải sầu th́ được chứ không giúp ǵ được cho sự hưng thịnh của VN đâu.Mấy anh Việt kiều về nước kiếm chác được th́ im re,c̣n ngược lại th́ tức khí chửi đổng tùm lum.Thôi hăy cố gắng gom góp ít tiền về VN mua đất đầu cơ hốt bạc,như vậy thiết hực hơn.

    Tôi đă nhiều lần nói thẳng ra là văn hóa vủa người Việt có vấn đề(không lành mạnh) mấy anh không chịu,cứ giẫy nẩy lên.Các anh cũng thích khen ,thích nịnh như bao nhiêu người khác mà thôi. Ai nói trái ư là nhào dzô chửi bới hăm dọa đủ điều,có anh đ̣i bóp dái tôi,khổ quá tôi già rồi dái đă teo tóp c̣n tí xíu mà bóp làm ǵ.


    Mấy anh tôn vinh những người như Lê nhân này có ích ǵ.Phải chi ông ta phát biểu cách đây hai ba chục năm,khi c̣n chức c̣n quyền th́ mới đáng nói,chứ bây giờ gần ngẻo rồi nói để kiếm thêm chút hư danh có được ǵ.

    1000 năm nô lệ ; 1000 năm lệ thuộc ; 100 năm thực dân; 20 năm tàn sát lẫn nhau ; 30 năm 'XHCN'...? Đào đâu ra.. đâu ra....????

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-08 22:21:58
     Bảo Quốc
     usa

     Nều ngay cả cho rằng Lê Nhân"nói chỉ được thêm cái hư danh" đi nữa th́ vẩn hơn là Lăo thành cách mạng" quyết ngu suốt đời cho đến chết ?
      

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-08 22:29:23
     Không Tên
     Hà Nội, VN


     Gữi lăo thành cách mạng, nam định!
     lăo thành cách mạng, Nam định viết: 1000 năm nô lệ ; 1000 năm lệ thuộc ; 100 năm thực dân; 20 năm tàn sát lẫn nhau ; 30 năm 'XHCN'...? Đào đâu ra.. đâu ra....????

     Biết th́ thưa, không biết th́ đừng cải bừa ... cha nội ơi !

     Ngàn năm đô hộ giặc Tàu;

     Trăm năm đô hộ giặc Tây;

     20 năm nội chiến từng ngày;

     30 năm Đảng cướp đọa đày Quê Hương;

     Rồi lăo nói: sao VK không mang tiền về để cúng cho Đảng cướp?
     Sao lăo không hỏi VK Nguyễn Gia Thiều có bao nhiêu tiền để cúng cho lăo tiếp?
     Đồ ngu hết chổ chê .


      

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-08 22:45:25
     thanh niên việt nam
     Hà Nội

     Các bác việt kiều trên 4rum này cực đoan quá. Việt Nam hiện nay dưới sự lănh đạo của Đảng CSVN đă phát triển vượt bậc, mọi người dân không c̣n nghèo đói, thiếu cơm ăn áo mặc nữa các bác có thấy không ?
     Trong ṿng 10 năm nữa VN sẽ là con rồng của Châu Á như HQ, Sin, HK, ĐL. Đó là nhờ tài năng sáng suốt của ĐCSVN.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
      Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
      2006-01-10 13:45:01
      cu tèo
      USA

      thanh niên việt nam, Hà Nội vie61t:

      "Trong ṿng 10 năm nữa VN sẽ là con rồng của Châu Á như HQ, Sin, HK, ĐL. Đó là nhờ tài năng sáng suốt của ĐCSVN."

      --------------

      Thế là em lạ bị binh "chậm tiêu hóa" rồi đấy. Đâu cần những 10 năm nữa. Hiện tại VN đă là con rồng châu á có biết không? Đấy, xuất cảng cả 200.000 phụ nử đi ở đợ, làm điếm cùng thế giới th́ là ǵ nữa chả phải là con rồng. "Rồng lộn" đấy! Phải không?

      [
      Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

       
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-09 00:42:22
     Ngang
     SG

     Loă thành kíp mẹng tán phét cũng giỏi lắm , người ta bốc tán lẫn nhau v́ đồng cảm nhận , c̣n loă bốc lẻ loi v́ c̣n phải đi bưng bô cho lũ cô chiêu cậu ấm thời cướp ngày , nên nói năng nghe hơi hám quá!

     Người ta chỉ khen nịnh nhau thôi Trần Công ạ , c̣n nhà ngươi í hả , lịch sự lắm rùi mà tui vẫn phải chửi

     Nếu Trần Công hoặc thằng già lăo thành nào đó có giỏi hơn ông Lê Nhân , th́ hiện c̣n đang tại chức , dám bỏ cái bô xuống , đứng thẳng người lên như ông Lê Nhân thử coi ?

     30 năm xă hội chủ nghĩa ! Nói nghe mà ghê tởm !!

      

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Kính Ông lăo thành cách mạng Nam Định
     2006-01-09 01:26:49
     Trần Hộ
     USA

     Tôi nói thật nhá là nếu Ông là một nhà CMLT thật th́ ông sẽ không bao giờ có thể nói là Ông Lê Nhân nếu viết cách đây 30 năm , nếu mà có như vậy th́ có lẽ bây giờ chúng tôi cũng chẳng c̣n được ngồi bên vi tính mà đọc Lê Nhân đâu Ông CMLT ạ . Dẫn chứng đêm giữa ban ngày của Vũ Thư Hiên . Tôi hỏi Ông vào cái thời điểm ấy mà đă có biết bao người Đảng Viên kỳ cựu hy sinh v́ đảng nh́n ra được cái bộ mặt thật của CSVN và đă được ơn cao của đảng để quên đi cơi Hồng Trần này rồi thưa Ông ? Đă vậy Ông lại kêu gọi về VN đầu tư nhà đất , đây là một điểm ngu của một số người VNHN tưởng bở , nhưng rồi cũng nhờ đảng CƯỚP CSVN lại cũng chẳng c̣n mảnh đất nào . Xin Ông giải thích giùm tại sao Ông lại có cái kêu gọi kỳ quái ấy , theo tôi th́ sau vụ Ông Trịnh Vĩnh B́nh th́ thế giới bên ngoài VN đă biết quá nhiều v/v làm ăn với CSVN rồi Ông ơi . Xin lỗi Ông chỉ tốn công mà thôi . Kính chào Ông .Trần Hộ USA

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-09 09:31:28
     nguyen frieden
     chlbd

     Ư kiến rất hay, chẳng qua ông Lê Nhân đă già và "quả chanh đă bị vắt kiệt"nên bây giờ ngồi một chỗ sủa bậy,giá như 20năm trước ông Lê Nhân biết nói như bây giơ thi hay biết bao.tôi nghĩ la ông ta đăkhông đươc sơ múi gi ,nên ngồi nhà bới những cái thối cũa XHCNVN ra để mọi n
     gười ngửi.nếu ông Lê Nhân có gan th́ hăy viết bai đăng lên bao đảng cho mọi. người đọc để thấy cai thơm tho CNCS.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
      Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
      2006-01-10 00:21:29
      le lan
      USA

      nguyen frieden

      "giá như 20năm trước ông Lê Nhân biết nói như bây giơ thi hay biết bao.tôi nghĩ la ông ta đă không đươc sơ múi gi ,nên ngồi nhà bới những cái thối cũa XHCNVN ra...."

      -------------------------

      Như vậy là đă khẳn định CNXHVN có đủ mọi thứ thúi đúng không? Bạn chỉ muốn giữ những cái thúi đó suốt đời để bạn ngửi riêng cho đă hay sao?
       

      [
      Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

       
      Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
      2006-01-10 03:08:10
      Lê Tư
      USA

      Báo đảng , Chúng nó có dám đăng không là chuyện khác , phải không chú Vẹt con .LT

      [
      Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

       
     Re: lăo thành cách miệng
     2006-01-09 11:05:59
     Trường Giang UK
     Anh quốc

     hey! bullshit man ,

     Ông nói là: Mấy Anh VK về nước kiếm chác được th́ im re, c̣n ngược lại th́ tức khí chưởi đổng tùm lum,,,,,
     -------------------------------------------------

     Văn phong của Ông/ TC theo tôi th́ chă có ai mà để vào tai cho được, cho nên ai cũng chửi ( có că tôi nữa ) đó là chuyện đương nhiên. Tôi không là người nằm trong tầm tư tưởng mà ông đă nói bị lỡ vận ở trên.

     Đầu óc của Ông/TC và că bọn ông đă bị nhồi ĐẤT SÉT nên không phân biệt dược cái Đúng, Sai, chỉ trừ khi " Giăi phẩu " thay đi cái bộ óc th́ các ông mới trỡ lại con người.
     Bản chất cộng săn của các ông không dám công khai biểu lộ sự sắc máu khi đối diện với dư luận, chỉ dùng nó để làm phương tiện, tiêu diệt lén lút, thanh trừng hèn hạ, nữa đêm vây bắt, ngụy tạo tai nạn, để đàn áp, tù đày, bịt miệng, và tiêu diệt những tài năng trẽ khi họ nói ra những ư kiến xây dựng cho đất nước Việt nam. Tôi nói thẵng là chính sách cộng săn là " Ngu đễ Trị " " và bạo lực đàn áp " tội ác đó, ai mà không biết ?? v,v.
     ------------------------
     Ông viết:
     Mấy anh tôn vinh những người như Lê Nhân này có ích ǵ.Phải chi Ông ta phát biểu cách đây hai ba chục năm th́ đáng nói,,,,
     --------------------------------------
     Bài học Việt nam c̣n sờ sờ ra đó. Hiện tại th́ giới trẽ là Phương
     Nam/ĐNH, Nguyễn Chí B́nh, Nguyễn Khắc Toàn, Anh Sơn. Những người lớn tuổi th́ có Cụ HMC, Trần Khuê, tướng Trần Độ Cụ Lê Nhân, và c̣n rất nhiều người đang bị cs trù dập họ trong các nhà tù, mắt và tai của Ông,,, đ�

     Đọc tiếp ư kiến này...

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-09 18:39:44
     Chau
     SaiGon

     Nay ong lao than cach mang!
     Vay che do CS cua ong ton vinh ong HCM co ich gi? Ong phan tich nhung cai xau cua ong Le Nhan di, xong toi se phan tich cai xau cua ong Ho. "1000 năm nô lệ ; 1000 năm lệ thuộc ; 100 năm thực dân; 20 năm tàn sát lẫn nhau ; 30 năm 'XHCN'...? Đào đâu ra.. đâu ra....????" Tai sao ong lai la lang len the?.
     1000 nam no le Tau, TA KHONG MAT MOT MIENG DAT NAO. 100 no le thuc dan, TA KHONG MAT MOT MEING DAT NAO, tu do ngon luan luc nay con kha hon thoi CNXH. 20 nam tan sat lan nhau, le ra nguoi nhu ong phai viet la 20 chong My cuu nuoc, hoac danh cho "My cut nguy nhao". 20 nam nay, mien Bac ngheo nhat the gioi, mien Nam khong thua Nam Han bao nhieu, TA KHONG MAT MOT MIENG DAT NAO. Nam 1958, DCS cua ong dang nguyen dao Hoang Sa cho TQ.
     30 nam tien len XHCN, ta xuat khau "ddi~ ddie^'m, no^ le^. vao hang nhat the gioi" , ta cung MAT 12000 lan dat dai, 3000 lan hai phan.
     Oi chao, tu hao qua', doi ta co Dang.

     p.s : ong khong tron dau ca, tui cung biet. Ong dang chuyen hoa tu "dang vien tre" sang "lao thanh cach mang". 1 dieu nua, sao ong lai thu ghet Viet Kieu the, khong co ho thi DCS cua ong thieu 4 ti? dola de tham
     nhung day!

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-09 23:09:07
     p
     vaughan

     Thang gia nay la mot loai cong san: "ngu lua, dot ben, kho dao tao". Viet nam ma con nhung thang nay thi con vat va lam.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-08 23:03:15
    Pháo đài bay B.52
    Tầng mây t hứ 8

    Cu teo, Trần Đôn, Trần Bí, Trần buồi, Libya....từ đời cha,đời ông,đời con, cháu ,chắt, chặt, chít ,chiếc ....cứ truyền nhau mà ăn bánh vẽ nhá .Muốn hiểu sư thật một tí thôi ( chứ c̣n nhiều lắm, kể không hết được) có giám t́m đọc cuốn VINCI DE CODE hiện đang bị tranh căi và Vatican ra lệnh cấm cho người TCG đọc không ? Toà Thánh sợ rằng con chiên mà đọc sẽ bị lúng túng, hoang mang và mất niềm tin th́ chả có ai thèm đóng tiền và vàng cho toà thánh nữa.

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-09 01:08:25
     Vi Vu
     Paris

     Thôi, ông Pháo đài bay B.52 ạ!
     Tui xin ông và nếu được cho tui xin vái ông v́ ông đă đọc cuốn "Vinci de Code" của ông Dan Brown. Cuốn tiểu thuyết đó đă gây tranh căi cả 2 năm nay và CSVN đă dịch thuật qua tiếng Việt rồi! Chiến thuật văn hóa tư tưởng của CS là tuyên truyền! Có lẽ ông biết chứ ?
     Một lần nữa, cho tui xin ông tha cho những người có niềm tin vào một tôn giáo nào đó!
     Tui nghĩ, Ông nên để cái đức của ông cho con cháu của ông mai sau.
     Thôi ông ạ, đọc và nêu ư kiến khác ông nhé!
      

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Gửi vc giáo điếm
     2006-01-09 09:41:53
     Libra
     USA

     Đấy, có ngốc có hèn đổi nick soành sạch như thế mới giống nhưng "chó ngốc" và "chó ĺ" bui van hong son của giao điếm chứ !

     Sao hôm nay không chung háng QLVNCH nữa vậy? Bị "chó ngốc" docsachhay tát cái bốp v́ bị lộ tẩy dễ quá phải không? khà khà khà

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
   Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
   2006-01-09 00:09:19
   Ngang
   SG

   Cho tui tiếp lời Thy Lan chút xúi nha:

   Đúng vậy , vào năm 1969 gia đ́nh bác tui cũng hưởng ứng theo chính sách người cày có ruộng của chính phủ VNCH , gia đ́nh đông nên được cấp hai mẫu ruộng nước , và hai sào đất rẫy để làm nhà , và được cấp cuốc sẻng thúng mủng vv..cộng với tiền bán nhà ở thành phố , bác tôi đă khai khẩn một vườn cây ăn trái bề thế như những người láng giềng chung quanh.

   Ngày nhận đất , tổng thống Nguyễn văn Thiệu cười tươi như hoa nở chính tay cấp giấy cho dân.

   Đây là một trong những điều ông đă làm cho người dân miền Nam được no ấm , và cho dù ông có lầm lỗi ǵ đi chăng nữa , th́ chúng tôi , những người dân VN cũng sẽ không bao giờ quyên ông!
   --
   So với sự lưu đầy nơi kinh tế mới của tụi CS , mới thấy được cái dă man của chúng nó. Nhà th́ mất , bị tống vô nơi rừng sâu nước độc , sốt rét và bịnh hoạn , lại thêm băi ḿn làm chết người , ḷng dân cay đắng , căm hờn lũ mọi rợ lên nắm chính quyền!

   Ước mong từng ngày từng giờ sắp tới đây , sẽ là ngày tận thế của tụi CS , và trăm ngàn năm sau , người dân VN cũng sẽ không bao giờ quyên được tội ác của chúng nó!
    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
   2006-01-09 20:40:11
   Lăo thành cách mạng
   nam định   [Posted by 222.253.141.22. This is added while posting a message   Việt kiều gởi tiền về cho thân nhân của chúng tiêu xá rồi lên mặt hống hách chứ đâu phải gơỉ về giúp nhân dân lao động nghèo khổ đâu mà kể lể.

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-10 00:33:42
    cu tèo
    USA    Lăo thành cách mạng = bộ đội cụ Hồ = ngu như hạch.

    Lắng nghe Cu Tèo dạy cho đây này!

    Tiền nào về VN dù qua tay ai ( dù chơi bời đi nữa) cũng đều giúp cho nền kinh tế trong nước.

    Hiểu chưa thằng cha già " Ó đâm" ? Nếu chưa hiểu th́ Cu Tèo dạy thêm.
    Ui chao, quên đi nữa, mấy cha nội chỉ là i tờ rít lớp sơ cấp th́ Cu tèo không dạy tiếp được nữa đâu. Cu Tèo xin quăn khăn trắng đầu hàng
    Hehehe!

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-10 03:00:46
     Lê Tư
     USA

     Bạn Cu Tèo ơi ,
     Chúng nó thách thức phe ta chửi mà , Quỳnh Hoa đă cho đội wuần woè mà chưa tởn !!! th́ cũng ok thôi , csvn quá tệ hết chuyện gửi mấy con người Đần độn này vào đây nay Trần Ngộ , mai Kinh Kha mốt Lăo già cách miệng thúi ,105, 175 rọi b52 ối giời ơi các bố ngu ơi vào đây tuyên truyền nhảm nhí chán quá . Này nhá lần cuối ta bảo :
     Bộ đội kẻ giết người tha
     30 chém hết đéo tha thằng nào .
     Lê Tư USA

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
      Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
      2006-01-10 15:29:07
      NGƯYEN.k
      USA

      Lê Tư.USA viết:

      "Này nhá lần cuối ta bảo :


      Bộ đội kẻ giết người tha
      30 chém hết đéo tha thằng nào .
      -----------

      Hoàn toàn đồng ư với bạn Lê Tư. Ngày c̣n ở chiến trường cho đến nay, Nguyễn .K tôi chưa hề có một chút hận thù với Bắc Quân. Lắm khi thấy đau ḷng là đằng khác.
      Nhưng bọn "nằm vùng" và bọn "cơ hội" cần bắn bỏ v́ chúng là những thằng bẩn thỉu hèn nhát.

      [
      Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

       
       Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế Thân đến Bạn NGUYEN .K USA
       2006-01-10 17:01:37
       Lê Tư
       USA

       Bạn NGUYEN . K thân mến ,
       Thưa Bạn rất đúng khi xưa trên chiến trường có lẽ chúng ta chỉ v́ bảo vệ bờ cơi , nên trong tâm tưởng cùng cách xử thế của chúng ta rất khác với đối với các các cán binh csvn , nhưng Họ nào biết , cho đến khi họ bị bắt th́ họ mới rơ được sự Nhân đạo của người lính chiến VNCH qua sự đối xử ( từ sĩ quan cho đến binh lính VNCH ) ngay trên chiến địa cũng v́ thế mà họ đă Hồi chánh khá nhiều . Bây giờ thú thật với Bạn trến NET này mà : nếu những Kẻ nào lợi dụng vào để phá bỉnh th́ Họ đă chơi tṛ đần độn một cách vô ư thức , nhưng c̣n những Kẻ được phái vào để phá thối Tôn Giáo ,tuyên truyền , ca mạng vv...th́ những hạng người này theo tôi cứ cho Họ là Lũ Giặc 30 vậy rất đáng được chúng ta phỉ nhổ , khinh khi . Là v́ Họ đang cố t́nh t́m cách che đậy những sự thật bỉ ổi , khốn nạn cùng những dă tâm ác độc của loài Quỷ Đỏ CSVN . Cũng chỉ v́ một tí lợi lộc Đảng ban cho Gđ họ , mà Họ đă để cho Đảng thay đổi Năo Trạng Con Người của chính họ để Họ không c̣n thấy được cuộc sống khổ ải , nhục nhằn của Lương Dân ,mà Phản Ảnh một cách trung thực nhất là qua cuộc sống nhung lụa của các Lănh Chúa Tư Bản Đỏ cùng các " COCC " của họ trên Máu Xương , Da Thịt của Con Dân Việt Nam . Mong rằng NGÀY TẬN THẾ cho cái thể chế Buôn Dân , Bán Nưóc đến sớm để cho muôn dân bớt khổ mà được sống trong Thanh B́nh , Ấm No và Hạnh Phúc . Kính chào Bạn với đôi lời văn Dốt của một người đă từng sống nơi trận tuyến , thân chúc Bạn vui khoẻ . Lê Tư USA

        

       [
       Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

        
        Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế Thân đến Bạn NGUYEN .K USA
        2006-01-10 17:30:41
        NGƯYEN.k
        USA        Lê Tư,

        Tôi rất kính phục bất cứ ai khẳn định lập trường thẳng thắng như bạn.
        Tôi xác định lại, bọn núp lén chỉ là bọn người hèn hạ.
        Quái nhỉ, thật không bao giờ tôi hiểu được. Tôi là một người lính VNCH, của một quân đội thua trận ngày 30-4. Thế nhưng tôi lại luôn hănh diện tôi là người lính VNCH đă bảo vệ quê hương tôi, một xă hội tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền, nhân vị, nhân phẩm....

        Trái lại tôi chưa hề nghe thấy ai ở đây dám kiêu hănh đội chiếc nón cối thân thương của ḿnh và lư tưởng "cách mạng vô sản" để đối thoại đàng hoàng. Tại sao???
        V́ chiếc nón cối là nhục nhă lắm hở, thối tha lắm hở, hèn hạ lắm phải không? Chỉ núp lén để cắn chùng thôi phải không? Sao hèn nhát thế?

        [
        Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

         
      Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
      2006-01-15 01:54:55
      Thiên lôi
      Oakland,CA.USA


      Này các con Nguyên.K, Lê Tư,Cu Tèo,Libra...Các con càng chửi nhiều,càng vu khống bá tánh nhiều ta sẽ đón các con về với Chúa.
      Amen.

      [
      Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

       
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-10 09:42:47
    Chau
    SaiGon

    Ong lai loai cai ngu cua ong ra roi day, ong Dang Vien Tre a!
    Vk goi tien ve cho than nhan ho, tuc la goi cho nhan dan ngheo kho roi do. O VN, ngoai tru Dang Vien CS, da so nhan dan la ngheo kho. Nhiem vu lam cho dan giau nuoc manh la cua cac ong DCS, chu khong phai cua VK, ong hieu chua. Hang nam co them 4 ti dola goi ve cho nen cuoc song nguoi dan do vat va hon. Nhung PVK, DM, NDM..vv...co bo ra dong nao giup nhan dan ngheo kho khong?...Ho chi bo them trieu $ vao Swiss bank thoi. 4 ti dola tien VK nay con nhieu hon la tong san luong do TAT CA cong ty quoc doanh (da so la`m an lo^~ la?). 4 ti $ tuon vao VN khong can von, ong hieu chua?. Chi vi loay quay voi "Kinh te thi truong theo dinh huong Xuong Hang Cho Ngua" cung voi nan tham nhung bac nhat the gioi, ma VN van nam trong so nhung quoc gia ngheo nhat the gioi.
    Voi cai dinh huong XHCN+tham nhung, cho du VK co goi them 8 ti? $, VN cung van mai la mot trong nhung nuoc ngheo nhat the gioi (cac vi lanh dao CS thi luon luon la mot trong nhung nguoi giau nhat the gioi).


     

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Gửi Ông Lăo thành cách mạng nam định Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-10 17:32:17
    Trần Hộ
    USA

    Thôi th́ cứ cho Ông là một Lăo làng của csvn đi , nói dối không bằng nói thật , nói xa không bằng nói gần . Chắc chắn là Ông cũng phải biết ( nếu thật sự Ông là một Ông Cụ cách mạng và c̣n đầu óc tỉnh táo của một thằng người ok ) Ông ơi , chúng tôi biết là Ông có biết và đă biết là nếu không có khối người Việt Tỵ Nạn CSVN th́ cái đảng quang vinh chết tiệt của Ông đă chết và thối rữa từ lâu rồi phải không ? Nghĩa là cái ngày Tận Thế của Đảng đă đến từ lâu rồi .... Chúng tôi v́ đau ḷng cũng chỉ v́ người thân yêu ruột thịt c̣n sống trong cuộc sồng vất vưởng nơi quê nhà mà chúng tôi đă gửi ngoại tệ về cho chính thân nhân của chúng tôi . Nhưng song song theo đó cũng là sự nuôi sống đảng CSVN đến ngày nay đó Ông , Chắc hẳn Ông c̣n nhớ 1975 sau khi Thống Nhất các Ông đă đánh giá chúng tôi là : rác rưởi , nào đĩ điêm , phản động , phản bội Tổ Quốc vv... nhưng sao bây giờ đảng lại thân thiện mà gọi chúng tôi bằng những Mỹ Từ như :Việt Kiều yêu nước , Khúc ruột ngàn dặm của Quê Hương Việt Nam ....Nói ít Ông Già hăy hiểu nhiều Ông nhá . Chào Ông Lăo già đần độn , đui mù ,câm điếc của Thế Kỷ .Trần Hộ USA

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Gửi Ông Lăo thành cách mạng nam định Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-11 00:25:20
     Lăo thành cách mạng
     Nam Định     [Posted by 220.231.77.5. This is added while posting a message     MẤY ÔNG VIỆT KIỀU ĐỪNG CÓ TƯỞNG CHÚNG TÔI CHO MẤY ÔNG VỀ NƯỚC LÀ SỢ HAY QUƯ TRỌNG G̀ MẤY ÔNG ĐÂU NHÉ. CHẲNG QUA CHO VỀ ĐỂ PHỤC VỤ CHO ĐẤT NƯỚC THÔI CHỨ THỰC RA MẤY ÔNG LUÔN NẰM TRONG SỰ KHỐNG CHẾ CỦA CHÚNG TÔI,MẤY ÔNG MÀ HÓ HÉ LÀ CHÚNG TÔI THỊT LIỀN, TÀI SẢN BỊ TỊCH THU SUNG CÔNG QUỈ LÀ XONG NHƯ THẰNG KHỐN TRỊNH VĨNH B̀NH ẤY MÀ.THỰCC TẾ KHI THẤY MẤY ÔNG KHÚM NÚM M̉ VỀ LÀ TRONG THÂM TÂM CHÚNG TÔI COI NHƯ ĐỒ CẶN BĂ RỒI NHƯNG NHỮNG G̀ CÓ LỢI CHO CÁCH MẠNG TH̀ VẪN SỬ DỤNG CÁI ĐĂ ,KHI NÀO CẦN TH̀ VỨT CŨNG CHẲNG SAO.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-13 15:35:09
    Ho dam
    USA

    Lao thanh cach mang cho nen dau oc rong tuechchang co chut hieu biet kinh te. VK goi tien Do la ve chung doi tien am phu HCM roi lay Do la ngoai te buon ban co phai lam giau cho bon CS khong . Nhu the la VK giup than nhan mot phan va giup cho che do do song con de khoe khoang .Neu khong co VK hang nam goi ve 3,4 ti Do la thi VN ngay nay con tut hau rat xa. Co dau ma ten Thu Tuong PVK khoe khoang . Nguoi Viet hai ngoai thua biet giup cho than nhan tuc la giup cho cai nha nuoc phan dan hai nuoc ma chang dang dung./.

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 00:12:48
  lieminh12
  hanoi

  Tôi xin được nhắc lại chuyện xưa, chuyện vua Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh, Tàu. Ông Nguyễn Trăi hồi đoá đă áp dụng đường lối tâm lư chiến, đánh vào ḷng tin ở trời Phật của dân ta, ông đă cho rất nhiều người dưng mỡ heo, viết lên lá cây, câu LÊ LỢI VI QUÂN, NGUYỄN TRĂI VI THẦN. Viết xong cho vào tổ kiến để kiến ăn hết phần mỡ, c̣n phần chữ khoét hằn vào lá cây. Sau đó thả xuống sông cho trôi đi. Dân chúng vớt được thấy lạ, cho rằng đó là điềm trời, và họ đă đồn đại khắp nơi. Dân chúng theo Lê Lợi rất đông. Cuối cùng th́ thắng quân Minh như lịch sủ đă ghi.
  Việt cộng học kiểu tâm lư chiến này nên Trần huy liệu viết phịa ra chuyện Lê văn Tám mười mấy tuổi ôm bom phá đồn Pháp ở cầu Thị Nghè. Cấu Thị nghè th́ có, nhưng nếu là dân SAigon lâu năm, ai cũng biết ở đó chẳng đó đồn bốt nào. Bịp là bịp dân bắc.SAu này trước khi chết Liệu đă bảo đàn em cải chính.
  Bây giờ đám Điềm Trong và bè lũ trong Bộ chính trị lại phịa ra nhiều thứ để bịp bơm như bác Hồ khônglập gia đ́nh, hy sinh cho cách mạng. NHưngngày nay cả nước biết Mạnh là con không thừa nhận của Hồ, rồi c̣n cô con lai Pháp, rồi c̣n Nguyễn tất Trung...chưa kể những chuyện bác sài hộ lư, may ra cụ thân sinh ra ông Vũ thư HIên biết.Chuyện dài Xă hội chủ nghĩa thật là xấu hết chỗ nói, tức là chữ tắt XHCN.PHải không ông Công (ngủ) và ông Đảng viên trẻ, ông Kéc mẹng lẽo thèng.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
   2006-01-09 01:52:15
   Ngang
   SG

   Phải rồi đấy ông Lieminh 12 ơi . Người dân miền bắc phần đông là họ không hiểu biết một tư ǵ về miền Nam cả , họ chỉ hiểu theo cách bị nhồi sọ thôi.

   Những năm sau này , khi thấy lũ khỉ đột chở của trong miền Nam ra bắc ḱn ḱn , người miền bắc mới té ngửa , tá hoả tam tinh , ui sao mà nó giàu dữ ni , nhưng lại bị nhồi sọ tiếp , tiền đó là của Mỹ trả công cho lính đánh thuê đó.

   Cứ thế xoay vần , người dân Bắc quanh năm bị bịp bợm , lừa gạt , nhưng do v́ sợ và hùa , nên cứ sung sướng ăn độn , rau cháo qua ngày nh́n tụi cán ngựa xe và thán phục , đă vậy c̣n sung sướng làm anh hùng kiểu mắm tôm nữa chứ !

   Cũng có một số hiểu biết và căm hờn CS đến tận tim tận tuỷ , nhưng nuốt hận nuốt căm v́ đời sống , v́ cùm gông bén rễ cho đến xóm làng chung quanh , hở môi là chết , nên im lặng riết cũng quen !

   Tội lắm quí vị ơi , những người chưa bao giờ được ngửa mặt để sống cho ra người !

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 00:52:50
  Không Tên
  Hà Nội, VN


  Kính thưa chú Lê Nhân!
  Đọc bài viết của chú, 80 triệu người dân trong nước (dù là tŕnh độ của họ mới lớp ba trường làng) ai ai cũng hiểu ư của chú là mong sao dân tộc VN thoát khỏi cảnh "Đủ thứ khổ trên đời" từ: Hộ tịch hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, đơn từ khiếu nại, giấy khai sinh, giấy hôn thú, sổ đỏ sổ xanh, Tất cả và tất cả phải tuần tự qua "Các đấy tớ của nhân dân" theo chế độ "Xin và Cho" của "Đỉnh cao trí tuệ của Đảng ta" từ THÔN đôn lên XĂ, từ XĂ đá lên Huyện, từ Huyện kiến lên Tỉnh, từ Tỉnh rủng rĩnh lên Trung ương. Chưa hết, CSVN c̣n muốn tạo ra cảnh người dân VN bị bọn Tư bản nước ngoài đè đầu cưỡi cổ mà không giám ho hoe (Bằng chứng mới đây nhất: 30 ngàn công nhân các xưỡng "Chế xuầt công nghiệp" SG đ́nh công đ̣i tăng lương, các chủ DN đồng ư tăng lương cho CN 160.000đ/người/tháng, nhưng bị "Các đầy tớ của nhân dân" từ chối), lại phải thêm kiếp cúi đầu luồn qua háng của bọn man rợ Tàu Đài-Loan, Tàu Singapore, Tàu HongKong, Đại Hàn, Malaysia để kiếm từng đồng gữi về nuôi Cha mẹ già, con thơ vợ dạI, phải bán miệng dưới nuôi miệng trên.
  Trong quá khứ CSVN đả tạo nên một "Thiên đàng ảo" cho dân tộc VN chúng ta, Từ cuộc đấu tố cải cách ruộng đất, đến cuộc cải tạo công thương nghiệp MN năm 1975-1978 (với chủ trương là vơ vét), để biến VN trở thành nước "Thiên đàng ăn bo bo của LX" vào thập niên 80. Và nay CSVN lại muốn giở thêm tṛ "Thiên đàng Kinh tế thị trường theo định hướng XHCN", để cho CSVN có dịp vơ vét thêm mồ hôi, nước mắt và xương máu c

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 13:33:40
 
tuan nguyen
toronto, canada

Hồ Chí Minh - KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG NGÀY ĐEN TỐI TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.

Phỏng theo thơ Nguyên Hàm. ( GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG!)

...Hỡi Hồ Chí Minh, ngươi đă bị Người trừng phạt !
Ngươi bị đóng ḥm ngay giữa Ba Đ́nh.
Trả nợ máu năm Sáu Tám , khi CỐ ĐÔ tràn ngập...
Lũ Satang quân Giặc Cộng hung tàn....
Dưới họng súng của mày đă giết
Hàng vạn người dân xứ Huế (1)

Và ngày nay Nhân loại chẳng dại khờ
Sao quên được tội ác của chúng mày:
CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT, THANH TRỪNG NGƯỜI YÊU NƯỚC
Lấy BÚA LIỀM làm vũ khí CHÍNH CHUYÊN (2)
Và VÔ THẦN nổi lên khiêu khích chốn thiêng liêng
Ngươi là tên xung kích dốt hèn.
Học tṛ của lũ côn đồ vô đạo
Chủ của người là CÁC MÁC LÊ NIN ở tận trời Âu,
Là STALIN, MAO TRẠCH ĐÔNG
Kẻ đă đă từng gieo nên bao nhiêu cái chết
Tại Việt nam, lũ tim chó mặt người
Chúng cũng sắm được những tên đồ tể
Mang Búa Liềm và AKA lê khắp mọi nhà,
Băm nát quê hương, tan tành xứ sở
Lũ chúng nó, lũ tay sai XÔ- HÁN
Khát máu người...ôm mộng bá vương... THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG?

Và hôm nay đă nhân danh lời Chúa
Tên Satang đă BỊ ĐÓNG KÍN TRONG H̉M....
Chiếc quan tài do lũ ngươi TỰ TẠO...
Hỡi những loài ham bắn giết thuê
Phải nhận mặt cho dù chúng thay h́nh, đổi dạng
Những mĩ từ, nào XĂ HỘI CHỦ NGHĨA, DÂN CHỦ TẬP TRUNG,
Và ĐỊNH HƯỚNG, ĐỔI MỚI... ĐẢNG CỨ RÊU RAO...
Chúng luôn dùng những nhăn mác thanh cao
Nhưng là lũ ma vương cần thanh toán...
Cảm ơn Người-

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 13:37:56
 
Đối Tượng Đảng
Toronto - Canada

Thằng đtđ này đă đọc hết các bài của Lê Nhân và nhận thấy rằng tay Lê Nhân này là một tay không nghiêm túc. Tự coi ḿnh là người già (thày dạy của các ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Khoa Điềm) nhưng viết th́ hằn học như một kẻ vô giáo dục. Tất cả những bài của Lê Nhân chẳng có ǵ mới mà chỉ có hai điểm được lặp đi lặp lại: (1) đó là chửi bới và bôi nhọ các nhà lănh đạo của ĐCSVN; và (2) phản bác lại chủ nghĩa Mác-Lênin bằng những luận điệu cũ rích được lặp đi lặp lại.
Thằng đtđ này có thể cá với các nhà dân chủ dỏm và một đám Việt gian là với cách chửi bới kiểu Lê Nhân th́ chỉ càng làm cho ĐCSVN vững mạnh. Thằng này c̣n cho rằng đến hết cả đời con cháu của Lê Nhân th́ ĐCSVN vẫn là một đảng lănh đạo độc tôn ở VN; dân tộc Việt Nam sẽ tiến tới "dân giàu, nước mạnh xă hội công bằng, dân chủ và văn minh" bất chấp sự hằn học của Lê Nhân, của các nhà dân chủ dỏm và đám Việt gian.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 13:58:00
  Thy Lan
  SJ


  Ông Lê Nhân chỉ là người tiên đoán về ngày tàn CS. Ai ai cũng dă rơ là cộng phỉ sẽ vô lăng bác đến nơi rồi c̣n ǵ. Ai lại "ngu" mà đi nuôi báo cô một oắt con láo lếu như thằng mồ côi VC?

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
   2006-01-08 15:15:19
   quay đầu lại là bờ
   weasd

   cái quan trọng nhất mà DCV làm được đó là đưa những bài viết của các nhà dân chủ ra thế giới và đến với công chúng, ngay như ĐTĐ cũng đă nói là đọc bài của ông Lê Nhân rồi. Tặng ĐTĐ câu thơ này(khi c̣n bé tôi đă được đọc).

   Dù cho bạc ác đến đâu
   Nước mưa đạo đức thấm lâu cũng nhuần.

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-10 00:51:39
    le lan
    USA    quay đầu lại là bờ,

    Câu thơ của bạn rất nhẹ nhàn và rất hiền ḥa.
    vâng, nước chảy lâu th́ đá cũng ṃn phải không bạn.
    Tuy vậy, "le lan" này thấy mấy bài của ông Lê Nhân cũng như mấy cây bút chuyên nghiệp trong DCV nh́n giống như trận mưa bom của B 52 vào Bắc Bộ Phủ đó. Trái th́ 250lbs, trá́ 500lbs, 1000 lbs, 2000 lbs....

    Xin ông Lê Nhân và tất cả mọi cây viết bảo trọng.

    Le lan

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
    2006-01-10 01:04:59
    NGƯYEN.k
    USA
    Xin hỏi " le lan" lấy vui thôi nhé
    Mấy cây bút DCV là bom 250lbs-2000lbs c̣n "le lan" th́ sao?

    22 caliber Colt piston nhỏ chút nị bằng cây bút bi và bắn loạn xạ lên như ông Dân Biểu Nhữ Văn Úy để doạ mấy anh cảnh sát gà chết chuyên viên trốn quân dịch?

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-10 01:10:32
     quynh hoa
     USA
     Ông Nguyễn.K ơi,

     Đă thế mà cây bút bi khi th́ ra tí xíu mực khi th́ không nữa đó.
     Haha! QH nghe bạn gái ở Pháp kể rằng bà Dân Biểu đầu năm than mỏi tay quá chời phải đi thầy mằn bóp bàn tay nữa đó!

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
     2006-01-10 01:35:52
     le lan
     USA
     Thưa anh Nguyễn K,

     Le lan không biết ông Úy là ai. lê lan cũng không có cây bút bi. Le lan có cái khác cơ. Haha! cả 1/2 tháng vắng mặt, mới đục vào viết mấy chữ th́ đă bị anh trêu đầu năm làm mất mè xưa người ta hết. Xi!
     Chúa mừng anh năm mới

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 14:43:11
  Nha
  ca

  Lên Nhân là một vị thầy cũng như Hoàng Minh Chính . Đă từng dạy về chủ nghĩa cộng sản từ những thập niên 50; 60 . Ngày đtđ c̣n chưa sinh ra đời ? Nhận thấy chủ nghĩa cộng sản là sai lầm từ căn bản .Nên bác Lê Nhân và bác Chính đă , đang cố gắng làm một điều ǵ đó đễ sửa đổi đảng cộng sản và đám đảng viên mù quáng như Trần Công , Lâm Hanh . Trong đó hàm ư ( Lời kêu gọi giải tán đảng cộng sản Việt Nam ) nếu như họ thật ḷng yêu nước ...
  Cách mạng tháng 10 năm xưa do Le nin đă b. Stalin thay đổi ... Rồi cũng chẳng khá hơn . Người dân Xô Viết VẪN XẮP HÀNG DÀI DÀI CHỜ MUA BÁNH M̀ VÀ MIẾNG THỊT MỞ .cuối cùng Boris yelsin và Gorbachov đă giải tán đảng cộng sản , đă quăng chủ nghĩa nầy vào thùng rác từ 1o năm trước .

  Tệ nạn quan liêu như bệnh dịch cộng sản lan tràn từ Xô Viết sang Trung Quốc , rồi sau cùng đến Việt Nam . Làm nhân dân cùng khổ , đất nước lầm than ,. Đói nghèo , tụt hậu vẫn tiếp diễn từ 30 năm nay .

  L. Trôt- ski người bạn đồng chí của Lennin đă viết trong cuốn - Cuộc cách mạng bị phản bội ( bản dịch ) Trang 131 .

  - " Cơ sở quyền lực của quan liêu là sự thiếu kém hàng tiêu dùng và cuộc chiến đấu chống mọi người từ đó mà ra . Khi có đủ hàng hóa trong quầy , các xà lan có thể đến lúc nào cũng được . Khi có ít hàng hoá , người mua phải xếp hàng theo đuôi nhau ngoài cửa . Cái đuôi trở thành quá dài , sự có mặt của công an là cần thiết đễ giữ trật tự . KHỞI ĐIỂM CỦA CHẾ ĐỘ QUAN LIÊU LÀ NHƯ VẬY . Nó " BIẾT " đưa cho ai và ai c̣n phải chờ ."

  Quan

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
   2006-01-08 14:53:28
   TC
   MKS

   Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời cũng là người hết sức chú trọng chăm lo công tác xây dựng Đảng, sao cho Đảng ta thực sự là một đảng chân chính cách mạng, hoàn thành sứ mệnh lịch sử được dân tộc, nhân dân trao cho. Về công tác này, Người đề cập đến nhiều vấn đề thành một hệ thống lư luận hoàn chỉnh, sâu sắc; trong đó có quan điểm về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và thái độ đối với những cán bộ, đảng viên mắc sai lầm.

   Trước hết, theo Hồ Chí Minh, trong đấu tranh cách mạng, trong công tác hàng ngày, Đảng ta cũng như cán bộ, đảng viên của Đảng không tránh khỏi mắc khuyết điểm, sai lầm; điều quan trọng là thấy rơ khuyết điểm, sai lầm, không giấu giếm và quyết tâm sửa chữa, để Đảng ta, cán bộ ta tiến bộ măi.

   Người chỉ rơ: “Trên con đường phát triển cách mạng của ḿnh, Đảng ta, quân đội ta cũng như mỗi đồng chí chúng ta luôn luôn có ưu điểm và không trách khỏi có khuyết điểm. Chỉ có không ngừng đấu tranh, phê b́nh và tự phê b́nh, nhận rơ đúng, sai, phát huy cái đúng, khắc phục cái sai, mới có thể làm cho ḿnh, cho Đảng, cho cách mạng tiến bộ măi”. Người c̣n nói: “Người đời ai cũng có khuyết điểm. Có làm việc th́ có sai lầm”; “có hoạt động th́ khó mà hoàn toàn tránh khỏi sai lầm. Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa”3. Hồ Chí Minh c̣n khẳng định: “Đảng là người, Đảng là cán bộ, là đảng viên, tất nhiên là có sai lầm”4. Và theo Người, Đảng có khuyết điểm, cán bộ mắc sai lầm th́

   Đọc tiếp ư kiến này...

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    lười quá, copy bài ở sọt rác rồi post lên, không tự suy nghĩ
    2006-01-08 15:44:03
    awe
    asd

    Bác Lê NHân viết rất vui, nhân đây tặng bạn TC MKS bài này của tôi, không sao chép ở đâu hết, không lười suy nghĩ như bạn.

    "bác hồ" khi về rừng làm ǵ, "bác" viết:

    "Sáng ra bờ suối, tối vào hang."

    Phân tích câu thơ này, thấy "bác" là loại hạ đẳng động vật, cả ngày chỉ lang thang kiếm ăn ngoài suối, tối chui vào hang ngủ, không ra cái giống người.

    "Cháo bẹ canh măng vẫn sẵn sàng"
    "bác" là loại dộng vật ăn cỏ, thường th́ ăn măng ăn trúc cả ngày là loại gấu panda của trung quốc, loại này lựi đủ mọi thứ, lười cả việc duy tŕ ṇi giống, có nghĩa là làm t́nh th́ có nhưng sinh sản rất ít.

    "Bàn đá lung lay dịch sử đảng" (hay chữ Lung lay là của tôi)
    Lúc đó đảng csvn chưa có nên sử đảng này là sử đảng của nga, bác lại kém tiếng nga v́ không có học hành chu đáo, trường lớp th́ tồi tàn, bạn bè là một lũ lười và dốt nên dịch sai nhiều, có lẽ xem tranh vẽ là chính. Sau có 1 người trong nhóm nhân văn giai phẩm phải dịch lại, mặc dù dịch trong điều kiện gần truồng lợn nhưng vẫn chuẩn hơn bản dịch của "bác".

    "Cuộc đời cách mạng thật là sang"
    Cuộc đời chỉ có ăn, ngủ, ỉa, đái, xem chuyện tranh, hihihih, hahahaha, quả là thiểu năng trí tuệ, nên bác mới nghĩ ra cái câu

    "Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa"
    Thực ra câu này đă thành hiện thực khi bác cải cách ruộng đất năm 1954 sau đó quyết tâm sửa chữa bằng cải tạo tư bản, than ôi c̣n ǵ là vn trăm mến ngàn thương nữa.

    Xin kết thúc bằng mấy câu thơ của nhà thơ N

    Đọc tiếp ư kiến này...

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: lười quá, copy bài ở sọt rác rồi post lên, không tự suy nghĩ
     2006-01-08 18:28:20
     hoangle
     Houston/TX

     Th́ HỒ là CÁO, là CHỒN, CÁO, CHỒN th́ sáng ra suối, tối chui vào hang nằm ngủ.

     Cám ơn Ông LÊ-NHÂN nhiều lắm. Ông đă cho chúng tôi đọc những bài viết " nẩy lửa " của Ông sẽ làm rung chuyển đi đến sụp đổ chế độ Cộng-sản VN một ngày rất gần đây thôi !

     Kính chúc Ông một năm Bính-Tuất 2006 vui khoẻ và viết nhiều thêm ./-

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
      Re: lười quá, copy bài ở sọt rác rồi post lên, không tự suy nghĩ
      2006-01-08 18:36:27
      caphé
      seattle

      Tuyệt quá! hay lắm. Cám ơn ông Lê Nhân. Tôi phục lối hành văn thú vị của ông. Luôn chúc ông viết mạnh, viết khỏe.

      Làm sao mà ta in những bài này để tung ra cho toàn dân đọc th́ tuyệt lắm.

      [
      Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

       
    Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
    2006-01-08 15:56:26
    nguoi Sai gon
    sai gon

    Ho chi minh da trong nguoi duoc gan 100 nam, bay gio da co toan dan la con nguoi xhcn tuyet voi roi, cong voi chu nghia lenin vo dich ma sao cu rut kinh nghiem, doi moi mai de lam gi...cai gi cung bat chuoc nuoc ngoai.....tuyet voi roi thu sao cu doi coi troi....con nit cung biet tai sao ma ban lai khong hieu nhi....toi nghiep cho ban qua.....hay cho xem nhe.....khong lau lam dau....luc do so ban lai choi la : tai em con tre nen thieu kinh nghiem.....cac anh thong cam cho em....tu nay em xin chua....

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
    2006-01-08 20:19:54
    nuocviettoi
    USA

    Gửi TC (MKS)
    Bài viết rất hay và rất logic. Tuy nhiên đề tài đưa ra chỉ thấy cấp trên phê b́nh, sửa chữa cấp dưới.

    Vậy th́ nếu lănh đạo sai lầm, cấp dưới có quyền công khai phê b́nh lănh đạo bên trên không ? Hay là lănh đạo không bao giờ sai lầm ? Trong khi lănh đạo cũng là con người vậy.

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ
    2006-01-08 23:02:06
    django
    thu do saigon

    Câu nói bất hủ này th́ dân VN đă thuộc ḷng nhưng tôi cũng "bắt buộc" phải nhắc lại :

    "ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ CS NÓI
    HĂY NH̀N KỸ NHỮNG G̀ CS LÀM "

    Django

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
    2006-01-08 23:57:34
    Phúc Minh
    Hà nội

    Yêu cầu BBT đưa bài viết này (do ông TC ở MKS post) lên bài chủ để chúng ta cùng phân tích và để cho những ai c̣n yêu mến "Bác" tin tưởng vào sự sáng suốt của "Bác" và Đảng thức tỉnh. Bài viết này mà cho lên trang chủ tôi đảm bảo DCV sẽ vô cùng đắt hàng và đông khách... Nào xin mời quí vị cho lên ngay, chúng tôi đang mong chờ đây.

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
     2006-01-10 00:00:26
     Việt Hồn
     Bắc Cali - Hoa Kỳ

     Đồng ư với bạn Phúc Minh, ĐCV đă từng đưa những bài viết của Đỗ Mười, Trần Đức Lương....th́ không lư lại bỏ qua bài viết này?Chúng ta cùng chờ. Cám ơn bạn PM, cám ơn BBT ĐCV.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
    Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
    2006-01-09 03:21:30
    hồ chủ Tịt
    Lang Tao

    gởi TC,MKS,


    Giáo điều th́ đâu cũng vậy thôi. Tất cả những ǵ Hồ chí minh nói, đều do mấy anh bồi bút viết ra rồi Hồ chí Minh chỉ ky tên mà thôi, tŕnh độ hcm mới học hết lớp 9 th́ viết lách ǵ. Vấn đề là nh́n kỹ những ǵ hcm làm Thời đại này mà bạn đưa giáo điều CS ra hỏi xem có mầy người c̣n muốn nghe. Chả lẽ bạn và tôi sông trong thời buổi máy vi tính, tin học mà lại ngu dốt hơn ông già mới học hết lớp 9 sống cách đây nửa thế kỷ hay sao ? Toi nghĩ đừng bao
    giờ bạn viện dẫn lời hcm ra không có sức thuyết phục đối với mọi tầng lớp dân chúngmột tư nào đâu. Tất cả những ǵ bạn dưa ra chỉ nên trong một lớp học mà hoc viên là cán bộ CS hay trên báo nhân dân c̣n ở dây là lộn chỗ

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
    2006-01-09 11:41:52
    OSS.UK
    UK

    Đúng,, Đúng,,Đúng,,
    Nhà nước cộng săn 30 năm qua đă nh́n thấy cái sai rồi nên bây giờ phải sửa..
    Nhất định phải sửa, càng sửa,,, càng sai,, càng sai,,, càng sửa,,,
    Chương tŕnh cứu trợ, 60% vào túi cán bộ. 30% chi phí công tác.
    10% tới tay dân nghèo.
    Quỹ xây dựng, kiến thiết đường lộ. Đường ổ gà sửa thành ổ Voi
    Kinh phí xây trường học xây vừa xong th́ sập.
    nhất định phải sửa cái sai càng sửa càng sai, càng sai, càng sửa

    Ôi TC/ vứt bỏ mẹ nó đi cái đcsvn th́ đâu có sai và đâu cần sửa nữa,,,,

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
    Re: Quan điểm của hồ chí minh về thái độ đối với khuyết điểm của Đảng và những cán bộ mắc sai lầm
    2006-01-13 16:25:33
    TU DUY
    USA

    Ban TC/MKS nay bi nhoi so . Chang hieu gi ve ly thuyet Mac-Le ca. Lam gi co The gioi dai dong . Lam theo nang luc huong theo nhu cau . Con minh di nhien la thuong hon con hang xom. Vay thi truy cho den tan cung ai dem cai Chu nghia ngoai lai , khong tuong do vao VN ? co phai ten linh xung kich HCM khong ? Ong ta moi la toi do cua dan toc .ong ta la Vuon doi lot nguoi , nhu cai ly thuyet MAC- Angel day. Nhung loi noi hoa my cua HCM chang qua chi lua my dan de dat den cuu canh la giupcho dang CS nam chinh quyen ,toan tri ,chu no khong thuc te duoi che do CS .Lich su da chung minh roi . Bay gio xa hoi VN biet bao nhieu TU BAN Do. Co con la day to nhan dan nua khong. No da mau thuan voi ly thuyet Mac-Le ma HCM da du nhap vao VN .Lam chinh tri ma sai lam la giet ca mot dan toc .HCM chinh laten toi do cua dan toc VN.

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 19:54:31
  Người Vancouver
  Canada

  Gửi Đối Tượng Đảng Viên-Toroto!

  Đọc bài viết của em mà anh thấy nó thối quá, định bỏ qua không chấp làm ǵ. Nhưng nghĩ lại thấy thương em, cả đời phấn đấu đến bi giờ sắp đến ngày tận thế của ĐCS mà em mới chỉ là đối tượng của cái đảng khốn nạn đó thôi, v́ vậy anh thấy thương em.

  Nghề công an mạng như các em chẳng khác ǵ loài dơi lấp trong bóng tối vỗ cánh phành phạch, thấy ánh sáng th́ chốn lui chốn lủi. Thôi kiếm nghề ǵ cho tử tế mà sống. Bố mẹ mất công cho ăn học để rồi đi làm cái nghề lừa dối anh em vợ con bạn bè th́ thất đức đó.

  Chủ thuyết Mác-Lenin và tư tưởng Hồ chí Minh là những thứ mà đám uỷ viên bộ chính trị nhét vào mồm các em và dân đen thôi, c̣n chúng nó th́ đang biệt thự sang trọng, ăn chơi kiểu tư bản, xe hơi tư bản, tiền gửi nhà băng tư bản. Con chúng th́ đi Macao đánh bạc, vợ chúng th́ đi Hongkong shopping, c̣n thân phận các em th́ chỉ làm những con dơi nấp trên diễn đàn này để vỗ cánh trong bóng tối mà thôi, không thuyết phục được ai đâu.

  Anh chẳng hằn học ǵ với các em, anh cũng "vinh dự được lớn lên dưới mái trường XHCN", và tất cả những năm tháng đó anh chỉ học được những điều giả dối mà thôi.

  Thật hồng phúc cho em và gia đ́nh em là em mới chỉ đối tượng đảng, quê hương và dân tộc cần những người thông minh trí thức như em sớm hiểu như anh rằng: CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN LÀ THẢM HOẠ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM.

  Chào em.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 03:09:01
  luong son bat
  poland

  de nghi ket nap ngay dong chi nay , dung de dong chi nay doi tuong mai co ngay bi bon dan chu no loi keo .no dang phe DANG CONG SAN va dac biet dang TRE nen sus luc con khoe ,bo qua moi thu tuc phien ha , ket nap DANG ngay lap tuc va giao cho chuc vu DAO PHU ,voi xu huong toan cau hoa hien nay lop ke tiep DANG ta rat can nhung thanh nien tre khong bi lung lay y chi ke tiep lop gia chung ta de cho nhan dan VIET NAM hieu the nao la tu do. DANG CONG SAN VAN MANH , SAN SANG DAN AP BAT KI TU TUONG NAO DI NGUOC LAI LOI ICH CUA DANG. khong co the luc nao co the thay doi duoc DANG CONG SAN tai VIET NAM. BO CHINH TRI da tung cu dong chi DAO DUY QUAT, dong chi HONG VINH sang cac nuoc DONG AU cu noi lat do che do cong san , xoa bo chu nghia MAC -LE, dac biet la tai BA LAN da co hai cuoc hop moi nhung lanh dao chu chot cua cac HOI , DOAN trong cong dong nguoi VIET de chi thi , ran de, dinh huong cho tuong lai va hien tai nhieu tri thuc tre sau khi tot nghiep da duoc cam hoa va dung vao hang ngu DANG tai cac nuoc nay , tinh nguyen cong hien cho DANG , cam on nha hanh DONG NAM . cam on nha van hoa THANG LONG da hop tac tot va cung cap nhung thong tin ve cong dong cho DANG

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 17:15:00
  chủ nhân
  THỦ ĐÔ SÀI G̉N

  ...CHÀO ÔNG Đ T Đ ĐĂ 30 NĂM QUA RỒI TỪ NGÀY MẤT MIỀN NAM ĐẢNG CỦA ÔNG ĐĂ LÀM ĐƯỢC G̀ CHO NGƯỜI DÂN VN..HAY LÀ MỤC TIÊU CỦA ĐẢNGCSVN LÀ BÓC LỘT VÀ THAM NHŨNG,NHỮNG CÂU NÓI MỊ DÂN CỦA ĐẢNG CHÚNG TÔI THUỘC LÀU LÀU HƠN ÔNG NỮA LÀ ĐẰNG KHÁC..KHI NÀO CŨNG LÀ..ĐƯA VN TIẾN LÊN HIỆN ĐẠI HOÁ..BẢO ĐẢM MỘT XĂ HỘI CÔNG BẰNG VĂN MINH ..LỊCH SỰ..V..V CÔNG BẰNG Ư??? ĐẾN BÂY GIỜ CÓ HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI ĐANG ĂN CHƯC NẰM CHỜ ĐỂ KHIẾU KIỆN VỀ VIỆC CÁC CÁN BỘ CÔNG QUYỀN CHIẾM ĐẤT CỦA HỌ??KHIẾU KIỆN CÓ KHI KÉO DÀI GẦN CẢ NỬA CUỘC ĐỜI HỌ NHƯNG VÂN CHƯA GIẢI QUYẾT RỐT RÁO..NGƯỜI DÂN KÊU TRỜI KHÔNG THẤU..ĐÓ CÓ PHẢI LÀ MỘT XĂ HỘI CÔNG BẰNG KHÔNG???VĂN MINH LỊCH SỰ Ư??? ĐẾN BÂY GIỜ LÀ THẾ KỶ G̀ RỒI? NỀN VĂN MINH CỦA VN CHỈ XẾP TRÊN CAMPUCHIA VÀ LÀO ..V̀ HAI NƯỚC ĐÓ NẰM CẠNH ''NỀN VĂN MINH CỦA VN''?Ở VN BẤT CỨ LÀM VIỆC G̀ ..ĐỒNG TIỀN SẼ GIẢI QUYẾT TẤT CẢ..KỂ CẢ VĂN BẰNG..KHÔNG CÓ TIỀN THI..''CHỜ NHÉ HÔM NAY KƯ KHÔNG ĐƯỢC V̀ THỦ TRƯỞNG BẬN HỌP HOẶC BẬN CÔNG ĐI CÔNG TÁC..NHE. TH̀ VÀI BỮA TỚI NẶNG TH̀ VÀI THÁNG..CÓ KHI QUÊN CHƯA GIẢI QUYẾT V̀ ..CÁI NẦY PHẢI XIN Ư KIẾN CẤP LĂNH ĐẠO..V..V..VẬY NẾU CÓ TIỀN TH̀ CHỈ TRONG NHÁY MẮT??C̉N NHỮNG NGƯỜI NGHÈO TH̀ CHỊU KHÓ ''ÔM ĐƠN'' KHÔNG BIẾT ĐẾN BAO GIỜ..VẬY TH̀ CÓ PHẢI LÀ CỦA ''DÂN VÀ V̀ DÂN ''KHÔNG???CÁN BỘ VN ĐA SỐ LÀ '' QUAN HÀNH DÂN'' NHỮNG ÔNG QUAN ĐỊA PHƯƠNG NẦY QUÊN LỜI ''BÁC'' DẠY CÁN BỘ LÀ NGƯỜI ĐẦY TỚ CỦA NHÂN DÂN,... HỞI ÔI!!!ĐỪNG NÊN TIN NHÉ !! V̀ ĐÓ LÀ CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG..NÓI ĐẾN XĂ HỘI VN BÂY GIỜ TH̀ CÓ CẢ VÀI THẾ KỶ NỮA NÓI CŨ

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 13:41:16
 
Vi Vu
Paris

Kính chào Bác Lê Nhân:
Trước tiên, để tỏ bày tấm ḷng thành đến Bác, cháu xin lỗi Bác v́ có một lần nào đó đă "quyết liệt" không nhượng bộ CS! Đă làm Bác phiền ḷng!
Sỡ dĩ cháu đă làm phiền ḷng Bác như thế v́ cháu đă từng sống trong cảnh đoạ đày, khốn nạn của CS nhiều năm, nên có những ưu phiền đă chồng chất làm cháu khinh bỉ CS đến nỗi đă để cái cảm tính của ḿnh ...vấn vương đến như thế! Cháu không muốn ...ai đó đă dùng cái tên Lê Nhân lên diễn đàn để trù dập Bác như ...trăm hoa đua nở (Nhân văn giai phẩm) . Bài học lịch sử vẫn c̣n đó, Bác nhỉ!
Để đến hôm nay, cháu (Vi Vu) có dịp xin Bác thứ lỗi .
Cháu,
Vi Vu


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 13:53:29
 
Việt Nhân
Orlando - Florida -USA

GIỚI THIỆU,
Tôi hân hạnh đươc đọc bài " 15 NĂM NƯỚC ĐỨC THỐNG NHẤT: NH̀N NGƯỜI NGHĨ ĐẾN TA" của anh LÊ HOÀNG THANH đăng tải trên trang web " www.vietland.net ",lời văn chất phát nhưng thấm thiết bộc lộ t́nh yêu tổ quốc,dân tộc .
Xin trân trọng giới thiệu cùng đọc giă ,nhất là những người cộng sản Việt Nam thưởng ngoạn,suy gẫm và thổn thức.
Xin kính chao quư vị.

Orlando 08-01-2006


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Gởi Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Phú Trọng
2006-01-08 14:24:40
 
Tam Lang
Úc

Hai ông Điềm và Trọng chẳng những nên đọc 16 bài của sư tổ Lê Nhân, mà cũng nên đọc thêm phần phê b́nh của diễn đàn viên !

Hay là Điềm và Trọng thay v́ có can đăm đối thoại trên TV Việt Nam, trên diễn đàn lại cho công an mang "bom văn hoá đảng" đến nhà cụ Nhân hay cụ Chính? Hay lại ngọng nghệu cho hai cụ đi ṃ tôm như đă từng làm ?

Ráng lên đi chứ hai ông ! Trưởng ban tư tưởng, lư luận ǵ mà tồi đến độ vậy?
Hay là hai ông cho rằng ḿnh đă luyện "Thiết diện b́ thần công" đă đến mức "lư hoả thuần thanh", lư luận sai, làm việc bậy th́ cũng chả sao ?

Thân làm kẻ dẫn đường cho cả một nước, khi có người chỉ trích đường ḿnh dẫn là sai lạc, người nói lại đứng vào bật sư tổ, lại không nói được tiếng nào sao ?


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 14:26:34
 
Truc Le
Australia


Bác LÊ NHÂN lại viết thêm một bài khác rất tuyệt vời, đọc đă quá đi trời đất ơi !! Cám ơn Lê Nhân. Tuy nhiên, theo ngu ư của tôi th́ quốc kỳ của mấy “trự” vô tổ quốc trong Bộ Chính Trị đảng CSVN không phải là cờ tỉnh Thiểm Tây như Bác nói mà là cờ của tỉnh Phúc Kiến (nói rơ hơn là cờ của thủ phủ Phúc Châu (Fuzhou) thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian)).

Luôn tiện kính tặng Lê Nhân danh sách THIÊN HẠ CỔ KIM TỨ ĐẠI ÁC NHÂN do tác giả Da Nguyên Da Dang lập ra. Kính. Trúc Lê.

------------------
THIÊN HẠ ĐẠI ÁC NHÂN

Da Nguyên Da Dang


Nhà văn Kim Dung (của Hồng Kông) chuyên viết truyện kiếm hiệp. Trong truyện Lục Mạch Thần Kiếm của ông có 4 nhân vật ác nhất trên đời mà ông gọi là Tứ Ác.

Tên ác nhân đầu đảng có ngoại hiệu là “Ác Quán Măn Doanh” nghĩa là “Ác nhất trên đời”. Tên thứ nh́ ngoại hiệu là “Vô Ác Bất Tác” nghĩa là “Không phải chuyện ác th́ không thèm làm”. Tên thứ ba ngoại hiệu là “Hung Thần Ác Sát” nghĩa là “Hung thần chuyên giết người rất ác độc”. Tên chót ngoại hiệu là “Cùng Hung Cực Ác” nghĩa là “Hung dữ và ác độc vô cùng”.

Xin lưu ư là chữ “ÁC” càng đứng trước th́ người càng ác. Thí dụ “Ác Quán Măn Doanh” có chữ “Ác” đứng đầu nên là người ác nhất trong Tứ Ác.

Xin mượn tên các đại ác trong thiên hạ do tác giả truyện chưởng nổi tiếng Kim Dung đặt ra để sắp hạng các tên đại ác của nhân loại cổ kim:Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 15:57:36
  Lê Lư
  usa

  Kính thưa đồng bào, dân tộc VN:

  Bác Lê Nhân, cùng anh bạn Truc Le kính mến:

  Thật cám ơn những th́ giờ quí báo của bác Lê Nhân và của các anh chị em trên khắp hang cùng ngỏ hẻm trong cũng như ngoài nước VN . Công sức của mọi người đă bỏ ra để hằng ngày, hằng đêm viết ra những bài báo thật hay, thật xây dựng về mọi khía cạnh của đời sống mà những điều quan trọng nhất là về chính trị, kinh tế, văn học, văn hoá, xả hội,....vv...với chỉ một mục đích chính mà tôi nghĩ là làm sao để giúp đời, giúp người, giúp nước VN .

  Tôi thật ước mong sao những người cầm quyền trong đảng CSVN hay bất cứ ai c̣n có tấm ḷng thương yêu và c̣n quan tâm cũng như c̣n nghĩ đến sự tồn vong của đất nước, đồng bào, dân tộc VN . Xin mọi người hăy v́ t́nh quê hương xứ sở, t́nh đồng bào, t́nh người VN. Trong mỗi người chúng ta, nếu mà người nào đó có khả năng làm được bất cứ việc ǵ đó, để có thể thay đổi vận mệnh đất nước, thay đổi kiếp sống triền miên khổ ải, triền miên khổ nhục, triền miên đau buồn và nghèo đói của người dân nước Việt . Th́ xin ai đó hăy cố gắng làm với hết sức của ḿnh, hết ḷng của ḿnh, ngày như đêm để hết tâm trí của ḿnh vào việc cải thiện đời sống cho mọi người dân lành được bớt khổ, bớt gian truân và bớt tủi nhục .

  Tôi thật không c̣n biết phải viết ǵ thêm nữa để làm sao nói lên sự thương nước yêu dân, thương người dân hiền lành VN hơn thương yêu lấy chính bản thân của ḿnh . Tôi chỉ với một tấm ḷng thành thiết tha kêu gọi mọi người d

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 23:05:58
  Le Nhan
  Ha Noi ( VN)

  Lê Nhân, tac giả bài viết : "Cộng sản-khởi đầu của ngày tận thế"
  vô cùng cám ơn bạn TRUC LE ( Australia) đă chỉ dùm lỗi sai trong bài viết của Lê Nhân. Lá cờ nước của cộng sản VN chính là lá cờ của thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến mới đúng; nhưng Lê Nhân đă viết sai là cờ của tỉnh Thiếm Tây( Quảng Tây).
  Xin đội ơn bạn TRUC LE bội phần. Xin bạn làm ơn tiếp tục chỉ bảo cho Lê Nhân những cái sai khác để Lê Nhân ngày càng tiến bộ hơn.
  Sáng sớm nay, nhờ phát hiện ra cái sai nơi bài Lê Nhân của bạn, Lê Nhân đă kịp thời email cho nhà báo Mạc Việt Hồng ( người biên tập bài Lê Nhân) và đă kịp thờ sửa chữa. Cám ơn cả Mạc Việt Hồng nha !
  Chúc bạn TRUC LE va gia quyến mùa xuân vui vẻ, hạnh phúc.
  Kính thư : Lê Nhân ( Hà Nội)

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 14:39:28
 
Nguyen Chin
San Jose,CA

Xin cảm ơn ông Lê Nhân,tất cả những bài viết của ông thật tuyệt vớ,xứng đáng được in thành sách giáo khoa dạy cho 3 triệu đảng viên CSVN học cách làm ngướ biết phân biệt đúng sai.
Cầu mong ông luôn khoẻ mạnh để viết măi.
Kính chao.
 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 14:49:56
 
TC
MKS

Thấy rơ sức mạnh của cách mạng là ở nhân dân, Hồ Chí Minh đồng thời khẳng định nguồn tập trung sức mạnh của nhân dân phải có đảng lănh đạo. Đó là hai mặt gắn bó hữu cơ với nhau, thiếu một mặt không thể tạo nên sức mạnh và cách mạng không thể thành công. Đó cũng là chân lư đă được cụ thể hoá và được Hồ Chí Minh vận dụng rất sáng tạo và thành công trong hoàn cảnh cách mạng nước ta.

Vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin vào hoàn cảnh cụ thể của một dân tộc đại bộ phận là nông dân, chưa qua giai đoạn phát triển CNTB, lại phải tiến hành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thoát khỏi chủ nghĩa thực dân, Hồ Chí Minh đă sớm nhận thức sức mạnh tạo nên động lực cách mạng ở nước ta là ở nhân dân. Khái niệm nhân dân theo Hồ Chí Minh là “bốn giai cấp bao gồm công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc và những phần tử yêu nước khác. Nhân dân phải giành lấy chính quyền là khẩu hiệu của Hồ Chí Minh. Người khẳng định rất sớm rằng: “cách mệnh trước hết phải làm cho dân giác ngộ, phải giảng giải lư luận và chủ nghĩa cho dân hiểu”, phải đoàn kết toàn dân, tuyệt đối tránh chia rẽ, bè phái làm cho sức dân chúng yếu đi như “đũa mỗi chiếc mỗi nơi”.

Xuất phát từ yêu cầu phải có đảng lănh đạo cách mạng mới thành công triệt để, đồng thời nói rơ lập trường cách mạng của ḿnh đối với một đảng cách mạng chân chính, Hồ Chí Minh khẳng định: “Trước hết phải có đảng cách mệnh, để trong th́ vận động và tổ chức dân chúng, ngoài th́ liên hệ với dân tộc b�

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 15:05:32
  Tam Lang
  Úc

  Kể từ ngày có đảng cộng sản lănh đạo, Việt Nam thành công ở chổ:

  1. Đưa dân Việt Nam vào nơi tận cùng của địa ngục.
  2. Giết chết triệu triệu người.
  3. Để lại một nền văn hoá phá sản.
  4. Để lại một nền đạo đức tồi bại
  5. Đem nước Việt Nam lên hàng đầu thế giới nghèo đói .
  6. Người Việt Nam giờ bị khinh bĩ ở tất cả năm châu, bốn biển.

  Cám ơn sự lănh đạo của đảng. TC, MKS hảy đem đảng đến lănh đạo cho TC . Người Việt Nam không ai c̣n muốn thấy mặt đảng nửa. Hảy "CÚT ĐI VÀ ĐỪNG LÓ MẶT RA NỬA".

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 16:19:07
  wQS
  asas

  bác hồ có nuôi một con chim, con chim này chỉ biết giả giọng chó cắn mèo kêu khi đêm khua và giọng của bác, bác thích con chim này lắm nên đặt tên là tố hữu.
  Con chim này hót hay nhất xóm, nó hót rằng:
  "ngày mai trong giá trắng ngần
  cô thôi kiếp sống đày thân giang hồ
  ngày mai bao lớp đời dơ
  sẽ tan như đám mây mờ đêm nay
  cô ơi tháng rộng ngày dài
  mở ḷng ra đón ngày mai huy hoàng."
  Thế là có một cô bé hàng xóm nghe thấy tưởng thật cứ chờ mẹ từ đài loan măi mà không thấy về, cô mới hỏi bác là con chim hót theo lời bác mà không thấy linh nghiệm, bác về nhà họp chi bộ và nói với anh Duẩn rằng, may thật trên đất nước vn c̣n có con bé lên ba nó tin lời tôi, anh Duẩn nói, ấy là nhờ ơn anh ĐM và đàn em dựng từơng lửa mà con bé ấy c̣n nhỏ quá chưa biết đến Proxy server nên chưa vào được DCV.
  Bác vẫn rất thất vọng, bác nói cái chủ nghĩa Mác - Lênin nó chẳng ra cái h́nh thù ǵ cả, củ khoai không phải, củ sắn cũng không, nửa khoai nửa sắn lại lắm lông như củ từ, khi về vn bác đă biến nó thành tư tưởng HCM rồi, lừa được một số anh hám ăn, nhưng bây giờ nó đem cái củ ấy ra sào lại, khó nuốt lắm, trước bác toàn ăn sống bây giờ nó cho bơ vào nên nó nói là kinh tế thị trường, nó bảo là vẫn như của bác mà chẳng phải, hay là chú Duẩn lấy cái món khó tiêu hoá ấy cho con chim hay hót của bác ăn thử, cái thứ chim được miếng là hót ra tuồng ngay, à mà c̣n thưà th́ cho con bé hàng xóm vài muôi ăn song là nhăn răng khỏi phải hỏi, hỏi nhiều thắc mắc nhiều chắc là tại cái anh Lê Nhân phơi sách trời mưa nên bố

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 15:26:42
 
Culớn
HN

LN:
Này Lê Nhân, bảo cho mày biết nhé, khi nào đảng cộng sản của chúng tao, những thằng xưa từng học mày hiện giờ vẫn c̣n ngót ba triệu quân tinh nhuệ, c̣n ba triệu công an cảnh sát biên chế trang bị tới tận răng, c̣n chừng 20 triệu công an ch́m gọi là công an nhân dân, công an mặc thường phục (trong đó có gần một triệu công an mạng), c̣n hàng ngh́n máy bay, tàu chiến, tên lửa tầm gần, tầm xa, xe tăng, xe kéo pháo, tầu ngầm chiến lược, ba mươi triệu mă tấu dao găm đời mới đảng ta vừa gửi sang Cuba, Bắc Triều Tiên rèn bằng loại thép không rỉ, hai triệu dùi cui, hai triệu chiếc roi cặc ḅ nhá, mười triệu b́nh xịt chống biểu t́nh nhá, 50 ngh́n chiếc xe bọc thép cán bẹp dí người như hồ lô xéo giun dế chuẩn bị cán dẹp lép người biểu t́nh do Trung Quốc chế tạo, từng dùng thử tại quảng trường Thiên An Môn....
------------------------------------------------------------------------

Bây gị tớ mới rỏ là tiền của VK nước ngoài gời về được dùng để
làm ǵ: nuôi ^20 triệu CA ch́m và mạng.
CSVN đúng là bọn đại phàn động !


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 19:14:50
  Ê, cú lớn...teo!
  SJ

  Ê cu Lớn...mà teo! Nói chi lọa rứa? Với bằng ấy tiền bạc mà "đoảng" mua gạo thóc cho người ndân, th́ toàn nước`ăn năm năm không hết!
  Nói thế thôi, chứ, thằng Mỹ nó mà tóm đầu vài thằng chóp bu, là "đoảng" ta thành đỉa phải vôi tức th́ ; sắp đến cái giờ G ấy rồi đấy. Có thề HC Đào cho bài học thứ hai bây giờ đấy. Ở đấy mà gáy cho Teo chim đi!

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-08 22:02:06
  Chửi cha VC
  thị nghè

  Gửi Culớn đầu teo toàn cứt gà!

  Cu th́ lớn mà đầu sao teo tí xíu vậy hả con? Khổ nổi chỉ có toàn là cứt trong đầu sao vậy con? Con khoe cu lớn để làm ǵ mất mặt cha mẹ thế này hả con?

  Tiên sư tao dạy mầy thế nào? Chổ nào thối th́ đậy nó lại, đầu mầy cứt không, miệng sao lại thối thế hả con? Ngu cũng chừa tí cho ta ngu với chớ! Sao bao nhiêu cái ngu nhà ḿnh mầy ôm hết vậy con? Chuyến nầy chắc tao phải đập vỡ đầu mầy ra cho kít nó văng vào mặt mấy thằng chóp bu đảng CSVN cho nó thối bỏ mẹ nó, cho nó chạy xịt khói cho chừa tật ngu như mầy... cu lớn đầu teo nhưng đầy mẹ nó cứt!

   

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
   2006-01-08 22:14:56
   Michael Tran
   San Jose, CA

   Bài viết ông Lê Nhân viết rất hay. Một câu nói có để lại sau nầy, những lời nói như thế nầy:

   Năm 1945 khi Việt minh cướp chính quyền nếu không theo Việt Minh th́ anh không phải là người. Nhưng sau năm 1990 khi liên sô sụp đổ mà anh vẫn là cộng sản c̣n theo chủ nghĩa CS th́ có nghĩa là đầu anh đầy cứt chó!

   Michael Tran

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 15:36:10
 
Phan Kane
US

Tôi đô`ng ư với bác Lê Nhân: Những người lănh đạo CSVN già th́ ít học và đần độn nên ôm lấy Mác Lê Mao v́ không hiểu ǵ về CS và v́ ít học.

C̣n đám CS sau này th́ có ăn học chút ít, lại thấy những sự việc đang xảy ra trên thế giới trước mắt, mà họ lại mở miệng nói những lời gian dối không chút ǵ ngượng mơm . Thật là loại người xảo trá! họ cũng biết rành là ai cũng biết họ dối trá mà . Thật là mặt dày! làm sao họ có thể nh́n mặt con, cháu họ ??????

Bác nên cho dịch loạt bài này ra tiếng anh, ráng dịch thật sát ư và nghĩa (đầy tiếng cười trong nước mắt) . In tiểu sử và vài tấm h́nh cũ, mới của bác rồi gởi tới các tạp chí, báo ở Âu châu, Mỹ châu cho họ đăng để cho mọi dân tộc, đặc biệt loại ngớ ngẩn ở phương tây thấy người sau bứt màng sắt nghĩ ǵ . Chắc chắn bài của bác sẽ tạo một vài cơn sóng .


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 16:15:09
 
Tran Comg Ly
Doi Tuong Dang

HỎI Ông ai giàu????
-Mấy thằng BCT,TUD,và 2 triệu Dảng viên CS giàu ?
-Ai cướp của dâng MN đem ra Bắc Kỳ làm giàu?CS VN
-Bắc Hàn ,hay NAM -HàN giàu?
-Viẹt nam giàu xin tiền viện trợ quốc Tế ,60 năm ,30 năm cướp Mn ,sao c̣n là nước ngheo gần cuối thế giới ,chỉ hơn Congo ?Nhật chỉ 30 năm kinh tế thứ hai thế giới ,Nam DAIHAN 30 năm con rồng Á châu,không thấy hổ thẹn sao??
-Đọc kỹ bài LENHAN năm 86 không làm kinh tế thi trừong =kinh tế tư bản th́ dân ông c̣n mạc rệp hơn nữa...Dă làm kinh tế tư bản sao lại c̣n tḥ cái đuôi DINH HUONG XHCN làm ǵ?
-Đối tượng Đảng có nghĩa là mới bợ đít đảng cho anh làm cái chức tổ trửong dân phố,mà sao anh bợ giữ vậy?anh xem mấy thằng TUD ,BCT dảng nó gởi ngân hàng Thụy Sĩ hàng nhiều tỉ ,Dollars ,anh không thấy nhục sao?
-Anh nói dân anh sẽ giàu ,khi nào đây?trẻ em đóng học phí nặng bỏ bán giấy số lượm rát khắp phố phường ....Bà già bệnh tật không tiền đóng viện phí ,về nhà uống lá cây chết .Hỏi anh ai giàu đây ?
-Gái quê nứoc anh bán ḿnh kiếm vài ngàn đô để nuôi sống gia đ́nh ,v́ CS ,Bắc Kỳ của anh vào miền Nam cứop hết ruông đất ,nhà cữa tài sản bỏ dân đói nghèo ,anh không lo .>ấy thằng CS của anh cứop về chia cho nhau thằng nào cũng có Villa,Building ,Hotel......,dân lành bỏ đói ,dân quê không có ruộng cày ,Đảng anh giúp đỡ bần cố nông chỗ nào ?????


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Thu hút trí thức Việt Kiều về làm việc tại quê nhà
2006-01-08 16:18:10
 
Tam Lang
Úc

Việt kiều trên diễn đàn, trí thức trong quốc nội điều đưa ra những ư kiến hay không tốn tiền mua th́ lại coi bằng thù địch. Giờ bỏ thời giờ, tiền bạc ra đi t́m!!!!!
Làm kinh tế kiểu này nghèo là phải rồi !!!!

Bài dưới đây từ RFA, copy cho bạn đọc tham khảo:

Lên tiếng với báo chí trong nước hôm thứ Tư vừa qua, phó chủ nhiệm Ủy Ban Đối Ngoại trong quốc hội Việt Nam, bà Tôn Nữ Thị Ninh, tuyên bố rằng bà rất quan tâm đến việc thu hút trí thức Việt Kiều về làm việc tại quê nhà. Bà nói cần chủ động mời gọi người có kiến thức về làm việc cho những dự án hay những trường đại học trong nước.
Vẫn theo lời bà, vấn đề mà bà quan tâm là làm sao khép lại quá khứ, xóa bỏ mặc cảm giữa hai bên, xích lại gần nhau, đối thoại cởi mở để tạo đoàn kết và cùng chung tay xây dựng đất nước.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh c̣n phát biểu là phải có chính sách bài bản hơn để thu hút Việt kiều, phải biết lănh vực nào trong nước c̣n yếu trong lúc trí thức Việt kiều có thế mạnh.


 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Thu hút trí thức Việt Kiều về làm việc tại quê nhà
  2006-01-08 16:33:37
  Tam Lang
  Úc

  Cách đây đă lâu, một tờ báo nổi tiếng của Pháp đă có một bài phê b́nh về nước Nhật (lúc đó đang trên đà phát triển vào những năm 1960-1965).
  Những chủ hăng xưởng Nhật Bản khuyến khích công nhân phê b́nh, chỉ trích chính sách của hăng và rất coi trọng ư kiến của công nhân. Chỉ vài chục năm sau nửa th́ Nhật có lẽ sẽ là một cường quốc kinh tê.
  Thật vậy chỉ khoảng 10, 15 năm sau Nhật là một cường quốc thứ hai về kinh tế.

  Người khôn coi lời chỉ trích là châu báu. Kẽ ngu coi đó là cừu địch.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Thu hút trí thức Việt Kiều về làm việc tại quê nhà
  2006-01-08 21:20:09
  Phong Vien
  US

  Đừng nghe CS nói mà hảy nh́n kỷ những ǵ CS làm. VK về VN chỉ bị CS lợi dụng rồi đá đích thôi. V́ đồng đô la mà VC t́m cách dụ dỗ VK. Bạn tôi gần đây bị VC dụ về VN làm ăn; không bao lâu bị VC hốt, phải khai phá sản.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 16:34:22
 
Tran Comg Ly
TC,NKS

Nứoc anh có đảng lănh đạo nên mới có đảng ăn cướp ,nếu nước anh không có đảng lănh đạo sẽ không độc lập được sao?Anh nên mở mắt nh́n xem Ấ-Độ,Singapore.Ma lai Á .Philippine ,Indonecia họ đâu có đảng mà họ vẫn độc lập .Sao tới giờ mà anh c̣n ngu quá vậy anh ?Anh có biết cái chủ nghĩa ngoại lai nầy anh đem vào VN có nghĩa là cơng rắn cắn gà nhà ,anh có biết chưa?CS ví như con rắn độc ,mà đầu nó bị chặt rồi chỉ c̣n 4 đuôi ngo ngoe ,làm sao sống nổi đây anh???Mấy thằng đầu sỏ của anh nó biết vậy ,nó lo nó gởi tiền ra ngân hàng Thụy Sĩ ,nó chờ DIEN BIEB HOA BINH là nó chạy ra nứoc ngoài nó làm giàu c̣n ANH TEP RÊU ,nếu đổi đời anh bị họ chăt đầu anh sao anh ngu quá vậy anh???? có ngu cũng nhu vừa vừa chứ ,dù anh có bợ đít CS anh cũng không có tiền gởi ngân hàng nứoc ngoài đâu????


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 16:56:14
 
Người Vancouver
Canada

Bác Lê Nhân ơi!

Muốn về Việt nam ăn Tết và mang theo chai rượu Henessy XO đến để vái sống bác, v́ 16 bài viết của bác đă được print thành sách gối đầu giường, và chúng như những ánh b́nh minh xua tan những đám mây mù nghi ngờ về sự đểu cáng của Con Người và Chủ Nghĩa Cộng Sản đă mang thảm hoạ đến cho dân tộc ta suốt 60 năm qua.

Lại một mùa xuân nữa sắp về trên quê hương Việt nam yêu dấu, chúng ta cùng thắp nén hương nguyện cầu cho ngày tận thế của chế độ cộng sản VN sớm đến gần. Để mọi người VN trong và ngoài nước cùng hát bài ca Dân Chủ - Tự do, và cùng nhau xây dựng lại con người, xây dựng lại quê hương.

Mong bác chân cứng đá mềm để viết tiếp mà khai trí cho những kẻ ngu muội dân ngu khu đen như em đây, và cái đám học tṛ thiếu tử tế như Khoa và Điềm của bác, cùng các đồng chí công an mạng đang ngày đêm ŕnh rập để phá hoại diễn đàn này.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 16:59:38
 
LÔ TRÍ THÂM
BATTLE FOR VIETNAM

THƯA BẠN LÊ NHÂN;
BÀI VIẾT CỦA BẠN KỲ NÀY DẠY HAI THẰNG HỌC TR̉ PHẢN DÂN HẠI NƯỚC; LĂO KHOÁI QUÁ CHỪNG ĐI
MONG ĐƯỢC CÓ VÀI TAY BÚT VIẾT LÊN DIỄN ĐÀN CHO TRONG, NGOÀI ĐỌC ĐỂ SUY GẪM PHẢI ,TRÁI VÀ NH̀N RA NHỮNG KẺ LÀM TAY SAI CHO CSQT ĐỂ LÀM ĐAU KHỔ ĐÂN TRÊN SÁU CHỤC NĂM QUA.
TUY, TÔI ĐĂ L̀A BỎ QUÊ HƯƠNG V̀ " ách nạn csvn"; NHƯNG VẪN DẠY CON, CHÁU LUÔN LUÔN ĐỪNG QUÊN M̀NH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM PHẢI BIẾT:NHÂN, NGHĨA, LỄ TRÍ, TÍN LÀM ĐẪU.
CHÁU NGOẠI HỎI TÔI: CHÁU GỌI HỒ CHÍ MINH LÀ "bác", TH̀ CON GÁI LĂO GỌI hcm LÀ "anh". TÔI GỌI hcm LÀ "thằng".
BỌN KIỆT, KHẢI, MƯỜI, ANH, ĐIỀM TRỌNG PHẢI GỌI LĂO LÀ ÔNG CỐ NỘI CỦA CHÚNG. PHẢI KHÔNG THẦY LÊ NHÂN ?
BỘI PHỤC 1, BỘI PHỤC


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 17:07:22
 
Trường Hưng
Melbourne Australia

Làm sai, có lổi . Biết nhận lổi là chỉ phạm một lổi. Nhưng nếu phạm lổi mà không biết nhận lổi là đă phạm thêm một lổi nữa và cứ tiếp tục và tiếp tục chùng chất thêm ...ĐCSVN cứ thế và cứ măi tiếp tục sai lầm cho đến ngày diệt vong , tận thế mà chẵng biết quay đầu.
C̣n bác Lê Nhân cụ Hoàng Minh Chinh ... cũng làm sai, có lổi v́ không biết làm người tử tế ngày xưa đă dạy đám học tṛ như NKĐiềm, NPTrọng...hại dân phản thầy, bán nước để cầu vinh không chịu làm người tử tế sai lầm chồng chất. Bác Lê Nhân chỉ viết thật nói thẳng để nhắc nhở những con người đang mù quáng đang mê muội đang bất chấp mọi thủ đoạn để bám víu quyền lực trên xương máu và hoang tàn của đất nước và người dân Việt Nam
Xin bác Lê Nhân cứ viết cứ làm và cứ nói thẳng để nhắc nhở và vạch trần thêm những việc làm không tử tế của bọn chúng.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 17:24:24
 
Hoàng
Dân Việt VN

Xin chọn lại tiêu đề: NGÀY TẬN DIỆT CNCS.
Luật đào thải tự nhiên là điều tất yếu không thể tránh khỏi. Không có ǵ có thể tồn tại măi trong thiên nhiên. CNCS không c̣n thích hợp trong thời đại mới của nhơn loại, nó phải bị đào thải, như mỗi ngày con người cần phải tống ra những ǵ không cần thiết. Xác ướp HCM rồi cũng phải cải táng về xứ NGHỆ mà thôi. Bất kỳ một sự thay đổi lột xác nào cũng có kẻ vui kẻ buồn, sự công b́nh hài hoà của tạo hoá mà thôi."không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời". Không ai có thể sống dư trăm như tuổi LĂO BÀNH được đâu. Với ĐCS th́ công kia với tội th́ cái tội với dân tộc là:''TRỜI KHÔNG DUNG ĐẤT KHÔNG THA". Ḷng người câm hận ngút trời, chẳng khác v́ quả bom nguyên tử khổng lồ, đến lúc nổ ra th́ khó có thể lường hết cái hậu quả tàn hại của nó, điều đó hầu như không thể tránh được, cho thù nay là thời đại NHÂN QUYỀN. Dùng súng đạn lưỡi lê trấn áp cả dân tộc, đẩy dân tộc xuống tận bùn đen, ĐEM BÁN CON BỎ CHỢ, HÀNG HÀNG LỚP LỚP NHÀ TÙ KHỔ SAI, NẠO VÉT TẬN XƯƠNG TUỶ DÂN LÀNH, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI(xin một tờ giấy nhỏ như giấy chùi đít cũng phải có cái ǵ tọng vào họng mới được yên thân).
NHỮNG G̀ KHÔNG TIÊU HOÁ ĐƯỢC SẼ BỊ ĐÀO THẢI.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Chúng nó .... (*)
2006-01-08 19:09:29
 
VG
Pha'p

1 - Chúng nó (*) bán đất, dâng biển cho TQ.
2 - Chúng nó tiếp tục tranh nhau chia "chiến lợi phẩm" tịch thu từ đất đai, nhà cửa của dân. Tịch thu từ hai đợt 54, 75 , nay tiếp tục dưới h́nh thức khác .
3 - Chúng nó cùng nhau t́m cách rút ruột nhà nước. Cả lũ, hễ ăn cắp , ăn cướp được là ăn .
4 - Con cái của chúng đang được gửi ra nước ngoài để vừa hưởng thụ vừa giữ tiền và vừa giữ chỗ trước cho cha mẹ , pḥng ngày hữu sự sắp đến .
5 - Chúng nó tḥ ḷ hai mặt : mặt trái vẫn tiếp tục đàn áp tôn giáo .
6 - Chúng nó vẫn ăn gian nói dối không ngượng ngùng : vẫn "tự do" đảng cử dân bầu, vẫn bắt dân "tự do" khai báo tạm vắng tạm trú ....
7 - V́ tiền hay v́ ngu dốt hay v́ cả hai chúng nó đang nhắm mắt cho các công ty phá hoại môi sinh : phá rừng, thải chất độc , phun thuốc độc vào rau và trái cây , nuôi tôm bằng gà toi , ....
8 - Tai hại hơn cả là chúng nó dùng chủ nghĩa lư lịch để cha truyền con nối tiếp tục phá hoại đất nước .....


(*) "chúng nó" : một số đảng viên vừa ngu vừa dốt vừa tham vừa hung ác , chỉ biết đến quyền lợi riêng mà chà đạp đồng đội, đàn áp dân, ... và phá hoại đất nước .

Ngu, dốt , ... nhưng giỏi thượng nịnh hạ đạp, nói dối không biết ngượng, lúc nào cũng lăm le ăn cắp , ăn cướp, và đôi khi ăn xin nữa đó ! Một lũ gịi đỏ ḷm !


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Kính ông Lê Nhân
2006-01-08 19:26:02
 
Dân hèn
VN

Ông Lê Nhân ơi, con phục ông sát đất, đất nước có được những con người tài giỏi như ông mà vẫn c̣n nhiều khốn khổ như thế này th́ tội lỗi của ĐCS biết kể sao cho hết.

Thưa ông, thực ra cái thiên đàng mà họ định hướng chỉ là lừa bịp dân thôi, để tồn tại í mà. Chứ họ cũng thừa hiểu nó có thực đâu.

Dân ḿnh tŕnh độ thấp quá, mà tŕnh độ chính trị lại số 0 nên trách sao được đất nước gồng ḿnh chịu đựng sự ép buộc của nhóm nhân danh là đại diện của dân : ĐCSVN đó ông.

80 triệu dân ngày nào chưa chưa khai mở dân trí th́ ngày ấy sự im lặng c̣n kéo dài, cho dù những người tài giỏi như ông, như ông
Chính và nhiều trí thức trong nước từng là đảng viên đảng CS (hoặc chưa từng) có kêu gọi cũng ít tác dụng lắm.

Mong rằng những bài viết của ông sẽ c̣n thật nhiều, để chúng tôi, những người tài hèn trí mọn có thể giúp chuyển tải thông tin cho đồng bào trong nước, mong họ ư thức được rằng :"đứng lên diệt chế độ độc tài hoặc là sẽ ch́m xuống tận đáy của lịch sử".
Ngày ấy xin kính tất cả các nhà đấu tranh cho sự nghiệp dân chủ những "Ṿng Nguyệt Quế" chiến thắng, tôn vinh các ngài là những vị anh hùng dân tộc.

Kính.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Gửi anh Dân hèn !
  2006-01-09 17:40:48
  New Mask
  the city of Zero

  Không ổn rồi anh kia,sao lại hạ thấp ḿnh vậy anh?Làm trai phải biết sông ngửng đầu ,sống ở trên đời khen chê lên cẩn trọng,làm trai phải biết rằng ḿnh không kém một ai chứ.Người mà anh khen hôm nay,anh không hề biết, mà anh đă nhỡ tặng một lời khen hết lời ,vậy mai sau gặp lại ,biết đâu tư cách người đó không đáng để khen ,vậy lúc đó anh nghĩ sao???Thôi ,theo già này th́ anh c̣n trẻ,vậy lên bồng bột là đúng rồi ,nhưng anh cũng là đàn ông cơ mà ,sao không nghĩ rằng anh có kém ai đâu???Sống phải biết ngửng đầu, có vậy th́ mới cứng cáp trong đời được ,làm trai (trẻ) th́ phải luôn nghĩ mà tự ḿnh vươn tới chứ.
  Đừng a dua ,đừng để cho ḿnh bị lôi kéo ,có vậy mới làm được việc ǵ lớn chứ!

  Xin lỗi anh nghe, nếu như già có quá nặng lời!

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Gửi anh Dân hèn !
   2006-01-09 23:45:53
   Vzui
   usa

   Lâu lắm rồi, tôi mới đọc được những ...ḍng suy nghĩ thật lư thú !
   Đói cho sạch, rách cho thơm! Kính, Vzui

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Gửi anh Newmask
   2006-01-10 04:37:30
   DH
   VN

   Th́ biết đến đâu tính đến ấy anh ạ. Cái ǵ đúng th́ tôi khen, hay th́ tôi phục. Và sai trái, tệ hại th́ tôi sẽ khinh ngay. Tôi vốn không tôn thờ bất cứ điều ǵ đâu, chỉ tôn trọng lẽ phải.
   Xưa nhiều người cũng có biết CS là ǵ đâu mà cũng sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời. Để đến bây giờ người ta phải ngồi lại mà tranh luận rằng "hắn" là anh hùng hay kẻ phản bội đấy thôi.

    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 20:50:39
 
Hiệp
lvh@yahoo.com

CS nói chung và CS VN nói riêng là những tổ chức nói láo nhiều
nhất và trơ trẽn nhất.
Hồ Chí Minh là một tội đồ của dân tộc VN v́ đă mang một chế độ
độc tài ngoại bang đem áp dụng ở VN, gây không biết bao nhiêu
đau khổ cho nhân dân VN từ Bắc chí Nam trong xuốt 60 năm qua.
Hồ Chí Minh là học tṛ của những tên độc tài giết người như Stalin,
Mao Trach Đông...y chỉ mới học hết tiểu học th́ làm ǵ có những
tư tưởng hay ho nào ngoài tài bắt chước những kẻ độc tài.
Không biết nhân dân VN c̣n phải chịu dựng đau khổ cho tới ngày
nào?


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 21:09:49
 
Phong Vien
US

Gởi DCV,

DCV không nên block IP address permanently (ngăn chận địa chỉ máy vi tính vĩnh viện.) v́ những lư do sau đây.
1. Dynamic IP. Nhiều người vô tội sẽ bị ảnh hưởng. VC sẽ lợi dụng phương pháp này để phá hoại DCV để đồng bào trong nước bị DCV t́nh cờ ngăn chận họ giùm VC.
2. Hackers có thể hack vô máy của đồng bào để launch attacks on DCV.

Phương pháp có thể hửu hiệu mà trong hảng tôi dùng để block spams chỉ là tạm thời. Những ai phá phách -- tùy theo trường hợp -- sẽ bị block từ 3 tiếng tới 1 ngày.

Một vài lời chia sẻ với DCV và các bạn.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Trả lời bạn đọc Phong Vien...
  2006-01-08 21:37:18
  Người Dọn Vườn
  USA

  Cám ơn góp ư của bạn. DCVOnline sẽ không chặn số IP Việt Nam hoặc số IP của các proxies.

  Kinh nghiệm cho thấy phần lớn những ư kiến kích động, tục tỉu nhằm mục đích phá hoại đều có số IP ở nước ngoài.

  Chúng tôi sẽ làm hết sức ḿnh để giữ ǵn sự nghiêm túc trên diễn đàn của chúng ta.

  Thân kính,
  Người Dọn Vườn DCVOnline

   

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Trả lời bạn đọc Phong Vien...
   2006-01-08 22:17:48
   B́nh Thường
   USA

   Nhà văn Dương Thu Hương đă từng cảnh giác là Đảng CSVN gài sư "dỏm", ni cô "dỏm" vào các chùa chiềng.

   Nếu Đảng không tiếc người, tiếc của để cài gián điệp vào chùa chiềng th́ chắc họ cũng không "quên" cài gián điệp vào các chuyến vượt biển tỵ nạn trước đây.

   Cho nên nếu có vài "IP ngoại" phá phách trên DCV, hay phá các website dân chủ khác th́ ... cũng có thể là họ lắm ???


    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Trả lời bạn đọc Phong Vien...
   2006-01-08 22:41:33
   django
   thu do saigon

   Chán quá bác dọn vườn ơi.
   Vừa suy nghĩ được vài câu thơ nhắc nhở đối tượng đảng từ d/v internet qua d/v chỗ khác mở lại th́ bài của ḿnh bị xoá mất !?

   Django

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Gửi người dọn vườn và quư vị
    2006-01-09 02:15:49
    Trần Công
    matxcova

    Thưa diễn đàn,thưa anh cào cỏ(dọn vườn)!
    Rất là thú vị khi ngày ngày vào sân chơi của các bạn,ĐCV thực đúng như một quán ăn b́nh dân,tuy ai ai cũng kêu ca là nhà bếp nấu ăn kém đấy ,rồi bẩn đấy nhưng ngày ngày có ai không ăn được đâu? Sau mỗi ngày lao động mệt nhọc ,mọi người lại tụ tập về đây ăn uống chửi bới và để đến khi đóng cửa th́ ra về với đủ suy nghĩ ngổn ngang.
    Thấy ĐCV đang thăm ḍ ư kiến để ngăn chặn những ư kiến chửi bới, phá hoại DCVOnline nên.Vậy tôi đề nghị như thế này,ĐCV nên thăm ḍ :Cấm Trần Công đang ư kiến trên diễn đàn này,nếu như số đông (đa số)thuận,th́ tôi(Trần Công) sẽ không bao giờ có ư kiến trên đây nữa(dưới bất kỳ h́nh thức nào).
    Mong quư vị cho nhận xét.
    Chúc sức khỏe!Trần Công

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Gửi người dọn vườn và quư vị
     2006-01-09 13:12:09
     Người dọn vườn ĐCV
     Ba Lan

     Bạn Trần Công thân mến,

     BBT chúng tôi không bao giờ xóa bỏ một ư kiến chỉ v́ nó cực đoan dù là cực tả hay cực hữu. Bạn cứ viêc thoải mái góp ư miễn là không vi phạm những nội qui mà BBT đă đề ra.

     Thân mến.

     Người dọn vườn DCV
      

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Gửi người dọn vườn và quư vị
     2006-01-09 13:15:18
     Lê Trần
     Canada

     Helo Trần Công,

     Tôi cũng là một bạn đọc của diễn đàn này, ít khi "post" ư kiến ḿnh lắm, và thật t́nh th́ tôi không có cảm t́nh ǵ với Trần Công maxcova hết, nhất là những ư kiến "nói lấy được", nhưng quả t́nh tôi quư, và rất quư nữa là khác khi Trần Công "post" những ư kiến về những kỹ niệm của quê hương (quê của Trần Công).

     Do vậy thiển ư của tôi là Trần Công cứ ở "post" bất kỳ ư kiến nào, ngược xuôi ǵ cũng được, miễn theo luật chơi dân chủ của Đàn Chim Việt.

     Chúc Trân Công làm ăn khá giả ở bên trời Nga, bên đó lạnh hơn bên xứ Canada này nên giữ ǵn sức khoẻ!

     Thân ái.

      

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Gửi người dọn vườn và quư vị
     2006-01-09 14:39:20
     Caubay
     SD

     Dẫu biết bác Trần Công nói chuyện với anh "cào cỏ" bên Balan, hổng phải chàng cắt cỏ bên SD, nhưng Caubay v́ méo mó nghề nghiệp, tưởng có ḿnh ở trỏng, nên nói leo chơi. Trước hết xin cám ơn bác Trần về các nhận xét về Caubay ở đâu đó. Thiệt là quá khen, Caubay mừng một mà Mobay hănh diện tới mười. Được "phe địch" khen mới thú. Nói vậy chớ tự thâm tâm Caubay chưa bao giờ cho bác Trần là "địch" chỉ v́ bác có khác ư kiến. Lai rai vài chổ, bác Trần có nhưng ư kiến rất dễ thương và nhân bản, không có vẻ ǵ là...CS hết ráo. Cuối cùng Caubay góp ư với bác Trần (và tất cả) là cứ việc góp ư trung thực những ǵ ḿnh nghĩ. Trung thực với lương tâm. Đừng bám víu nhưng ǵ mà ḿnh biết là sai mà cố căi chỉ v́ một động cơ thiếu trong sáng nào đó. Thế là quá đủ. Kính chúc bác Trần khoẻ mạnh, vui vẻ, phát tài để qua Mỹ chơi, Caubay xin nghinh đón. Khi đi qua Nga chơi, làm sao tôi cũng đến thăm bác. Kính

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Gửi Trần Công
     2006-01-10 01:57:58
     Dan
     saigon

     Sao lại mau nản chí thế. Bác cứ ở lại cho vui. Có nhiều điều tôi tuy không đồng ư với bác, nhưng tôi nhận thấy bác có nhiều trăn trở cho quê hương. Hy vọng là sự thật có sức thuyết phục riêng của nó, nếu chúng ta t́m đến nó. Nếu đúng như bác có "tâm không ngọng" như bác đă đề cập trước đây, th́ trước sau bác cũng sẽ nh́n ra sự thật. Nghe nói bác sắp đi xa, tôi xin chúc bác mọi sự như ư. Oscard Wilde (h́nh như là nhà soạn kịch của Anh) có nói một câu mà tôi rất thích, xin tặng bác: "The pure and simple truth is rarely pure and never simple (xin tạm dịch như sau sự thật trần trụi và đơn giản th́ hiếm khi hoàn mỹ và không bao giờ đơn giản). Mong có dịp tâm sự thêm với bác.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
     Re: Gửi người dọn vườn và quư vị
     2006-01-10 15:42:41
     Quốc Việt
     Nhà Việt Nam

     Chào bạn Trần Công, Matxcova
     Tôi đồng ư với bạn, ĐCV như là một "quán ăn b́nh dân", nhưng không phải ai ai cũng kêu ca nhà bếp cả đâu, nếu "nấu ăn dở" th́ đâu có đông "thực khách" như thế này?
     Được góp ư với mọi người trên diễn đàn tôi thấy vui lắm, ḿnh cùng có thể hàn huyên tâm sự, luận bàn về đất nước, nhận thức được những ǵ là sự thật, biết được cái ǵ là lừa lọc, dối trá và lường gạt, từ đó mà khả năng nhận thức được nâng cao để trao đổi và đóng góp ư kiến xây dựng, chỉ tiếc rằng; có một số người "vô thức" hay "cố t́nh" xả rác, phóng uế bừa băi và bôi bẩn với một ư đồ nào đó, muốn cho "thực khách" đừng đến hội tụ, hoặc làm cho "chủ quán" chán nản mà dẹp tiệm ?

     Cám ơn BBT, cám ơn Người Dọn Vườn, đă bỏ công sức "quét dọn" và tu bổ để cho Diễn Đàn ĐCV ngày một phong phú. Việc làm của Quí vị thật đáng trân quí, đưa ra ánh sáng những tư liệu quí giá về lịch sử nước nhà cũng như sự thật về ông Hồ Chí Minh và Đảng CSVN, góp phần nâng cao dân trí nước nhà. Kính chúc Quí vị sức khoẻ và nghị lực.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
   Re: Gửi Người Dọn Vườn
   2006-01-09 01:38:25
   Lê Tư
   USA

   Nếu Bạn c̣n đâu đây xin vui ḷng ghé qua bài chủ :
   Theo đạo: đóng phạt 1 triệu đồng hay đi tù, chọn một trong hai
   DCVOnline
   ở phần cuối những ǵ Nguyen Hàm viết , chào Bạn .LT

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Trả lời bạn đọc Phong Vien...
   2006-01-09 03:55:06
   một ban dọc trung thành
   usa

   gởi BBT DCV,

   có thể dùng khổ chữ lớn như những báo khác dược không. Nếu khong xin cho biết lư do. Cám ơn.

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Re: Trả lời bạn đọc Phong Vien...
    2006-01-09 05:26:33
    Trần Dân Ngu
    Cha của Trần Dân Tiên

    Xin quí vị những ai quan tâm tới phông chữ to hay nhỏ hăy vào đây http://www.maxthon.com/ download phần mềm này: Maxthon. Sau đó làm như sau:
    Cài đặt phần mềm này ra/ mở cho nó chạy/đánh địa chỉ www.danchimviet.com vào khay địa chỉ như dùng internet explorer/View/zoom page/100%, 150%... tuỳ ư.
    Nếu ai dùng Firefox th́ vào View/text size/increase.
    Tất cả các loại chữ sẽ to lên tuỳ ư thích của quí vị.
    Nếu ai chưa biết chương tŕnh Mozilla firefox là ǵ th́ vào đây http://www.mozilla.com/products/download.html?product=firefox-1.5&os=win〈=en-US/ tải nó về máy tính/cài ra/bật cho nó chạy/vào địa chỉ trang web cần xem/view/text size/increase.
    Tất cả chỉ có vậy – vi tính thật đơn giản… Lưu ư, chữ view nằm ở phía trên cùng bên trái của cửa sổ, gần chữ Edit và chữ Insert. Chúc quí vị thành công.

     

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 09:38:31
  OSS.UK
  Anh Quốc. UK

  Tôi cũng đồng ư với giăi pháp, đề nghị của Bạn Phóng viên US

  Hăy dùng Spams Block th́ hay hơn.

  OSS.UK

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 21:33:24
 
DCSVN
viet nam

Tụi bây là dân th́ tụi bây phải vâng lời đảng. Đảng là trên hết. Tụi bây phải thờ đảng. Dù có ăn chất độc để chết tụi bây củng phải ăn. Nhiệm vụ của tụi dân thấp hèn là cúi đầu qùy gối xuống trước đảng.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 00:44:00
  CHỬI CHA ĐẢNG CSVN
  phố cứt gà

  Ê, DCSVN Tàu x́ dầu băo mầy đi bằng hai đầu gối mầy phải đi tao biết điều đó. Mầy phải cuối đầu đi bằng đầu gối trước đảng CSTQ phải không?

  Tàu băo mầy ăn cứt chó mầy cũng ăn phải không? Có ngu cũng vừa thôi chớ...thôi đi ăn cứt gà đi mầy!

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 21:48:31
 
B́nh Thường
USA

CS Trung Quốc từ lâu đă âm thầm học theo cách làm kinh tế Âu Mỹ, nhưng ngoài mặt th́ làm bộ phê b́nh, chửi rủa phương Tây để ... mị dân! C̣n CS Việt Nam th́ tập ṭ học theo Trung Quốc!

Tại sao CS Việt Nam lại không theo học ông thầy (Phương Tây), mà lại đi theo học anh học tṛ (Trung Quốc)?

Để sửa đổi sai lầm chết người này, Đảng CS Việt Nam nên sửa sai bằng cách cho phát động khẩu hiệu sau:

"Học nhanh, học mạnh, học vững chắc (phương pháp tổ chức kinh tế) Tây Phương!!! Bỏ qua giai đoạn học Trung Quốc!!!"

 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 22:49:53
 
Hồ Hụi
Ba Đ́nh có Bốn làng,Bốn Làng có kẻ bị phơi thây

Thực ra th́ những điều bác Lê Nhân viết ,bọn cộng sản VN từ thằng lớn ,đến thằng bé đều biết cả ,nhưng chúng không thể nào từ bỏ cái chủ nghĩa lai căng đểu cáng Mác-Lênin và cái tư tưởng giả cầy,hổ lốn Hồ Chí Minh được v́ đó chính là những thứ "permis" mà chúng tự cấp cho chúng để đi ăn cướp một cách ngang nhiên mà không ai dám hó hé . Với những tên như Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Khoa Điềm mà "hoàn lương" th́ chỉ có nước đi làm nghề "ngậm kít phun cải" thôi .


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-08 23:19:45
 
Lê Nhân ( tác giả 17 bài viết trên ĐCV)
Hà Nội - VN

Lê Nhân ( Hà Nội)

Kính gửi bạn NGƯỜI VANCOUVER - Canada

Cám ơn bạn đă tặng lăo khọm Lê Nhân chai rượu quư XO
Xin phép cho Lê Nhân mở để mời tất cả anh em bạn bè ta đang VÀO DIỄN ĐÀN ĐCV cùng uống mừng xuân, mong sao cho đất nước ta mau chóng có được tự do dân chủ.
Chúc bạn và gia đ́nh sức khỏe, hạnh phúc v́ bạn đang ở một thành phố đẹp vào loại nhất thế giới : Vancouver - một thành phố Canada mà y như một thành phố Á châu
Kính thư : Lê Nhân


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 01:05:06
  Tiều Phu
  Sơn Lâm

  Thưa ông Lê NhÂn tôi thấy đọc giả khen ông quá trời quá đất c̣n tôi chê ông quá trời quá đất , thưa ông ,ông vạy học tṛ cái kiểu ǵ mà 9 thằng th́ hư đủ 10 thằng ,cho hỏi nhỏ nhỏ ông có vạy em Nôn Nử Nị Ninh hay không mà sao hư qúa vậy , Nị Ninh đập bia thuyền nhân mà dụ khị VK về giúp Nước , Nguyển Trọng Nhân kiêu gọi nguỵ Quân nguỵ Quyền đoàn kết Dân Tộc ,Ngài Trọng Nhân tôi củng nghi nghi của ông quá . ông c̣n bao nhiêu học tṛ nửa đưa hết lên đây đi , Năm mới tết đến xin chúc ông và gia quyến An Khang Thinh Vượng .....

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 00:38:37
 
Tr. Hưng
Melbourne Aus

Kính chào bác Lê Nhân sáng nay vừa thức dậy cháu liền ghé qua DCV rồi nh́n thật vội vả thấy caí tựa "Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế" cũng ngưa ngứa tay nên cháu chỉ gơ vào đầu đám học tṛ cũ của bác, cái phường cái lủ gian manh vừa ngu ngốc độc ác,vừa bán nước lừa dối dân phản thầy hại bạn ... cháu chỉ gơ sơ sơ mấy cái để gọi là cho thư giăn trước khi đi cày. Về đến nhà cháu
không quên ghé DCV xem t́nh h́nh mấy thằng học tṛ cũ của bác bị bà con đánh tới đâu rồi đă chết hay chưa ,hay là đă được mấy thằng việt gian cứu thoát,đúng vậy thưa bác bọn chó gian sao mà quá nhiều. Mất cái nầy lại được cái kia cái mà cháu đang chờ...tiếp tục đọc bài của bác:" Thư ngỏ thứ hai của Lê Nhân gửi hai học tṛ cũ: Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Phú Trọng" cháu thành thật cảm ơn bác Lê Nhân v́ đả được tiếp tục đọc bài của bác cũng cầu chúc bác được khoẻ để được sống lâu( không phải sống măi như tên già tặc Hồ Chí Minh gian ác) mà phải sống để viết để nói thẳng
nói cho toạc móng heo nói cho hết những cái ác cái ngu nói cho bọn
nó(ĐCSVN) biết thiện biết ác và biết đúng biết sai trước lúc CNCS
đến ngày tận thế. Trân trọng kính chào Bác LN. Bây giờ cháu trở vàlại cám ơn bác thêm lần nữa, chuyện là phần Tái Bút bác có chỉ cho hai học tṛ của bác Điềm và Trọng cách dí súng để t́m đọc những bài của bác viết nên cháu cũng bắt chước dí súng và t́nh cờ
quen biết được người bạn tốt rất Tử Tế. Một người đồng hương từ Melbourne AUS mà cháu không nh́n thấy và

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 00:45:24
 
Trường Hưng
Melbourne Aus

Hi! Thân chào Leila cám ơn cô giới thiệu bài " Cọng Sản người thừa kế di sản bóng đêm trung cỗ. hay hội chứng con khỉ đột đầu đàn?" Cảm ơn cô nhiều


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 00:46:05
 
DUY-LINH
USACÁ BẠN TRẺ THÂN MẾN ,
DUY HÙNG 15 NĂM , NHƯ THUƯ KIỀU bị Cộng Săn quản lư v́ tội Phục Quốc
ngồi nghiền ngâm cho đến ngày nay th́ vẫn c̣n sợ Cộng sản

V́ sợ nhất là cái ma giáo cuả nó _

Nó chưởi nhau bên ngoài _nó hôn nhau bên trong
Hó hôn nhau bên trong _nó chưởi nhau bên ngoài ...

Chúng ta đành thua vậy thôi _

Quư vị đă thgấy : Kissingger
Đi ĐÊM với Lê-Đức THO chưa ?
Các bạn có thấy gương cuả
Thạc sĩ Triết Học Trịnh Đ́nh Thảo chưa ?
Tiến-sĩ Nguyễn Mạnh Tường
Đă bị Cộng Sản cở Lê Duẩn _Lê Đức Thọ _Phạm Van ĐỒng
chăn trâu _chăn ḅ _
cho ăn cứt gà sáp :
v́ đă dụ được hai tên Khoa bảng bằng cấp chưa
Rồi sau này
Le Văn Hảo tiến sĩ Xă Hội Học chưa /

sau nưă tên JUDA Nguyễn Ngọc Lan
Juda Chân Tín
JUDA Trương Bá Cần chưa ?

Nay cả _ Thẩm Phán Tú _gàn Nguyễn Cần
Tiến sĩ _ Nguyễn Tiến Hưng
và Tiến-sĩ Phong __
bàn chuyện quốc gia Đại Sự

khổ qua
ném ba cái bằng vào thùng rác
về bán mỳ LY c̣n có lư hơn


Đùng nghe ǵ C�

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-10 01:54:07
  NGƯYEN.k
  usa
  Duy Linh,

  Tôi nghỉ khác bạn. Tôi nghỉ rằng v́ Kissinger đi đêm với Nguyễn Thị B́nh mà mất Việt nam. Bạn biết v́ sao không? Hồi đó Vùng mới Giải phóng Lộc Ninh làm cóc ǵ có nước "running water"? Thế là kissinger bị tẩu hỏa nhập ma, bịt mủi trốn luôn bỏ của lấy người nên miền Nam VN bị mất đấy. May mà gặp Nguyễn thị Định có nhai trầu nữa th́ mất c̣n sớm hơn đấy. Lắm khi biến cố lịch sử được tạo ra bởi những t́nh cờ thôi đấy bạn.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 00:59:18
 
Tran thi Lan Anh
Germany

kinh goi cu Le Nhan,
chung chau la nhung nguoi tre, doc qua bai viet cua cu, thuc su chau cam thay vui, vi cu da dam ni ra nhng gi ma chung chau khng dam viet ra o day, vi luc chung chau ve tham bo me chung chau, se bi bon cong san tra thu.
Chau da doc bai cua cu rat nhieu lan, sao cu lai co nhieu thi gio de day bao may cau hoc tro buong binh cua cu lam chi. Vi may cau hoc tro cua cu ho dau con la ban chat con nguoi nua ha cu? neu ho la nguoi biet nhan thuc, ho dau lam kho dong bao minh den ngay hom nay dau, ho chi biet sug suong cho ban than ho va gia dinh ho.Tuy chau khong co nhieu kien thuc ve cong san bang cu, nhung chau thay cu da dua ra nhung bai hoc that la bo ich cho nhung nguoi cong san. Thien duong cong san chi co tren tuong tuong, va con lai tren thuc te chi la mot cai banh ve to that la to.
Thua cu, luc chau theo bo me chau tu bac chay vao mien Nam, de lanh nan cong san, luc do chau moi duoc 6 tuoi, chua dau co biet tai sao chau lai phai ra di?Chau cung lon len tai mien nam than yeu nay, dan dan chau duoc hoc hanh va da duoc hiue ro ve ban chat cua con nguoi Cong San. Luc chua con di hoc tieu hoc, cac thay day hoc cua chau co day chung chau cau nay" Ca khong an muoi ca uon...." va chau con hoc duoc mot cau nua la" Nuoc do la khoai..."
Thua cu, cu da cho hai nguoi hoc tro cua cu nhng bai hoc nhu the da du roi, ho dau co nhan ra duoc nhung sai lam cua ho dau, cho du cu co cho them nhieu bai hoc di nua, ho van nhu the thoi!
Chau kinh chu suc khoe tot, va dung buon vi nhng dua hoc tro thieu van hoa cua cu.
Kinh thu
Tran thi Lan ( Tay Duc )


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 01:12:11
 
Khúc ruột thừa
Melbourne, Autralia

Bác Lê Nhấn! Bác có biết rằng đảng ta là đỉnh cao trí tuệ của loài người và nước VN ta là cái nôi của nhân loai không? Cho nên đảng ta đă sản sinh ra biết bao là nhân tài để phá hoại đất nước VN. Mong bác viết nhiều trong năm Bính Tuất nầy đễ dạy cho đảng ta một bài học.Chúc bác dồi dào sức khỏe trong năm mới và hoa dân chủ đa nguyên đa đảng sẽ sớm nở trên quê hương của chúng ta.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 07:44:56
  thiendianhan123
  us

  Cảm ơn Dân tộc đă sinh ra Con ngươ`i VN yêu nước.
  80 triệu dân VN la` một quyê't lâ.t đổ CS nên ta đă nhi`n thâ'y ca'i qủa ghê gớm đâ'y hiện tiê`n.

  Ca`ng thêm nga`y na`o thi` bo.n no' ca`ng chết--cả con cha'u bo.n chu'ng cũng sẽ chịu

  Vui mư`ng vi` tâ't cả dân tộc đang mau cho'ng tập hơ.p quanh Hô`n thiêng sông nu'i, Tổ tiên ta giỏi qua'.

  Biê't ơn sâu sa!

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 06:43:57
 
Trần Dân Ngu
Cha của Trần Dân Tiên

Tin mới đă update! Tin mới đă update! Xin hầu quí vị.

Xin quí vị những ai quan tâm tới phông chữ to hay nhỏ hăy vào đây http://www.maxthon.com/ download phần mềm này: có tên là Maxthon. Sau đó làm như sau:
Cài đặt phần mềm này ra/ mở cho nó chạy/đánh địa chỉ www.danchimviet.com vào khay địa chỉ như dùng internet explorer/Đưa con trỏ chuột vào View và kích vào đó/zoom page/100%, 150%... tuỳ ư.

Nếu ai dùng Firefox th́ vào View/text size/increase.
Tất cả các loại chữ sẽ to lên tuỳ ư thích của quí vị.
Nếu ai chưa biết chương tŕnh Mozilla firefox là ǵ th́ vào đây http://www.mozilla.com/products/download.html?product=firefox-1.5&os=win〈=en-US/ tải nó về máy tính/cài ra/bật cho nó chạy/vào địa chỉ trang web cần xem/view/text size/increase.

Nếu ai đă dùng quen và trung thành với internet explorer th́ vào đây http://www.protectiontoolbar.com/after_install.html/ tải công cụ này về/ cài ra/ mở internet explorer/ đưa con trỏ chuột vào gần chữ Help ở trên của cửa sổ/ kích chuột phải/ có một cửa sổ hiện ra chọn protection toolbar và kích vào đó ( nếu chưa thấy thanh công cụ xuất hiện th́ làm đi làm lại vài lần là nó sẽ hiện ra hay restart lại máy và làm như trên ) Nh́n vào thanh công cụ quí vị sẽ nh́n thấy h́nh hai cái biểu tượng kính lúp có dấu cộng (+) và dấu trừ (-),đó là cái dùng để phóng to và thu nhỏ cỡ chữ trên web. Kích vào đó quí vị sẽ hài ḷng và không c̣n kêu ca về cỡ chữ nữa. ngoài ra nó c̣n có chức năng dịch toàn bộ trang web từ anh ngữ sang các ngôn ngữ khác và ngược lại. Muốn làm đ

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 14:02:40
 
Tran Comg Ly
SAIGON

Việt kiều Nguyễn Gia Thiều đem tiền về bị CS cươ1p mất c̣n ở tù rục xương ,mấy thằng Vịt kiều dại.
Vịt kiều Trịnh vĩnh B́nh đem 3 triệu Dollars tụi t2,t4 cươp mất ,bỏ của trốn chạy lấy ngừoi .
Vịt kiều về mua nhà ,CS lừa đào đưa tiiền mà cuối cùng chẳng có nhà .Vịt kiều sợ qúa như TUẤN VŨ,HƯƠNG Lan CALI v..và...v...
Bọn CS ăn cướp mà không biết sợ mấy thằng ,mấy con nhu .
CS vào MN ăn cướp tài sản,nhà cữa ,ruộng đất ,ngân hàng ,tiền bạc không thấy sao mà mấy thằng Vịt kiều ngu thế ."DUNG NHE NHUNG GI CS NOI ,MA HAY NHIN NHUNG GI CS LAM".CS cướp của dân ,tư sản ,tiểu tư sản ,tiểu thương tiểu chủ ,ngay ca tư bản nuôi CS cũng cướp luông .Vậy có nên tin cái lăo đảng ǵa kia không ?


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-09 15:53:51
  Nguyễn văn Tiếu
  VN

  Ông Lê Nhân c̣n nhẹ tay quá, quên mẹ nó mất tên thiến dái lợn, tên này cũng hô hào đảng ta phải kiên quyết theo đường lối XHCN tới cùng mà, đúng là những cái đầu tôm.

  Thư Gởi "Chỗ Đó"

  Này Ông "Chỗ Đó" đói nghèo
  V́ sao xúi Đảng phải theo tới cùng
  Hay là hồn Nguyễn Sinh Cung
  Nhập vào nên nói lung tung vậy cà ?
  Cái thời nó đă đi qua
  Hăy lo mà giữ mạng già đó nhe !
  Lời Ông "đù má "chó nghe.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Thư gửi Nha !
2006-01-09 15:49:13
 
Trần Công(Công lăo tà)
matxcova

Nha à!
Lăo tà ta sắp có việc phải đi xa,vậy lên ta có vài ḍng nhắn nhủ trứớc khi xa Nha đây.Nha à,con dại cái mang,ở đời có lớn mà không thấy khôn ,th́ cha mẹ và ông bà nhục lắm đó Nha.
Th́ cũng hiểu ,cha mẹ sinh con cuộc đời tạo ra tính cách,Nha th́ bơ vơ đất khách quê người.Sống bằng đồng lương công nhân vậy lên luôn có có ư thành người cộng sản.Nhưng Nha à,cũng như xa xưa ,các bậc thánh nhân nói chỉ dăm ba câu ,vậy mà nay th́ thiên hạ đại loạn ,ai cũng cho là ḿnh đúng,(thượng đế chỉ một mà thôi).Chính vậy lên ta này sợ rằng Nha kia cô đơn, vô vọng chốn quê nhà.Thế rồi đầu óc hoang mang,mộng làm ông lớn,rồi lại gặp lũ lưu mạng vài thằng cà chớn ,chúng nó dụ Nha ,rồi tay kia nhúng chàm bao giờ rửa sạch đây Nha?. Chúng nó lôi Nha hội kín th́ vô,sách hay không đọc ,vớ ngay Trotsky,thế là hỏng hẳn đó Nha,bọn ấy đều là phản dân diệt tổ ,tin sao Nha ơi?
Muốn nhớn muốn khôn ,hăy nhớ nghe Nha ,mấy quyển sách đó Nha nhớ tránh xa ,kẻo rồi một bước ,có ngày đẹp trời Nha đem ra thử ,th́ dân ta chắc toi ,khác chi Cambót(đến giờ vẫn ghê).
Thôi nói ít ,Nha ơi gắng mà hiểu nhé,kẻo mọi người xem ,lại nghĩ rằng Nha ,ngu lâu dốt dai khó ḷng đào tạo,th́ nhục Lăo tà,uổng công bấy lâu.
Thôi đường thời xa, ta đi chắc lâu ,liệu mà sống nhé ,Nha ơi Nha ơi.
Thương ! Lăo tà của Nha.
O tempora,o mores!
 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Thư gửi Nha !
  2006-01-09 20:20:04
  Nha
  ca

  Thấy chưa ,! Nha dă đặn bác Trần Công là khi nói hay viết th́ phải đắn đo , cắn lưỡi ba lần . Chớ nên nóng nảy mà viết tầm bậy đễ rồi sau đó ân hận ... Bộ chính trị gọi bác về kỳ nầy chắc là đứt bóng !
  Tài sản, tham ô , tham nhũng một đời bỗng chốc tiêu tan thành mây khói . Nguyễn Khoa Điềm kỳ nầy chắc đích thân đón Trần Công tại phi trường Nội Bài .

  Cụ Lê Nhân đă biết và kinh nghiệm cộng sản từ nửa thế kỷ qua , nên đă tránh xa và cố gắng khuyên đám cán bộ như Trần Công , Lâm Hanh , đừng có dại mà nghe theo CS có ngày tán gia , bại sản . tiền mất tật mang ...

  Trần Công d́a Hà Nộ ăn tết kỳ nầy chắc là cái tết cuối cùng .Hay là nghe lời Nha một lần nữa ... Ngươi ta bảo tre già măng mọc là vậy . Sao bác cứ ganh ghét cái thằng Nha công nhân làm chi cho tổ nhức đầu . Nó chửi đảng chứ mắc mớ ǵ Bác lại chui đầu vô chịu thế . Nha bày - cho bác một kế , tuy xưa như trái đất ,. Nhưng lắm lúc kẹt sử dụng vẫn c̣n hơn không . Đảm bảo là chắc ăn như bắp .

  Hay là bác ( Lặn luôn ) ... nghĩa là kế -

  36 chước - Chước đào tẩu là thượng sách .

  Bác có cần vé máy bay sang Mỹ không ? Nhớ liệng thẻ đảng chớ đừng mang theo cái thứ đó bên ḿnh ( xui lắm ) .

  C̣n nếu bác không nghe th́ - Số trời đă định . Về Việt Nam ăn tết nhậu nhẹt say xưa lần cuối , rồi được các bác ở bộ chính trị đẩy đi làm trại trưởng , trại phó . Canh nữ tù ở trong trại - Phục hồi nhân phẩm .Thế là hết cơ hội tham ô , tham nhũng , cậy quyền cậy thế - QUAN LIÊU .V.V. Trần Công đ�

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Thư gửi Nha !
  2006-01-09 21:02:31
  cu tèo
  USA  Bạn Trần Công có về Hà Nột ăn tết th́ nhớ in ra và mang theo bài thơ của Cu Tèo tặng bạn nhé


  Gà Què Đội Lốp

  ( xin tặng Trần Công)


  Công ơi là Công
  "Gà Què" đội lốp
  Kiếm ăn ba hột
  Dám nhận là Công

  Rắn dám nói Rồng
  Hồ nguyên là Cáo
  Lũ Vẹm nói láo
  Đẻ đứa tên Công

  Viết lách như con
  C.. đây của bác
  Ngớn nha nhớn nhác
  Bị chửi thúi đầu.

  Chết đứng rụng râu
  Căt kè tắt tiếng
  Đành câm lổ miệng
  Qú xuống xin hàng
  ( cu tèo)
   

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Thư gửi Nha !
   2006-01-09 23:37:02
   Đổ Mười Một
   USA

   Anh cu tèo USA ơi, anh làm thơ tặng thằng cốt đột "Công Ngủ" hay quá xin đa tạ. Nhờ ơn trên độ tŕ cho nó mở mang trí tuệ cho nó hiểu đảng chết tiệt CSVN chỉ là tay sai cho ông chệt ch́m xuồng hại dân hại nước.

   Hổng biết sao mà nó ngu như ḅ, ngu sao mà kỳ quá hổng biết nữa thiệt là buồn giùm cho ba mẹ nó lai sanh thằng con chủ ngục ngu quá!

   Đổ Mười Một

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-09 17:51:41
 
Vu Bang Giao
Ha Noi

Bài này của ông Lê Nhân thật là tuyệt vời trên cả tuyệt vời, cái hay của ông Lê Nhân là lời nói thật từ tấm ḷng của ông dối với dân tộc VN. Cầu chúc cho ông sưc khoẻ dồi dào dể cho tuổi trẻ chúng tôi có dược những cái nh́n chính xác về dảng csvn xấu xa, bẩn thỉu nhất trần gian này


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-10 04:01:16
 
quynh hoa
USA
Bác lê Nhân

Đă quá nhiều người khen tặng bác lê nhân. Quynh Hoa này không biết dùng lời ǵ để tặng bác lê Nhân. Lời lẽ th́ vớ vẩn, thơ thẩn th́ chẳng tới đâu nên đành chôm thơ của Bác rồi biếu lại Bác vậy như một chút quà quí mến.

“Bác Nhân không ở đâu xa
Nằm ngay Hà Nội chửi cha Bác Hồ”

Bắt chước thơ Chế Lan Viên từng ca ngợi Bác Hồ là Bác Mao:

“Bác Nhân đă chỉ chúng ta
Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao”
 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 

 
 
 
 

 

CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GCẢNH GIÁC! C�
2006-01-10 07:18:42
 
Trần Công An
Điện Cam Linh (Nga Xô)

Trong tinh thần luôn tôn trọng mục đích tự do đối thoại của diễn đàn, tôi xin được cảnh báo các bạn về phương pháp tinh vi (cao cấp) của cảnh sát mạng VN đă / đang áp dụng thành công trong diễn đàn này.

Về các nickname Trần Công, Lệ Thu v.v. chỉ là những tên gọi của cả một hệ thống cảnh sát mạng (Internet police - học theo mô h́nh của Trung Quốc) rất qui mô của Đảng CSVN. Xin các bạn hiểu cho đây không phải một vài cá nhân muốn vào đây trao đổi với tính cách xây dựng với các bạn đâu. Mặc dù đă nặn hết trí tuệ, họ vẫn chưa (và sẽ không bao giờ) kiểm soát hoặc thôn tính được sinh hoạt mạng của người Việt, nhưng họ đă rất thành công trong việc thao túng, chi phối, đánh lạc hướng chủ đề bàn luận cụ thể, làm phân tâm triền miên đến tất cả những người thật sự muốn đối thoại. Ở đây tôi không hề muốn chụp mũ cá nhân nào đâu, nhưng chính đứa em họ của tôi đang mang hàm thượng tá công an mật vụ nghe nh́n. Không cần phải ngạo mạn, nhưng tôi vẫn có thể sẵn Sàng quả quyết là tôi biết rất rơ Đảng CSVN tổ chức chống phá các phong trào đ̣i hỏi tự do như thế nào.

Các bạn thử làm một thí nghiệm gom hết tất cả các bài vở mà nickname Trần Công (TC) bỏ trên diễn đàn, với số lượng đó, với bút tích không nhất quán đó, nếu TC có thất nghiệp (có nhiều th́ giờ rảnh rỗi) th́ cũng không tài nào sản xuất nổi. Đó là chưa kể việc TC phải theo dơi và đọc (rất kỹ) tất cả các bài được posted lên đây. Với kiểu ”lao động theo năng xuất xă hội chủ nghĩa” ít n

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GCẢNH GIÁC
  2006-01-10 08:12:07
  Một lời khuyên
  SJ

  Bút pháp LMC,các bạn ai tin th́ tin.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GCẢNH GIÁC
   2006-01-10 15:46:34
   Bỏ đi Tám!
   USA   Bạn rất tinh tế và nhạy cảm.C̣n ai trồng khoai đất này? Lui tới th́ cũng mấy thằng công an mạng.
   Con nít miền Nam ngày trước ưa hát:
   "Cái đít thằng Hồ, thằng nào cũng như thằng đó....."

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
  Re: CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GIÁC! CẢNH GCẢNH GIÁC
  2006-01-10 15:42:01
  cu tèo
  USA
  Cám ơn bạn. Chuyện này th́ nào ai chả biết nhưng chúng nó làm được tṛ gi?.

  Viết để nhắc nhở hay viết để nhát ma con nít VN ?
  Chúng nó giỏi lắm đấy bố ạ.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  TÀI GHÊ NHỈ
  2006-01-11 12:58:04
  Trần Công
  matxcova

  Khủng khiếp thế cơ à??Trần Công là một tập thể của những 25 người cơ à?hà hà hà Nếu mà t́m hết những nickname mà Trần Công này sử dụng th́ có lẽ phải là 50 người đó bạn ǵ ơi.Làm người ấu trĩ ,nghĩ ai cũng như ḿnh,thật đúng là đồ bỏ.Quá là kém cỏi đó .Mà bọn tầm thường sao hiểu được vỹ nhân khà khà khà

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-10 21:29:55
 
TĐ NGUYỄN VIỆT NHO
USA

MẶT THẬT CỦA "BÁC"
(Cho những kẻ mơ hồ:bởi c̣n nhiều người cho đến hôm nay vẫn c̣n "MƠ HỒ" nên tôi muốn gửi bài nầy, nếu thấy không thích hợp xin cứ xóa)

"Nhân sinh tự cổ thùy vô tử"
Kẻ sang hèn hiền dữ thày đi đon
Nhớ ngày xưa khi "Bác" hăy c̣n
Học th́ ít, mộng th́ to nên gây lắm điều nên, quấy
Nhưng dẫu ǵ vẫn xứng danh tổ quậy
Khắp năm châu bốn biển biết tên đồ
Được sinh ra từ một vùng đất cằn khô
Không như Tề Thiên chuôi lên từ lỗ nẻ
Mà cũng con gịng, cũng giống kẹ nhà quan
Nhịch với ông cha bèn bỏ xứ trốn đi hoang
Không tập ấm để đi làm bồi bếp Pháp
Nhón ít khoai tây để đêm về nhấm nháp
Ấp ḥn gạch nung nuôi hận cùng người
Ngày lại ngày việc bếp núc mệt đừ
Nên d8êm đến nằm miên mang mộng mị
Mê chuyện ông Tề nên nhận ḿnh cùng giống khỉ
Rồi lập đảng, kết bè, chia quậy khắp năm châu
Thuyết Mác - Lê một mực đội lên đầu
T́nh huyết thống rấp tâm đè xuống đất
Cũng từ ấy mặc ai c̣n ai mất
Làm ǵ làm miễn đạt th́ thôi
Tài bẩm sinh dùng chót lưỡi đầu môi
Thấu "không sắc" tha hồ phỉnh gạc
Muốn mọi người gọi ḿnh là bác
Giữ độc thân để được nhiều người
Thị Hạnh nào cười khóc hổ ngươi
Thị Mẹt nọ hận người cha đốn mạc
Nơi phố thị ngọt ngào em với "Bác"
Chốn rừng sâu dào dạt "Bác" cùng em
Nghe oa oa tiếng trẻ khóc sau rèm
Ba bốn cẳng vội cao bay xa chạy
Nên từ ấy cũng từ trong đám quậy
Có lời thơ ca ngợi đức, tài

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-11 15:24:16
 
quoc quan
ha noi

CHAO TRAN CONG
MINH CUNG CUNG PHE VOI TRAN CONG DAY
MINH YEU BAC HO , CU PONPOT , BAC MAO , BAC LEN NIN , BAC SADAM . BAC PHI DEN .ANH CUA CAC BAC CAO HON ANH THO CUA BO ME .TRAN CONG CUNG GIONG MINH A
CAM ON TRAN CONG LAM
NAY TRAN CONG CO HOC TRIET MAC LE KHONG . CO HIEU VE MAC LE KHONG KE CHO BON MINH BIET MOI
 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-11 17:05:00
 
Hoàn Nguyên
USA

" Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu." đó là mục đích tối hậu của người cộng sản để tiếng lên thế giới đại đồng. Bác Lê Nhân thực sự không thấy thế giới đó hay sao? Thế giới đó rất hiện thực và ở gần kề. Cứ nh́n vào rừng là thấy XHCN hay thiên đường CS đang là xă hội của loài khĩ. Khĩ chẳng cần làm ǵ, cứ tụ năm tụ ba hái trái cây rừng đề ăn. Ăn no rồi ngũ th́ đúng là làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Nhu cầu của loài khĩ là chỉ cần no bụng và làm t́nh để di truyền ṇi giống. Khĩ không cần áo quần, nhà cửa, ruộng vườn, không cần lănh tụ, không cần xe hơi, nhà lầu, TV, tủ lạnh, computer, internet và chữ viết. Loài người phải biến thành khĩ trước khi tiếng lên thiên đường cộng sản v́ trên thiên đường đó chỉ toàn khĩ. Đó là lư do để giải thích tại sao các lănh đạo CS tuy có mặt người nhưng trí óc của loài khĩ.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-13 05:59:07
 
Truc Le
Australia

CÁC ĐIỀU VĨ ĐẠI

Nguyễn Mạnh Sơn

Chúng ta đă được dạy bảo rằng:
“Sự kiện vĩ đại nhất của Thế kỷ XX
Là sự ra đời của Hệ thống Xă hội chủ nghĩa
Mở đầu bằng Cách mạng Tháng Mười Nga”.
Nhân loại giờ đây
Sẽ cùng nhau quá độ lên Chủ nghĩa Xă hội
Các thành tŕ, các tiền đồn của Chủ nghĩa Xă hội
Là bất khả chiến bại là bền vững đời đời …
Sự tồn tại của các quốc gia tư bản
chỉ là tạm thời
Họ chỉ c̣n là “khách” tạm trú
Trên TRÁI ĐẤT thôi!
Các quốc gia chậm phát triển
Sẽ noi gương mà thẳng tiến
Tới xă hội "Xă hội Chủ nghĩa huy hoàng"!
“Chủ nghĩa Tư bản đang giăy chết”
Ôi hạnh phúc ngất ngây!

Thế kỷ XX
Ta chưa kịp mở hội ăn mừng
V́ Chủ nghĩa Tư bản “giăy măi mà không chết”
Cứ lớn mạnh không ngừng

Thế kỷ XX
Hệ thống xă hội chủ nghĩa ra đời
Bằng súng đạn, bằng núi xương, sông máu
Bằng chất chồng hờn oán đau thương!
Nhưng chỉ một đêm
Bức tường Béc lin sụp đổ
Trong hân hoan rực rỡ hoa cờ!

Thế kỷ XX
Loài người chứng kiến
Xă hội xă hội chủ nghĩa
Đă sụp đổ trên toàn thế giới
Đă chết ngoài dự kiến
Của những đầu óc cao siêu nhất.
“Chết mà không kịp giăy”
Như bức tường Béc lin
Sụp đổ có một đêm!

Ta đă từng ngợi ca
Sự ra đời của hệ thống Xă hội "Xă hội chủ nghĩa"
Là một điều cực kỳ vĩ đại!
Th́ sự sụp đổ của “điều cực kỳ vĩ đại”


Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
  2006-01-14 01:36:50
  chinh kien
  HCM

  Bác Lê Nhân viết bài thật triết và hay nữa là đàng khác. Tôi rất khoái cái món này và rất vui khi có người dám nói , dám chiụ!
  Với loài cầm loài thú th́ chúng đâu có hiểu bác viết ǵ mà chúng lại muốn mang bác ra "trảm " đấy chứ lỵ!
  Cái thằng cu tư mà bác vận dụng đúng ra phải là mấy anh thanh niên thời nay th́ tốt biết mấy..nhưng "thôi rồi lượm ơi!' Họ ngày nay chỉ học cho biết cách làm tiền, v́ trên cái chữ S kia trường học giờ đâu có nhân văn! và ....Cho nên thanh niên bây giờ cứ ngửa cổ cúng thuế cho bọn đục thân hút hết sức tiền cuả rồi chúng thả vào nồi CS nấu cháo đăi thần tiền tham nhũng đường cát, cầu hốn văn Thánh 2 và....hết trơn.

  Nhưng Thiên Chuá chỉ chúc phúc cho những ai Tin, kính Ngài, và những người có ḷng thật sự thành tín ấy chắc sẽ thoả ḷng v́ họ không có thù trong giặc ngoài. bác LN th́ hơi ba phải , lập trường chưa chắc chắn, lúc th́ theo tin Phật, Lúc th́ tin Chuá, và tuổi trẻ th́ tin và cống hiến cho CS vậy th́ giờ đâu mà c̣n đế ư tới Thiên Đàng chung vui nhỉ?

  Dầu sao cũng cầu chúc bác LN b́nh an, hạnh phúc và hưởng thọ để viết nhiều hơn và nhận được ơn trên!

  chinh kien. HCM

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-16 22:25:50
 
Truc Le
Australia

Niềm Tin của chúng ta *

Nguyên Hoàng Bảo Việt

Sáng nay dậy sớm
Được tin Anh em
Vừa ngă xuống
Trên quê hương
Yêu quư hơn đời ḿnh
Đứng sát lại
Bạn bè năm châu
Chung một niềm đau
Đồng bào trong ngoài nước
Không đủ lời phẫn uất
Đọc lên tên từng người.

Sài G̣n của chúng ta
Nặng chĩu những vầng mây tang
Dưới ṿm trời Yên Bái
Nửa thế kỷ sắt máu trôi qua
Từ Thực dân đến Cộng sản
Bè đảng bạo quyền Hà Nội
Đem ṇng súng Liên Sô
Thay cho máy chém
Ám sát hành h́nh
Công khai man rợ
Tôn thờ Staline
Quên hết t́nh nghĩa đồng bào.
Nhắm bắn Anh em
Việt cộng nhắm bắn
Trái tim linh hồn
Miền Nam
Việt Nam bất khuất
Giặc bao giờ hiểu được v́ sao
Khủng bố chẳng làm nao núng
Niềm Tin của chúng ta
Ở ngày mai
Ở tương lai đất nước.

Hai bên bờ Tiền Giang Hậu Giang
Bà Mẹ quê ầu ơ tiếng vơng
Nấu nung tinh thần Đồ Chiểu
Cờ bay giữa tấm ḷng
Bay cao như sáo diều
Anh em yêu nước
Anh em quốc gia
Anh em cộng ḥa
Sống sót và vượt thoát
Những trại tù tập trung

Tiếp sức khai mở đường
Cho Đông Tiến Tây Tiến.
Anh bỏ Paris trở về
V́ 'Việt Nam Tự Do' không thể mất
Chia tay Tokyo từ biệt Darwin
Kẻ vượt biển người leo núi
Đầu đội mây cao nguyên
Mưa thác lũ vùng ba biên giới
Chị lên Tây Ninh
Rời B́nh Dương ngược đèo Bảo Lộc
T́m hướng đi giữa những cḥm sao
Nhờ bà con đùm bọc
Di chuy�

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Chủ nghĩa Mác và đảng Cộng sản Việt Nam
2006-01-17 22:21:57
 
Truc Le
Australia

Chủ nghĩa Mác và đảng Cộng sản Việt Nam

Hồng Đức - Cư sỹ xứ Nghệ

TÀI LIỆU TỪ TRONG NƯỚC

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:
www.dcpt.org hay www.dcvapt.net

LTS DC&PT:
“Hiện nay nhiều đảng viên của đảng có tŕnh độ, có ḷng yêu nước hy sinh v́ dân tộc, họ đă bất chấp tù đày, đe doạ, họ đă lên tiếng nói ra những sự thật của xă hội và đ̣i đảng cộng sản mở tự do, dân chủ. Đây là cuộc đấu tranh ôn ḥa của các trí thức yêu nước dám viết ra những suy nghĩ của ḿnh. Vậy tôi mong mọi người hăy noi gương họ. Dù không làm được như họ, nhưng tôi mong mọi người khi đọc những lời này không nên hủy hoặc xé đi, mà mong tất cả hăy đưa cho bạn bè hoặc người thân đọc và nếu có ai phô tô hoặc in ra mà gửi cho người thân hoặc bạn bè th́ một người, hai người… từ cấp số cộng đến cấp số nhân th́ chắc trong ít tháng sẽ có nhiều người được đọc. Làm như vậy th́ chắc chắn bạn không can phạm ǵ nhưng bạn đă góp tư công sức của ḿnh vào cuộc đấu tranh v́ dân chủ, tự do của dân tộc, của bản thân rồi.”

Trên đây là lời tâm sự và cũng là lời kêu gọi thiết tha của ông Hồng Đức, một “Cư sĩ xứ Nghệ”, gởi tới mọi ngừơi Việt ở trong và ngoài nước, đặc biệt là những đảng viên ĐCSVN c̣n có ḷng và tinh thần trách nhiệm.

Nhân dịp Hội nghị Trung ương 13 của ĐCSVN đang họp để bàn về nhân sự và đường lối của Đại hội 10, chúng tôi chuyển tới độc giả bài dứơi đây của ông Hồng Đứ

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-24 03:17:29
 
Sự thật
Cần Thơ,VN

Trời ơi, mấy em trong Ban Tư tưởng VHCSVN nghe giáo huấn của thầy Nhân mà chưa tỉnh ngộ th́ họ hết thuốc chữa rồi.Tại sao họ cứ giả vờ đeo bám cái "lập trường chính trị, kiên định chủ nghĩa Mác-Dao Lê" để "cưỡng hiếp dân tộc VN" đi theo cái "Thiên đường mù" CNXH mà "sư tổ CS" của nó sập mẹ mất rồi, vậy mà nó vẫn "tuyệt đối trung thành CNXH" là có phải hạng người quái thái không hả trời!


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Cộng sản - khởi đầu của ngày tận thế
2006-01-27 00:04:36
 
chong cong
NL

"Nhất Chúa, nh́ Cha, thứ ba Ngô tổng thống"

AMEN!