Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái

Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản (Bài II)

Cho đến nay, phần lớn nhân loại và các sử gia chân chính đều đă đi đến kết luận: so với chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa cộng sản độc ác, ma mị, nguy hiểm và man rợ hơn gấp nhiều lần. Thế th́ tại sao hàng trăm triệu người trên khắp thế giới trong thế kỷ thứ XIX, thế kỷ XX lại bị cộng sản thôi miên như con rắn thôi miên con thỏ trước khi rắn ăn thịt thỏ? Tại sao hàng ngh́n trí thức lớn, văn nghệ sĩ vĩ đại của thế kỷ thứ XX lại mê chủ nghĩa cộng sản như kiểu thi hào Charles Beaudelaire mê loài ÁC HOA, thi hào Rimbaud (Arthuar) mê ḍng quỷ thi MÙA ĐỊA NGỤC tuyệt mỹ của ḿnh? Rất nhiều nghệ sĩ lớn, nhà văn, nhà thơ hàng đầu của châu Âu và châu Mỹ có cảm t́nh hoặc thiên cộng, rồi quay lại chống cộng nhưng vẫn bịn rịn chưa chia tay được Marx, hoặc khuynh tả, hoặc vào hẳn đảng cộng sản, ví như: Picasso, Romanin Rolland, Anatole France, Sartre ( J.P.), Sanite-Beuve, London (J.), Aragon, Blok (Alex), Camus ( Alb), Carpentier, Essénine, Mayacovski, Garcia ( Lorca), Gide ( A.), Gorki ( Max), Hemingway, Paul Eluard, Neruda, B. Brecht, Barbusse, Hitmet, Rixsot, André Breton, Mikail Sholokhov, Gabriel Garcia Marquez…

Thưa rằng, trong bản thể tự nhiên (và bản thể con người) có một quy luật chừng như là tất yếu: CÁI ÁC THƯỜNG CÓ HẤP LỰC HƠN CÁI THIỆN, MA QUỶ NH̀N BÊN NGOÀI DỄ THƯƠNG HƠN THÁNH THẦN. Ví như bọn hải tặc Thái Lan (cái) xanh xanh đỏ đỏ đi đầy đường Hà Nội, nguy hiểm hơn các bà các cô đoan trang công dung ngôn hạnh ở nhà! (Thực ra, các hiện tượng tự nhiên nằm ngoài thiện ác, tốt xấu. Từ khi con người có ư thức, có tôn giáo, có khoa học nghệ thuật, nó đă nhân hóa tự nhiên, gọi sấm sét, núi lửa, lụt lội, cháy rừng, mất mùa, dịch bệnh, chiến tranh…là hiện thân của ông ác, gọi hoa nở, chim kêu, được mùa, trời yên biển lặng, thanh b́nh, ấm no…là hiện thân của ông thiện). Chúng ta hăy nh́n tự nhiên biểu diễn vẻ đẹp và sức hút phi thường của cái ác, hay là cuộc làm t́nh giữa THIỆN và ÁC:

Con bọn ngựa đực nghe hương thơm ngây ngất từ bộ phận sinh dục của con bọ ngựa cái theo gió rủ rê, nó bật dậy và bay vù đến nàng công chúa đang thả hương kén chồng, quyết hiến thân cho t́nh yêu tuyệt mỹ. Bọ ngựa đực trong trạng thái hưng phấn tột độ, thầm ca bài ca: “T́nh cho không biếu không, có ai mua bán t́nh yêu”. Nó đâu biết rằng, t́nh yêu chính là cái chết. Khi gặp bọ ngựa cái với vẻ đẹp hớp hồn, bọ ngựa đực không c̣n lư trí nữa, nó muốn làm t́nh ngay. Bọ ngựa cái, tất nhiên bằng ngôn ngữ của bọ ngựa, bảo: anh yêu, em sợ lắm, em yêu anh lắm cơ, nhưng mà anh làm t́nh với em xong th́ anh phải chết cơ, kẻo sau này, anh lại chả rơi vào bụng con quỷ cái khác th́ em đau khổ lắm anh ơi! Bọ ngựa đực điên lên v́ nứng t́nh, dứt khoát: anh xin chết đây em yêu! Bọ ngựa cái “nạ ḍng” to xác gấp 3 lần chàng t́nh nhân “trai tơ” ( Nạ ḍng vớ được trai tơ/ Đêm nằm nghí ngố như Ngô được vàng-ca dao), bèn quỳ xuống, bằng đôi kiếm sắc vĩ đại, nàng “ Dịu dàng quá dịu dàng không chịu nổi (Thơ Olga Bergon) d́u người yêu bé nhỏ dễ thương vào cuộc chăn gối mê cuồng. Trong giây phút quằn quại mê li của hành vi tính dục, khi con đực phóng chưa hết hạt giống- suối nguồn của sự sống - vào bụng người vợ yêu, th́ ngay lúc cảm giác khoái lạc đê mê, nàng Juliette bọ ngựa bèn cứ để yên cho chàng Roméo sướng run trên lưng ḿnh trong tư thế chồng nụ chồng hoa hôn phối; đoạn nàng sung sướng trào nước mắt mà từ từ thưởng thức món gỏi t́nh yêu bằng cách ăn thịt chồng ḿnh một cách ngấu nghiến, ngon lành. Bà vợ dễ thương này ăn từ từ hết phần đầu của chồng, đoạn ngồm ngoàm ăn đến ức, rồi bụng, trong khi chồng ả vẫn tiếp tục thiên chức đàn ông là phóng cho hết hạt giống vào bụng vợ, cho đến phút phần đuôi của bụng chàng run lên bần bật để vắt kiệt t́nh yêu, cũng lúc cảm giác cực khoái bùng sôi khi vợ chàng đă ăn tới chính cái bộ phận sinh dục của người chồng yêu quư vừa ban cho ả hạnh phúc tuyệt trần…

Thật may mắn thay cho Lê Nhân và quư vị đàn ông đang đọc bài báo này, Chúa Trời đă không phú cho các bà vợ dễ thương của chúng ta đức tính tuyệt vời của nàng Juliette bọ ngựa kia. Kể qua cuộc làm t́nh của vợ chồng anh bọ ngựa, Lê Nhân chợt nh́n lại đời ḿnh và thấy được an ủi biết bao nhiêu. Dẫu con mẹ vua sư tử ở nhà nó có nhốt chặt ta trong cái cũi chung thuỷ, dẫu nó có cốc sưng đầu ta v́ nghi ta ngoại t́nh trong tư tưởng, dẫu nó có có lấy mười móng tay nhân tạo vừa làm “neo” về mà biễu diễn vũ ba-lê trên mặt trên cổ ta, v́ cái tội ta suốt ngày chúi cái mặt già chết nhác vào máy vi tính như heo chúi vào chậu cám đi chăng nữa, th́ so với NÀNG BỌ NGỰA nặng chưa đầy nửa lạng kia, nàng bọ ngựa sáu mươi kư (có khi 70, 80 kư?) của ḷng anh vẫn cứ là kẻ nhân đạo vô cùng, dễ thương vô tận, vẫn cứ là thiên thần dễ vỡ và búp bê mong manh sắp bị gió mang đi …

Có một số loài nhện, rất nhiều loài côn trùng yêu đương theo kiểu bọ ngựa, chứng tỏ, trong tự nhiên, CÁI ÁC CÓ HẤP LỰC PHI THƯỜNG! Có nhiều loài hoa nở cực đẹp dùng nhan sắc làm bẫy, bẫy côn trùng, rồi ăn thịt các vị khách lăng mạn say mê cái đẹp kia của ḿnh không hề thương tiếc. Loài người cũng học tập loài ÁC HOA này để làm “mỹ nhân kế” hại kẻ thù. Hầu hết đàn ông trên trái đất đều chết v́ mê gái (kể cả lăo khọm Lê Nhân). Bộ ông không lấy vợ à? Lấy vợ th́ không do mê gái à? Mà lấy vợ xong th́ già, rồi chết cả đó thôi!.

Loài mực thường làm t́nh một cách xă hội chủ nghĩa, nghĩa là làm t́nh tập thể một lúc hàng vạn đồng chí, hàng chục vạn cặp uyên ương, để rồi khi lên tới cực khoái, tới tuyệt đỉnh hạnh phúc cũng chính là khi cả xă hội mực-xă hội yêu kia đều lăn đùng ra mà chết cả, giai gái xác phơi trắng ḷng đại dương. Từ trong cuộc hôn phối để tự sát, yêu để chết của cha mẹ, hàng triệu chú mực con là những cái trứng bé bằng một phần ba mắt muỗi đă được thụ tinh, túa ra, oà ra, vỡ ra ḷng biển cả như những dải ngân hà, như hàng tỉ sao băng lấp lánh ngợp ḷng đại dương một vũ trụ pháo hoa. Và loài ong đực kia c̣n cách mạng gớm hơn nữa, chết tươi ngay giữa lúc làm t́nh lần thứ nhất trong đời!

Chao ôi, từ cuối thế kỷ thứ XIX đến hôm nay, hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu con người đă lao vào CUỘC LÀM T̀NH VỚI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN như chàng bọ ngựa, chàng ong đực, nhện đực, mực đực (cả cái) tội nghiệp kia, cốt để xây dựng thiên đường dưới thế, nhưng họ đă chỉ nhận được khẩu phần địa ngục của ḿnh trong cái vạc dầu QUẦN ĐẢO GU-LẮC = NHÂN LOẠI trong GIỜ THỨ 25 của tuyệt vọng, của nỗi chết!

Những con bọ ngựa cái: Lênin, Stalin, Mao trạch Đông, Pol Pot, Hồ chí Minh, Kim Nhật Thành, Xeauxcu, Fidel Caxtro…đă mời gọi hàng trăm triệu t́nh lang vô sản, t́nh lang trí thức đến “ngày hội của quần chúng = cách mạng” mà YÊU ĐẢNG, mà LÀM T̀NH VỚI ĐẢNG, để cung cấp khoái lạc và thịt đồng loại sống cho lănh tụ đang “thề ăn tươi uống máu quân thù” th́ ít, mà ăn tươi uống máu đồng chí ḿnh, người vừa làm t́nh với ḿnh th́ nhiều (đến cơ man)!

Hăy xem hai con BỌ NGỰA CÁI Lênin và Stalin ăn thịt chàng t́nh lang nào trước! Vâng, không ai khác chính là Troxki, người cùng với Lênin lănh đạo cuộc chính biến ( gọi là cách mạng tháng mười) dùng chiến hạm Rạng Đông và binh lính vô sản đảo chính, lật đổ chính quyền cách mạng hợp hiến Kerenxki, người vừa làm cuộc cách mạng tháng hai lật đổ Nga hoàng. Troxki tài giỏi và nhân đạo hơn Lênin, có máu nghệ sĩ đă chạy trốn đồng chí thân yêu nhất của ḿnh là Lênin đề thành lập Đệ tứ quốc tế. Nhưng Troxki dẫu có chạy lên trời, ai bảo con bọ ngựa đực đỏ này này đă trót làm t́nh với hai con bọ ngựa cái vĩ đại Lênin và Stalin, và đă ăn gian bỏ chạy khi chưa phóng hết tinh vô sản, nên đă bị Stalin ám sát năm 1936 tại Mexico. Cũng năm 1936 BỌ NGỰA CÁI STALIN đă thịt chàng t́nh lang vĩ đại của cách mạng tháng mười là đại văn hào M.Goocki bằng mũi kim tiêm thuốc bổ của một tên bác sĩ . Trước đó, vào năm 1924, chính là Stalin đă “thịt” Lenin (không phải địch hay CIA giết Lênin như tṛ ngụy tạo có tên là lịch sử). Sau đó, CON BỌ NGỰA CÁI có ria mép chổi xuể này đă “thịt” hầu hết các nguyên soái, các tướng lĩnh từng tham gia cách mạng tháng mười và tham gia nội chiến có đến hàng nhiều ngh́n người. Hơn 50 mươi triệu người Nga và các dân tộc trong Liên Xô đă thành nguồn thịt sống cho một ḿnh con bọ ngựa cái thường ngậm pip, đi chậm răi, mặt ngầu ngầu như núi non miền Grudia quê hương hắn ta.

Hàng vạn trí thức và văn nghệ sĩ nổi tiếng sau cách mạng tháng mười đă bị CON BỌ NGỰA CÁI CỘNG SẢN ĂN THỊT trong cuộc làm t́nh có tên là cách mạng. Ba gương mặt vĩ đại nhất thời kỳ này của Liên Xô là văn hào Fadeev (Chủ tịch Hội nhà văn Liên Xô, Uỷ viên trung ương đảng cộng sản Liên xô), hai thi hào: Maiacopxki (Lênin ca ngợi M. là cái loa của giai cấp vô sản), Exenin (người đương thời gọi ông là Puskin tái thế) đă không chịu nổI CUỘC LÀM T̀NH VỚI BỌ NGỰA CÁI CÁCH MẠNG nên đă bỏ trốn về nhà để TỰ SÁT!

Mao trạch Đông- Con bọ ngựa cái đă ăn thịt t́nh nhân - nhân dân ḿnh, đồng chí ḿnh khoảng 70 triệu nhân mạng, là quán quân bạo chúa của toàn nhân loại. Tần Thuỷ hoàng, Thành cát tư hăn, Hitler so với bác Mao ta chỉ là lũ tiểu yêu nghịch ngợm đầu lâu. CON BỌ NGỰA CÁI MAO này, như thông lệ từ thời thần tượng Stalin, “bữa gỏi thịt người đầu tiên” phải là gỏi làm bằng thịt các lănh tụ cộng sản khác, mà trước hết phải ăn thịt chính đồng chí thân yêu nhất, đứng ngang tầm ḿnh nhất là Lưu Thiếu Kỳ, Chủ tịch nước, rồi mới đến thịt các vị như Bành Đức Hoài, Hạ Long…cùng hàng vạn thịt các tướng lĩnh, hàng triệu thịt nhân dân, thịt đồng chí khác, nhất là trong cách mạng văn hoá (thực ra là cách mạng diệt văn hoá). Do ăn thịt quá nhiều t́nh nhân, nên cái khoản chăn gối của bác Mao ta xem chừng vô địch, dù ông bác sĩ riêng của Người mới hé lộ tí ti…Đồn rằng, cuối đời, Mao không đi, không ḅ, không lết được, nhưng “cái của nợ” của Người vẫn bật ḷ so, mạnh hơn cả con bổ củi. Do vậy, mỗi lần Người “thâm nhập quần…chúng” mà đối tác là các “đồng chí em” trẻ đẹp hơn tiên nữ giáng trần làm “nhiệm vụ gái”, phải có 12 “đồng chí gái khỏa thân” bám vào thân h́nh “con nhộng mặt trời-đông phương hồng” như kiến bám xung quanh con gián khiêng đi, rồi dập lên dập xuống cái thân h́nh bồ tượng xuống “đồng chí gái nằm dưới” đang chịu ơn mưa móc cửu trùng, theo điệu nhạc cách mạng cuồn cuộn, như thể vạn lư trường chinh, như viện triều kháng Mỹ…đang cùng Bác Mao hành lạc!

Lê Nhân tôi lúc mười tuổi đi chăn trâu, lần đầu tiên, vô t́nh nh́n thấy cảnh đôi bọ ngựa làm t́nh, đă khiếp quá chuồn lẹ. Đánh trâu chạy qua nhà ông Phó Huấn, thấy ông chửi vợ là đồ đĩ ngựa, vừa chửi vừa bỏ chạy, khiến Lê Nhân tôi lại càng hăi hơn, ba chân bốn cẳng chạy thẳng về nhà, bỏ cả trâu mà chạy…Ba ngày sau, thằng con nít Lê Nhân vừa run run vừa thấp thỏm đi qua nhà ông Phó Huấn, xem ông c̣n sống hay đă bị …như anh bọ ngựa đực hôm trước? Cả tuần, cả tháng không thấy ông Phó Huấn xuất hiện, thằng bé mười tuổi ngồi nhớ ông Huấn mà thương ơi là thương, cứ tin rằng ông đă bị cái con …đĩ ngựa trong nhà ăn thịt mất rồi. ( Mười năm sau, ông Phó Huấn mới về làng; do bữa đó ông sợ vợ quá đă trốn đi ). Lớn lên tới 18 tuổi, ám ảnh về cuộc làm t́nh của bọ ngựa và ám ảnh về chuyện ông Huấn có thể đă bị vợ ăn thịt, Lê Nhân kiên quyết từ chối việc cha mẹ ép buộc ḿnh phải lấy vợ…Sợ gia đ́nh bắt phải lấy cô Thơm gần nhà, Lê Nhân đă trốn đi theo cách mạng vào giữa lúc toàn quốc kháng chiến…Ai dè, đời Lê Nhân là cái đời mạt rệp, tránh vỏ dưa, lại gặp vỏ dừa, trốn con bọ ngựa cái tuổi thơ để rồi gặp phải MỘT CON BỌ NGỰA CÁI VĨ ĐẠI LÀ CỘNG SẢN…rồi bị nó thôi miên, dụ dỗ Lê Nhân phải làm t́nh với nó; và mới làm chuyện chăn gối tí ti với đảng ta nửa vời đă bỏ chạy ra sao (hơn chửi), hồi sau sẽ rơ…

C̣n tiếp

Hà Nội, 16-12-2005
Lê Nhân


[ Trở lại ]
 


 Đọc những bài khác trong mục Phiếm Luận  Trang in Trang in  Gởi điện thư Gởi điện thư

 
 

  
   
    Đăng Ư kiến của bạn về bài này?

   Ư kiến Bạn đọc
   (DCVOnline không chịu trách nhiệm về nội dung của những ư kiến đóng góp từ bạn đọc)
 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 01:50:41
 
HongThuc
SaiGon

Tricht tu LN:
Những con bọ ngựa cái: Lênin, Stalin, Mao trạch Đông, Pol Pot, Hồ chí Minh, Kim Nhật Thành, Xeauxcu, Fidel Caxtro…đă mời gọi hàng trăm triệu t́nh lang vô sản, t́nh lang trí thức đến “ngày hội của quần chúng = cách mạng” mà YÊU ĐẢNG, mà LÀM T̀NH VỚI ĐẢNG, để cung cấp khoái lạc và thịt đồng loại sống cho lănh tụ đang “thề ăn tươi uống máu quân thù” th́ ít, mà ăn tươi uống máu đồng chí ḿnh, người vừa làm t́nh với ḿnh th́ nhiều (đến cơ man)!
--------------------------------------------------------------------------------

Pác Hồ con tuyên bố rất thành thực:
Bác bảo đảm với các chú các cô rằng 2 vị này (Stalin, Mao trạch Đông) không bao giờ phạm sai lầm !

 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 02:16:01
  NNV
  Cali

  Tôi được cha tôi dạy những điều rất hay về cụ Hồ. Sau này khi lớn lên,đọc nhiều bài viết tại Hải ngoại nói cụ này nọ,tôi lại cảm thấy bị lưà,căi nhau với bố mẹ để chỉ ra họ bị vỡ mộng : Họ tin vào một người không tốt ! Nhưng đến khi lớn lên,học và phải làm đồ án mà tôi chọn chính là cuộc chiến Việt nam ,tôi phải đi gặp nhiều người ở bên này ,phải vào các tàng thư mà nghiên cứu,phải về Việt nam mà hỏi, tôi mới thấy cụ Hồ là một người nhân đức. Tôi xin viết một số điều khách quan khi cụ Hồ ở Nga 1934-1938 sau. Phần dưới đây tôi chỉ xin viết về chuyến đi Liên xô cuả cụ 1950 qua lời kể cuả cụ Lê Phát, sỹ quan Quân đội kiêm phiên dịch trong đoàn. Cụ Lê Phát sau đó là Nhà báo quân đội. Cụ sang Pháp, sau đó định cư tại Thụy sỹ và mới mất cách đây mấy năm do chứng tai biến mach máu năo. Cụ cho những người bên này xem bộ ảnh cụ quư nhất, bộ ảnh đi với Cụ Hồ qua Tàu và Nga 1950.

  Cụ Lê Phát kể rằng Staline là người hách dịch,kiêu kỳ lại hay dở chứng như tính khí một người Georgi -dân tộc cuả ông. Ông Mao Trạch Đong sau chuyến đi Nga về, thề không bao giờ quay lại v́ sự đón tiếp bà Trân, vợ cuả ông c̣n quư mến hơn la ông. Mà bà Trân lúc bấy giờ đă ly thân với ông Mao lâu năm rồi.Cụ bảo chầu chực măi mới gặp được Staline riêng có 1 lần. Trước đó cụ Hồ bảo ông Lê Phát đi mua 1 cái bưu ảnh chân dung Staline tại một ki ốt ngoài đường. Cụ Hồ đích thân mang tấm ảnh đó di mà ông Lê Phát không hiểu ,nhưng cũng không băn khoăn. Trong pḥng chỉ có mấy người. Sau một hồi nói chuyện th́ Cụ

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: VỀ HỒ CHÍ MINH
   2005-12-19 02:44:17
   Truc Le
   Australia

   VỀ HỒ CHÍ MINH

   hoànglonghải/tuệchương

   (Trích từ bài thơ văn thù hận đăng trên Web Con Ong)
   ……

   Về Hồ Chí Minh, sách báo hải ngoại nói về ông ta cũng đă nhiều, Nguyễn Bá Chung một là làm biếng đọc sách, hay không chịu đọc sách nên không biết ǵ thêm. Cũng có thể ông chê những sách đó nhảm nhí, không đáng cho ông ta đọc. Nói như thế cũng sai v́ Khổng tử có nói: “Người ta khen ai ta cùng phải nghe, người ta chê ai, ta cũng phải nghe”. Người bất trí là người chỉ ưa nghe lời nói nịnh, nghe những ǵ trúng ư ḿnh mà thôi. Tranh luận với một người như thế, chỉ thêm mất th́ giờ. Tôi chỉ nêu ra đây vài điểm gúc mắc mà thôi:

   Năm 1990, tổ chức Unesco có trụ sở ở Pháp, dự trù làm kỷ niệm 100 năm ngay sinh của Hồ, nhưng cuối cùng lại bải bỏ là v́ sao?
   Nói về tuổi trẻ của Nguyễn Tất Thành, thực chất không có ǵ hay ho đẹp đẽ như Cọng Sản Việt Nam tuyên truyền cả. Nhận sinh sau đây nói lên đầy đủ và ư nghĩa về huyền thoại tuổi trẻ một con người tầm thường hơn cả tuổi trẻ của nhiều thế hệ sau Hồ Chí Minh:

   “...Người ta cũng có thể đi đến kết luận rằng trong khoảng thời gian 1908-1911, Thành là một lăng tử vô định. Việc học hành lỡ dở, gia cảnh ly tán v́ người cha rượu chè bê tha, hung dữ, cậu đă vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường của một người dưới phố. Có thể cậu đă theo cha vào Nam, học nghề bốc thuốc. Hoặc có thể đă làm chân phụ bếp cho một khách sạn người Hoa, hay thư kư của một đồn điền nào đó. Trong một phút phẫ

   Đọc tiếp ư kiến này...

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 03:00:26
   việt cộng
   thành hồ

   trước đây, xem cách tiếp đón của nixơn dành cho nguyển văn thiệu, tôi thấy đă tệ rồi , nay được biết cách staline tiếp đón "pác",tôi thấy nixon tiếp đón nvt như vậy là c̣n trọng thể quá

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 03:09:01
   Sinh Vien Yeu Nuoc
   Canberra

   Bạn NNV ở Cali ơi, đọc bài của bạn xong, t́m hoài mà chả thấy ông Hồ nhân đức ở cái chỗ nào. Khóc v́ thấy lỡ giết nhiều lương dân trong CCRĐ ư? Tôi cho là ông phải đem xử tử hết cái bọn đảng viên cuồng tín kia đi và tự tử th́ mới phải. Rồi ông làm sai th́ ai xử tội ông ? Tổng thống của các nước dân chủ kia khi phạm tội th́ phải bị ra toà như mọi người chứ hay ông Hồ và ĐCSVN nằm ngoài ṿng pháp luật, chỉ có dân chúng là ở trong?

   Chưa hết, nhân đức sao lại đi bán đứng cụ Phan, sao giết bà Năm, cô Xuân, không nhận vợ cũ, con đẻ? Tôi cho là bạn nên t́m hiểu kỹ hơn v́ theo như bạn nói th́ bạn có vẻ là người ham t́m hiểu lẽ thật. Chúc bạn luôn sáng suốt ....

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 03:49:56
   Đả Cẩu
   Ngă Ba

   Gởi NNV Cali .
   _Thứ nhất : trong bài viết tràng giang của ông về (một) chuyến đi của Hồ sang chầu Staline có một chi tiết rất đáng chú ư là khi bị hỏi :"Đây là cái ghế cuả bọn địa chủ, kulak. C̣n đây là ghế cuả người nông dân. Anh ngồi vào ghế nào?" th́ Hồ đă sợ toát mồ hôi hột (hay văi đái ?) ,điều này chứng tỏ tinh thần nô lệ ngoại bang của Hồ đă đạt đến mức thượng thừa rồi phải không??
   _Thứ hai : Khi Staline kết luận. "Vậy th́ rơ rồi. Việt nam phải tiến hành ngay cải cách ruộng đất,kể cả trong thời chiến cuả các đồng chí." Th́ Hồ đă tuân lệnh mà cho thi hành(với sự cố vấn của Tầu) cuộc tàn sát hàng trăm ngàn người Việt mà Hồ gán cho tội Địa chủ ,ngay cả với những người mà tài sản chỉ là môt sào ruộng hoặc nửa con trâu (nuôi chung để cầy bừa) ,dù Hồ biết là "địa chủ cũng ..nghèo, nhiều địa chủ tư sản theo kháng chiến..." mà Hồ cũng không tha; Vậy Hồ có là người "nhân đức" như ông viết không?
   _Thứ ba : Ông viết "khi đă về VN để t́m hiểu thêm về cụ Hồ, đă xin gặp vài người thường gặp cụ, tôi xoá tan các thông tin bôi nhọ Cụ ..." Ông gặp "vài người thường gặp cụ" ,có nghĩa là gặp những người thân tín của "cụ" để hỏi về "cụ"phải không ? Thế th́ hết ư kiến với ông rồi ,vậy mà ông cũng khoe là làm "đồ án" (luận án?)
   _Thứ tư : Ông đă xem thước phim "quay cảnh" Hồ khóc "khi Chính phủ nhận và xin nhân dân tha lỗi Cải cách ruộng đất." Xin lỗi ông ,ông ngây thơ thật hay giả vậy ,Hồ là tay gián điệp được đào tạo rất kỹ ở Nga ,cái chuyện xón vài giọt nước

   Đọc tiếp ư kiến này...

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 04:16:02
   le lan
   usa


   NNV viết

   "Nhưng đến khi lớn lên,học và phải làm đồ án mà tôi chọn chính là cuộc chiến Việt nam ,tôi phải đi gặp nhiều người ở bên này ,phải vào các tàng thư mà nghiên cứu,phải về Việt nam mà hỏi, tôi mới thấy cụ Hồ là một người nhân đức"   NNV
   Lần đầu tiên trong đời tôi nghe một người nói bác Hồ là người nhân đức nên tôi cố rán đọc hết bài bạn viết để kiếm cho được chuyện hiếm hoi đó.

   Điều độc nhất tôi muốn hỏi bạn ngắn gọn và giản dị:

   Suốt trong một bài viết dài tḥn của bạn, điểm nào trong đó được gọi là nhân đức. Nhớ trả lời.
    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản: “BÁC HỒ” NHÂN TỪ ?
   2005-12-19 04:17:46
   Truc Le
   Australia

   “BÁC HỒ” NHÂN TỪ ?

   Trong bài viết nhan đề “Câu hỏi: Ai là tên độc tài khát máu nhất trong thế kỷ 20 ?dưới đây, tác giả đă phân tích các số liệu để cố gắng t́m câu trả lời là ai trong ba nhân vật Adolf Hitler, Mao Zedong hay Iosif Stalin chính là kẻ này. Trả lời : Không biết.

   Tuy nhiên, trong bài này có hai người Việt Nam được đưa vào bảng phong thần:

   - Hồ Chí Minh được kê trong bảng tên những kẻ sát nhân hàng loạt (Secondary Level of Mass Murderers) cùng với LeninPol Pot.
   - Lê Duẫn th́ được kê vào bảng những người có thể bị truy tố v́ đă gây ra cái chết không b́nh thường của hàng trăm hoặc hàng ngàn người (causing hundreds of thousands of unnatural deaths).

   ===========

   Question: Who was the Bloodiest Tyrant of the 20th Century?

   Answer: We don't know.

   That's probably the saddest fact of the Twentieth Century. There are so many candidates for the award of top monster that we can't decide between them. Whether it's Adolf Hitler, Mao Zedong or Iosif Stalin is, quite frankly, anybody's guess.
   For now, let's just skip over the whole margin of error thing -- reasonable people have studied the evidence and come up with wildly differing numbers. You're free to check my sources, but for now, trust me. I've studied the matter at great length and decided that the most likely death toll for these three are:
   TYRANT DEATHS
   Mao 40Million
   Hitler 34M
   Stalin 20M
   Well, that certainly looks like Mao is our man, but wait. Mao's largest crime is the Great Leap Forward, a bungled attempt to restructure the economy of China which created a famine that killed some 30M. If we confine our indictment to deliber

   Đọc tiếp ư kiến này...

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản: “BÁC HỒ” NHÂN TỪ ?
    2005-12-19 05:57:57
    Đỗ
    Canada

    Thưa bạn Truc Le , xin sửa lại là :hàng trăm ngàn người chết không b́nh thường ,chứ không phải là hàng trăm hoặc hàng ngàn người . Thân ái / Đỗ
     

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản: “BÁC HỒ” NHÂN TỪ ?
     2005-12-19 06:14:38
     Truc Le
     Australia

     Bạn Đỗ thân mến,

     Cám ơn Bạn đă sữa giùm chỗ sai của tôi. Thân kính. Trúc Lê.

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      
      Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản: “BÁC HỒ” NHÂN TỪ ?
      2005-12-19 18:05:41
      Đỗ
      Canada

      Thưa bạn Truc Le , thực ra ư tôi là :Nếu ta cho con số hàng vài trăm hay vài ngàn người bị Lê Duẩn cho qua bên kia (thế giới đại đồng) một cách không b́nh thường th́ hơi oan ức cho Lê Duẩn ,v́ với con số khiêm nhường như vậy ,th́ ông ta c̣n mặt mũi nào mà gặp các cụ Lê ,cụ Xít,cụ Mao ,cụ Hồ ,cụ polpốt và anh em bè bạn "khắp năm châu" (có trong cái list của bạn) ;Tôi e là ông ấy sẻ kiện bạn về tội : Cố t́nh đưa tin nhằm hạ bớt thành tích của một lănh tụ tiếng tăm lừng lẫy th́ phiền cho bạn . Thân ái và chúc mùa Noel vui vẻ /Đỗ .

      [
      Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

       
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 05:06:41
   hoàng.L
   usa
   "NNV cali" này thuộc loại "con bọ ngựa đực" mà lê Nhân viết trong bài ở trên. Năo trạng của hắn đang ở trong cỏi "u ám " nên chính hắn ta cũng không biết. Đọc thấy thật là đáng thương và tội nghiệp cho hắn.

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 09:28:19
   Thi Nở
   Ba đ́nh Quận Ha Nội

   Đọc câu chuyện này thấy rơ chứnh minh cụ thể là
   "Hồ Chí Minh đă cơng một lúc Hai Con Rắn về cắn Gà Nhà"
   Mong những người bênh CSVN như Lê đức Duy, Đảng viên trẻ, Đào công Khế v.v. và v.v... mở được bộ óc ra.
    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 13:04:00
   Thuỳ Trâm
   Hà nội

   NNV,

   H́nh như Bác đang kể chuyện "anh hùng" Lê Văn Tám của sử gia Trần Huy Liệu mà lẫn lộn vào Hồ Chí Minh ?

    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 16:39:47
   Việt Hồn
   Bắc Cali - Hoa Kỳ


   Lối viết tài t́nh của tác giả Lê Nhân là cùng một chủ đề về tội ác của "CON BỌ NGỰA CÁI" thế mà ng̣i bút tuyệt vời của ông đă làm cho người đọc say mê theo dơi không biết chán. Điều đặc biệt hơn nữa là bài này chưa đến hồi kết thúc, tức là chưa nhắc nhở ǵ đến " con bọ ngựa cái VN" thế mà những đóng góp ư kiến lại cùng xoáy vào vị " cha già dân tộc", đúng như " kế hoạch" mà tác giả muốn hướng dẫn. Cám ơn ông Lê Nhân rất nhiều.

   Những người đứng về phía CSVN th́ lại quá khiêm tốn, và có lên tiếng th́ cũng nhai đi nhai lại mấy "huyền thoại" cũ rích đă không thuyết phục được người đọc mà lại c̣n bị cho vào nằm nhà thương điên chữa trị.

   Những điều mà bạn NNV Cali viết ra chỉ là sự lập lại "huyền thoại' của " CHUYẾN XE LỬA CUỐI NĂM" do người có tên Khanh- Hải Pḥng , post lên diễn đàn vào ngày 24-9-05, góp ư với bài chủ "Đôi gịng nhắn gửi" của Nguyễn Thái Hoàng.
   Có lẽ bạn NNV chưa đọc hoặc đọc mà không hiểu, chúng tôi xin chọn ra một bài viết hay của ttb Hà-Nội may ra có thể giúp bạn sáng suốt hơn trong nhận định về tội ác của Hồ Chí Minh. Cách tốt nhất giúp bạn hoàn thành đồ án một cách trung thực về chiến tranh VN là bạn t́m mua trên net cuốn " FROM COLONIALISM TO COMMUNISM' của tác giả Hoàng văn Chí. Chúc bạn thành công.


   Re: Đôi ḍng nhắn gửi 23-09-2005
   ttb
   Hà-Nội

   Sau khi đọc qua diễn đàn tranh luận về vai tṛ lịch sử của nhân vật HCM trong lịch sử VN, tôi cảm thấy buồn cho dân tộc VN, bởi v́ con đường đi đến

   Đọc tiếp ư kiến này...

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2006-01-19 16:39:06
   Giang Thủy
   San Francisco USA

   Tôi đọc ư kiến này của NNV Cali đúng 1 tháng sau khi được post lên.
   NNV Cali cho tôi hỏi :
   Theo cách " biện minh " của NNV Cali. Th́ Hồ chí Minh chẳng qua chỉ bị Stalin ép buộc ( và phải nói thêm là Hồ chí Minh cũng bị Mao Trạch Đông ép buộc ) đấu tố điền chủ trong chiến dịch cải cách ruộng đất theo đúng tinh thần đấu tranh giai cấp của chủ thuyết cộng sản để đổi lấy sự hậu thuẩn của hai nước đàn anh cộng sản nhằm giúp Hồ chí Minh đánh bại đối phương để cầm quyền ?
   Như vậy Hồ chí Minh không có tội v́ chỉ miễn cưỡng tuân lệnh đàn anh, chứ không có thật ḷng ?
   Tuân lệnh ngoại bang về giết dân ḿnh để đổi lại sự hậu thuẩn , NHƯNG VẪN ĐƯỢC COI LÀ NHÂN ĐỨC V̀ HÀNH ĐỘNG ĐÓ LÀ DO ÉP BUỘC, V̀ MIỄN CƯỠNG PHẢI LÀM. ?????????
   Như vậy hành động dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng của bộ chính trị cộng sản VN cũng không nên phê phán, chê trách. V́ dầu sao đó cũng do sự ép buộc , ngoài ư muốn ?
   Sao NNV Cali Ngụy biện kém quá vậy !!!

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 02:59:10
  nguyen
  usa

  Đây là những con ác quỉ rùng rợn nhất trong lịch sử nhân loại. Vâng, nhưng cũng đừng quên những đại đồ tể khác ở VN như Lê Duẩn, Trường Chinh, lê Đức Thọ.....và ngay cả những tên đồ tể hiện vẩn đang làm Thái Thượng Hoàng. Để biết bàn tay bọn vô sản chuyên chính của chúng đă đẩm máu như thế nào, chỉ cần nói đến một tên đồ tể hạng bét, loại làng xă, hạ cấp, vô loại,vô tên tuổi như Thân Trọng Một. Tết mậu thân ở Huế, trước khi rút đi hắn đă ra lệnh cho lủ âm binh khát máu của hắn chôn sống gần 5000 người mà phần đông là giáo viên, quân nhân ,công chức cấp thấp và số c̣n lại là dân hoàn toàn vô tội bị chúng nghi ngờ.
  Chỉ cần một tên vô lại hạng bét của cọng sản đă là khát máu đến như vậy.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 07:03:26
  NGAO NGÁN
  usa

  Chế độ cộng sản là "CHẾ ĐỘ ĂN DÂN VÀ ĂN NHAU".
  Chế độ cộng sản KINH TỞM hơn LOÀI DĂ THÚ.
  Chế độ cộng sản thích hợp với "thành phần thứ ba"
  Cám ơn ông Lê Nhân.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 17:53:20
  Quốc Việt
  Nhà Việt Nam

  Kính chào bác Lê Nhân
  Những con bọ ngựa đực mà sống sót được sau khi làm t́nh th́ thật là phước lớn và rất hiếm họa. Hú hồn nhé bác Lê Nhân! Thành thật chúc mừng bác, mặc dù đă "lâm sàng" với Đảng CSVN nhưng đă không (hoặc chưa) bị "ăn thịt", kể ra th́ cái SỐ của bác cũng lớn lắm đấy! Một lần hụt chết th́ phải tởn đến già nhé. Cám ơn bác đă phổ biến CÁI ÁC của giống bọ ngựa cái để mọi người biết mà xa lánh, hoặc t́m cách tiêu diệt nó. Bút pháp của bác thật sắc bén.
  Như bác biết, cụ HOÀNG MINH CHÍNH chỉ v́ không chịu "lâm sàng" với Đảng và nhà nước CSVN nên bị chúng trả thù và quấy phá bằng những hành động du côn với những loại vũ khí nhơ nhớp và dơ bẩn, mặc dù vậy, cụ vẫn cương quyết, dứt khoát không chịu dan díu hoặc "làm t́nh" thứ ác ôn này. Chúc bác Lê Nhân và Cụ HMC luôn kiên cường, sức khoẻ và nghị lực...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 17:56:42
  Quốc Việt
  Nhà Việt Nam

  Kính chào bác Lê Nhân
  Những con bọ ngựa đực mà sống sót được sau khi làm t́nh th́ thật là phước lớn và rất hiếm họa. Hú hồn nhé bác Lê Nhân! Thành thật chúc mừng bác, mặc dù đă "lâm sàng" với Đảng CSVN nhưng đă không (hoặc chưa) bị "ăn thịt", kể ra th́ cái SỐ của bác cũng lớn lắm đấy! Một lần hụt chết th́ phải tởn đến già nhé. Cám ơn bác đă phổ biến CÁI ÁC của giống bọ ngựa cái để mọi người biết mà xa lánh, hoặc t́m cách tiêu diệt nó. Bút pháp của bác thật sắc bén.
  Như bác biết, cụ HOÀNG MINH CHÍNH chỉ v́ không chịu "lâm sàng" với Đảng và nhà nước CSVN nên bị chúng trả thù và quấy phá bằng những hành động du côn với những loại vũ khí nhơ nhớp và dơ bẩn, mặc dù vậy, cụ vẫn cương quyết, dứt khoát không chịu dan díu hoặc "làm t́nh" thứ ác ôn này. Chúc bác Lê Nhân và Cụ HMC luôn kiên cường, sức khoẻ và nghị lực...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 02:10:30
 
Lê Lư
usa


Không biết tại sao đêm nay tôi không sao ngủ được, cứ lo nghĩ măi về việc "Canh tân xứ sở ", lo lắng, và quan tâm thật nhiều cho quê hương, đất nước, những người dân hiền lành, những em bé thơ ngây không được đến trường . Nghĩ đến những người dân phải buôn gánh bán bưng lây lất bên vĩa hè góc phố để kiếm sống qua ngày .
Nhớ đến những cơn mưa tầm tả, sấm chớp băo bùng, nghĩ đến những buổi trưa hè nắng gắt, mà người dân hiền lành, đồng bào nghèo khổ phải chịu đứng, phải sống cảnh màn trời chiếu đất . Nghĩ đến những ngày tháng sống trong trại tị nạn, không cha mẹ, anh em bên cạnh, khóc đỏ cả mắt, rồi nghĩ đến những chiếc tàu thật bé bỏng, chứa trên trăm người, ngồi chen chúc nhau trên hầm tàu, không nước uống, không cơm ăn, phải lênh đênh trôi dạt trên biển cả , nghĩ đến những em gái hiền ngoan bị bọn hải tặc cưỡng hiếp, rồi giết chết, nghĩ đến những em gái ngoan hiền, thơ ngây , vô tội phải bị bắt ép gả cho những tên ngoại tộc ác nhân, cưỡng hiếp rồi sao đó đánh đập và bắt họ bán vào những nhà chứa, những ổ măi dâm . Nghĩ đến sự cô đơn, buồn thảm, chán đời, không một người thân quen bên cạnh, không cha mẹ, anh chị em, không biết tiếng người, ngày đêm bị bắt ép để cưỡng bức bán thân , và bị dày séo lên thân thể .

Tôi thật cảm thấy buồn, và quan tâm cho quê hương đất nước Việt Nam vô cùng, thật không muốn chiến tranh lại tái diễn một lần nào nữa trên quê hương xứ sở của tôi . Càng lo nghĩ, càng quan tâm, tôi càng muốn viết, càng muốn làm thơ về T̀NH QUÊ HƯ

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 04:04:50
  Điên
  usa
  "Lê Lư" này tôi nghi là vừa mới ở nhà thương điên xuất trại phải không?
  Tham nhủng th́ đầy dẩy. Người cầm quyền như Lê Đức Anh, Đổ Mười th́ đọc chữ việt chưa xong, dốt như heo mà lại làm lư thuyết gia về kinh tế. Dân th́ nghèo khổ. Trai đi lao động, làm mướn mọi nước. Gái th́ đi khắp thế giới bán trôn nuôi miệng, vậy mà đồng chí lại hô hào đ̣i góp nhau thành lập nhà máy nguyên tử để kiến thiết quốc gia.
  Đồng chí điên này có muốn làm nhà máy nguyên tử lực th́ cứ về làm một ḿnh đi. Đừng nói lảm nhảm cảnh sát nghe được bắt nhốt nhà thương điên trở lại rồi nói là xui. Chúc đồng chí thành công nhé!

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 05:46:11
  Truc Le
  Australia

  Bạn Lê Lư (USA) thân mến,

  Rất cám ơn tấm ḷng của Bạn. Tôi biết có rất nhiều người cũng giống như Bạn, rất muốn chung sức chung ḷng để xây dựng lại Tổ Quốc Việt Nam của chúng ta. Điều kiện duy nhất là đảng CSVN chịu từ bỏ chủ trương độc tài, độc đảng và đường lối lệ thuộc Tàu của họ, và trả lại quyền dân tộc tự quyết cho toàn dân VN. Lúc đó nhân dân ta sẽ bầu ra một chính phủ thực sự đại diện cho toàn dân, biết đoàn kết mọi con dân nước Việt từ trong đến ngoài nước, để tất cả cùng thương yêu đùm bọc nhau, xí xóa mọi ân oán cũ, và cùng ra tay xây dựng một nước Việt Nam thật sự dân chủ, tự do, nhân ái và hùng mạnh, được thế giới nễ v́. Đây cũng là giấc mơ của tôi, và tôi nghĩ của hầu hết các bạn đă tham dự diễn đàn Đàn Chim Việt. Một lần nữa cám ơn Bạn. Hy vọng giấc mơ này sẽ sớm trở thành hiện thực. Chúc Bạn và quư quyến một lễ Giáng Sinh vui vẻ và một năm 2006 nhiều sức khỏe và thành công. Thân kính. Trúc Lê.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 18:51:17
  Lăng Ḷan
  Mỹ

  Chào bạn Lê Lư ( lại một vị có họ L), bạn viết một bài nói về một nền KHOA HỌC MỚI? Một nhà máy " Nguyên Tử" ? Để nâng cao nền kinh tế ở VN cho mấy người cầm quyền ở VN? Hay qúa, thật là một đóng góp kịp thời, v́ vc đang ôm hy vọng sẽ được vào WTO, có thể là đầu năm 2006. Với cái " tri thức khoa học tột chúng, và ḷng nhân từ rộng lớn, bạn lại đang bận tâm đến những " cảnh khổ ở VN, th́ LL mời bạn hăy đọc bài PHỤ NỮ ĐƯỢC BÀY BÁN Ở TRONG KHU BUÔN BÁN Ở SINGAPORE, TRONG TỦ KIẾNG, NHỮNG THIẾU NỮ VN ĐƯỢC BẦY BÁN, VÀ ĐƯỢC CHO BIẾT LÀ " HÀNG" CÙA CHÚNG (BỌN BUÔN BÁN NGƯỜI THỜI CẬN ĐẠI!) được đưa qua từ VN, bảo đảm là có thể cung cấp với con số hàng ngàn, chịu cho "mang về nhà thử trong một tuần lễ...!" Sau đó xin bạn cho ư kiến là nên làm sao cho ngành " kỹ nghệ" này được càng ngày càng phát triển hơn, v́ ở VN hiện nay đang trong t́nh trạng TRAI THIẾU, GÁI DƯ! vừa để giải quyết cái " dư thừa" kia để nâng ngân sách cho cao vừa khớp với cái NHU CẦU ngân khoản cho mấy nhà máy NGUYÊN TỬ TƯƠNG LAI MÀ BẠN VỪA HOẠCH ĐỊNH RA ĐÓ. Thật là nhất cử lưỡng tiện cho cái PHÁT MINH của bạn! Và cũng giúp bạn dễ dỗ giấc ngủ...nhờ lương tâm yên ổn. Xin làm gấp, trước khi "bọn phá thối" nó kêu gọi những "Lương tâm Nhân Loại" can thiệp vào cái vụ " BUÔN NGƯỜI QÚA TRẮNG TRỢN TRÊN MẠNG NÀY ĐĂ PHỔ BIẾN TOÀN CẦU, can thiệp vào th́ lại bị sôi hỏng bỏng không đấy, Cấp báo! Cấp báo!

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Mao đă từng là ông thánh của chúng tôi
2005-12-19 02:29:18
 
Truc Le
Australia

Mao đă từng là ông thánh của chúng tôi


Jung Chang

Phạm Việt Vinh dịch


(26.10.2005)


Xếp hàng ở Trung Quốc? Khi đó, bạn sẽ chẳng đi được đâu cả - Jung Chang nói vậy. Ở Phương Tây, hàng triệu cuốn sách của nhà văn nữ này đă được bán, c̣n ở Trung Quốc th́ đó là hàng cấm. Jung Chang, năm nay 53 tuổi, nổi tiếng thế giới với Đàn thiên nga hung dữ, tác phẩm tự thuật về gia đ́nh bà. Bà lớn lên ở Trung Quốc dưới thời Mao. Trong cuộc Cách mạng Văn hóa, bà phải làm nghề điện. Sau này, bà nghiên cứu Anh ngữ và được cấp học bổng sang London. Giờ đây, cùng với chồng, bà vừa viết xong một bộ tiểu sử của Mao. Dưới đây là cuộc phỏng vấn bà do Deike Diening và Stephanie Flamm thực hiện (Báo Tấm gương hàng ngày, CHLB Đức, 02.10.2005).


Năm 1978, khi bà đến London, Châu Âu đang ngưỡng mộ Mao. Ông ta đă được Andy Warhol thần tượng hóa. Hồi đó, bà nghĩ thế nào về điều này?

Tôi rất buồn, nên đă không nói cho ai biết tôi là người Trung Quốc. Tôi luôn khai tôi là người Nam Triều Tiên.

Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn gắn chặt lấy bà. Đàn thiên nga hung dữ, cuốn sách cuối những năm 80 mà bà viết về gia đ́nh bà, có thể t́m thấy ở bất kỳ một hiệu sách nghiêm túc nào.

Nguyên cớ là mẹ tôi. Năm 1988, khi tôi đă ở Anh được 10 năm th́ bà sang thăm tôi, và ở đây, bỗng dưng bà nói những chuyện mà ở Trung Quốc chúng tôi chưa bao giờ nói tới. Mẹ tôi ở chỗ tôi 6 tháng. Khi tôi đến Viện làm việc, mẹ tôi ngồi nhà và nói vào

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
2005-12-19 02:37:51
 
Hiện thực phê phán
Mũi Cà Mau, VN

Đọc bài này của O6ng Lê Nhân xong, tôi tởm quá...làm t́nh với CS không nổi quá!Nữ văn sĩ Dương Thu Hương có lần nói " CSVN hiện nay thích làm t́nh với thây ma thối rữa".Úi giời ơi, thế mới hăi chứ!
Phải chăng CS là những kẻ bạo dâm?!khát máu?
kHÔNG TIN TH̀ Thực tế ông Lê Nhân và lịch sử TG đă chứng minh rồi đó
Hỡi những người t́nh "bé bỏng" của Đảng ta ơi, mau tránh xa con mẹ ...Vơ tắc Thiên,Lê Long Đĩnh CS này nhanh, kẻo chết mà ..c̣n nhục đấy!
Cám ơn tác giả Lê nhân viết quá hay.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 02:41:38
 
Tèo
paris

hồi sau sẽ rơ…

Đọc đang ngon th́ phải chờ. Thấy mà ghét.
Tèo "chịu" bác Lê Nhân quá đi.
Phục bác rất thông hiểu lịch sử, văn chương rất bóng bẩy và dí dỏm, đọc không chán.
Cũng may cho bác là chưa... "xuất tinh" nên diễn đàn này mới có bác.
Cứ có Lê Nhân là thế nào cũng có màn thảo luận sôi nổi. Chờ xem.

(Đề nghị ban kỹ thuật sửa lại 1 lỗi đánh máy -theo tèo- "con BỌ ngựa" thay v́ "con BỌN ngựa" ở đầu ḍng đoạn 3 cho bài văn thêm giá trị.)


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 02:57:43
 
Truc Le
Australia

"MAO TRẠCH ĐÔNG CON BỌ NGỰA CÁI đă ăn thịt t́nh nhân = nhân dân ḿnh, đồng chí ḿnh khoảng 70 triệu nhân mạng, là quán quân bạo chúa của toàn nhân loại". (lời Lê Nhân)

"Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao ! " (thơ Chế Lan Viên)

Thật vậy sao ??? Hết ư !!!
 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 04:56:19
 
<a href="mailto:uyenuyendo@aol.com">Trường Giang UK</a><br>Lon Don UK<br><br>Thưa quư vị trên diển đàn ĐCV
Bác Lê Nhân viết bài " Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộn sản " làm tôi nhớ lại trong những ngày đầu năm của thập niên 1960-1963, mà cs đă áp dụng đối với nhân dân Việt nam.

Bác Lê Nhân viết nhiều bài và nói rỏ bản chất thâm độc của chủ nghĩa cs thật rỏ ràng và xúc tích.

Sau hiệp định chia đôi đất nước, Miền Bắc dưới sự kềm kẹp, đàn áp, giết người, ( CCRD ) do Hồ Chí Minh và Đăng csvn, chúng đă nhồi sọ người Dân Miền Bắc với chủ nghĩa vô sản, nhồi sọ với những câu Yêu Tổ Quốc Xă Hội Chủ Nghĩa, Đăng cs quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Mọi phương diện tuyên truyền đều chỉ ca tụng Hồ, ca tụng XHCN, âm thầm tiêu diệt nhửng Tôn giáo chân chính, loại bỏ triệt hạ, tù đày những phần tử yêu nước, chà đạp công lao của các Đấng Tiền nhân có công xây dựng Tổ Quốc Việt Nam một mănh đất h́nh cong chữ S, làm lu mờ hay xoá đi lịch sữ 4,000 năm của con Hồng , cháu Lạc, ngày ngày, bắc Dân Miền Bắc chỉ biết nhớ ơn Bác, Đăng csvn, Tổ Quốc Việt Nam thật sự đă mất vào bọn cs ngoại bang, đệ tam quốc tế kể từ ấy....

Cũng trong thời điểm đó,,, Dân Miền Nam vẫn tự hào là CON CHÁU LẠC HỒNG, Sài G̣n là Ḥn Ngọc Viễn Đông, là trọng điểm hàng hăi thương nghiệp của Đông Nam Á, chỉ Sau Hồng kông mà thôi, và cũng là trọng tâm chiến lược quân sự DNA của Mỹ ( v́ Mỹ lo ngại chiến thuật Dominest ) của Trung cộng ở DNÁ. Liên Xô và Khối Đông Âu. V́ thế Bộ quốc pḥng Mỹ mói có 6 Điểm Chiến lược

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 10:19:17
  OSS.UK.MIDLANDS
  MIDLANDS. UK

  Yêu cầu Bác dọn vườn chỉ giữ cái bài này, hăy xóa cái email này..làm ơn.. ( chắc đây là mistake khi post bài )

  OSS.UK.
  MIDLANDS.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 05:49:39
 
Hoang Minh Chinh
France

Tat ca cac bai viet cua Le Nhan hoan toan khong co ty gia tri gi, noi chung chi dang cho cac chi hang tom hang ca doc. Thinh thoang lai ke ra vai ten tuoi de "lay le", lam ra ve ta day cung biet nhieu, nhung ve thuc chat thi khong biet gi. Nhung thu Le Nhan viet ra deu theo dong dieu rat ha dang, viet ve cai tuc tiu, viet ve sex la chu yeu roi gan vao may thu goi la "quan diem". Tu do ta co the rut ra ket luan la: Le Nhan bi benh tinh duc, bi am anh tinh duc ve mat tinh than ma khong giai toa duoc ve mat vat ly, cho nen may bai viet vua roi chi la muc dich de Le Nhan xa bot stresse, dung may mo ly luan la cai de noi ve tinh duc, da qua da lai roi van chi noi ve cai day thoi. Cho nen toi dam chac rang du co viet them ca tram bai di nua thi ong nay van cu viet theo loi cu, doc mot bai biet het cac bai con lai. Khong biet ong nay con du suc khong, neu khong cho ve Vietnam di bia om vai lan cho biet mui doi, do bi bach tinh than. Neu khong ong nay se tiep tuc doc chuyen sex tren mang, roi lai viet chuyen sex theo kieu chinh tri, va lai tiep tuc dau doc anh em "dan chu" hai ngoai.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 06:04:05
  Hoàng
  HàNội-VN

  HMC-Fr.:
  Tat ca cac bai viet cua Le Nhan hoan toan khong co ty gia tri gi,....

  -------------------------------------------------------------------------

  Này thằng CA Mạng đừng bốc phết ngu đần như vậy. Có bản lảnh
  th́ viết một bài nỳ nuận chỉ chổ sai cũa LN cho bà con đọc chơi.

  Chờ con nói khơi khơi th́ là Đại ngu là ( Đ. ngai)

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 11:37:03
  Tran Cong Ly
  Sai gon

  Kinh goi ong Frence,ong Hoang HN.ong le nhan viet theo loi mo delung khoi co ve hoi ta dam,nhung day la su that khong the choi cai .Hoi cac ong co viet duoc nhu the chang ,hay la cac anh la ke ban co nong chua biet chu ,lam sao biet cai hay ,cai dua cot cua le nhan .Day la van ta chan ma lai khong biet thuong thuc that toi nghiep cho nhung ke dot nat .Da dot thi thuong hay noi chu ,hay che bai ,chang khac thang mu ,ro la ban ngay ma lai la ban dem .
  Cac anh dap cuc CS nhieu qua ,hoac huong chut huong thua nao do cua CS ma di benh vuc CS la do dien ,do that hoc ,dam ban co nong ,moi nham mat theo bua ,ke si lam sao lai khong thay cai hay cua LENHAN ,cai tham thuycua LN .Biet thi thua thot ,khong biet thi dua cot ma nghe ,de nguoi ta viet minh hoc hoi ,do moi la nguoi khon,nguoi co tri thuc .Con cham bim chuoi boi che bai cai kieu ban co nong vo van hoa,vo hoc thuc do moi labon tieu nhan vo liem si vay./.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 15:51:35
  Hoang minh Chinh
  France

  Tat ca cac bai viet cua ho chi minh và Đơ Mưới hoan toan khong co ty gia tri gi, noi chung chi dang cho cac chi hang tom hang ca doc. Thinh thoang lai ke ra vai ten tuoi de "lay le", lam ra ve ta day cung biet nhieu, nhung ve thuc chat thi khong biet gi. Nhung thu Đơ Mưới viet ra deu theo dong dieu rat ha dang, viet ve cai tuc tiu, viet ve sex la chu yeu roi gan vao may thu goi la "quan diem". Tu do ta co the rut ra ket luan la: ho chi minh và Đơ Mười bi benh tinh duc, bi am anh tinh duc ve mat tinh than ma khong giai toa duLe oc ve mat vat ly, cho nen may bai viet vua roi chi la muc dich de Đỗ Mười xa bot stresse, dung may mo ly luan la cai de noi ve tinh duc, da qua da lai roi van chi noi ve cai day thoi. Cho nen toi dam chac rang du co viet them ca tram bai di nua thi ong nay van cu viet theo loi cu, doc mot bai biet het cac bai con lai. Khong biet ong nay con du suc khong, neu khong cho đi Tầu di bia om vai lan cho biet mui doi, do bi bach tinh than. Neu khong ong nay se tiep tuc doc chuyen sex tren mang, roi lai viet chuyen sex theo kieu chinh tri, va lai tiep tuc dau doc nhân dân trong nước.  --------------------------------------------------------------------------------

  --------------------------------------------------------------------------------

  --------------------------------------------------------------------------------   

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
  Re: "Làm Người là khó".
  2005-12-25 03:43:51
  khách Ghé Ngang
  USA

  Bài phát biểu tại cuộc họp chi bộ về cuốn hồi kư "Làm người là khó"
  Đoàn Duy Thành

  Bài chủ trên trang Cánh Én .

  Hà Nội, ngày 22 tháng 11 năm 2005

  1. Mục đích tôi viết cuốn Hồi kư là nhằm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đất nước và xây dựng con người, nhất là con người của xă hội xă hội chủ nghĩa, nó mang tính triết học, nên mới đặt tên Hồi kư là "Làm Người là khó".

  Để đạt được mục đích trên, thông qua cuộc đời hoạt động của ḿnh trong gần 60 năm, tôi đă chọn ra những sự việc gắn liền với phong trào cách mạng của quần chúng và cá nhân tôi, với nhân dân và với những đồng chí cán bộ cùng hoạt động cách mạng.

  Người xưa đă dạy: "Nhân vô thập toàn" từ những người dân b́nh thường cho đến vĩ nhân, không ai có thể là con người trọn vẹn, hoàn chỉnh mà phải thông qua học tập, rèn luyện suốt đời, mới mong giảm thiểu được những sai sót, khuyết điểm ở mức tối đa. Do đó, ta không nên tuyệt đối hoá bất cứ ai, có như vậy mới dám: "Nh́n thẳng vào sự thật" như cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khi sinh thời thường nói.  Xuất phát từ mục đích của cuốn Hồi kư và việc làm nghiêm túc của ḿnh, ngay từ khi chuẩn bị viết hồi kư, tôi đă báo cáo với Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Trưởng ban tổ chức Trung ương Trần Đ́nh Hoan.  Sau khi viết xong tôi đă đưa đến Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia in giúp, từ ngày 18.10.2004. Nhưng sau 6 tháng không được trả lời, theo quy định của Nghị định số 79/CP ngày 6.11.1993, điều 8 "Tron

  Đọc tiếp ư kiến này...

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 06:12:12
 
PhanNan
Cali

HT Quảng Độ Khuyên Phật Tử Dự Lễ 30 Năm Pháp Nạn: Đừng Mắc Mưu CSVN Khủng Bố Ly Gián, Dùng Sư Đánh Sư

Lễ kỷ niệm 30 năm pháp nạn, vận động cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

CHÙA DIỆU PHÁP (thành phố San Gabriel, Calif.) . -Nhân đại lễ "kỷ niệm 30 năm vận động cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại VN" mở ra trọng thể tại Chùa Diệu Pháp cách Little saigon 45 phút lái xe, Ḥa Thượng Thích Quảng Độ (Viện trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất) từ quê nhà đă lên tiếng tố giác Cộng Sản "trước áp lực của dư luận quốc tế, Cộng Sản VN tạm thôi đàn áp bằng súng đạn và nhà tù, mà vũ khí khủng bố ngày nay là quản chế và ly gián nội bộ Giáo Hội, biến nhà chùa thành nhà tù, biến tư gia thành hầm giam, biến người tự do thành người nô lệ"...

Lời Ngài nói được ghi ngày 12 tháng 12, nêu trong một Đạo từ từ Saigon gửi đến GHPGVNTN Hải Ngoại, và được Hóa Thượng Thích Chánh Lạc đọc lên trước khoảng 1,000 chư vị Tăng Ni, các đại biểu Hội Đồng Liên Tôn Quận Cam, các Dân biểu liên bang và tiểu bang, cùng Phật tử khắp nơi về dự lễ.

Có khoảng 50 chư vị Tăng Ni khắp thế giới, 50 quan khách gồm đại biểu Hội Đồng Liên Tôn Quận Cam, và gần một ngàn Phật tử tề tựu sân ngoài Chùa Diệu Pháp.

Ḥa Thượng Thích Quảng Độ trích dẫn một nghị quyết của Cộng sản để chứng minh: "C̣n vấn đề ly gián nhằm phân hóa nội bộ Giáo Hội Phật giáo, th́ dùng Sư đánh Sư, để thế giới và đồng bào nh́n vào chỉ thấy tranh chấp nội bộ mà không thấy bàn tay c�

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 08:34:45
 
Lê-bẻa
Th

Bác Lê nhân ơi ,

Mong Bác kiềm chế để viết bài , không nên v́ số lượng !!!
Trân trọng,
 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 10:29:33
  hong ha
  hong ha

  ông Lê Nhân có sức viết rất khỏe, đề tài phong phú, hành văn mạch lạc, mong ông tăng số lượng bài viết.

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 08:45:31
 
Nam Man
Miền Nam Tự Do

Mến gởi bạn Lê Nhân,

Bạn là bạn của Phan văn Khải . Hai người từng theo Hồ, học và dạy giáo Mác, búa liềm, cho bọn đàn em tự do đâm chém, cắt cổ, đập đầu, mổ bụng, .................. người dân từ Bắc vô Nam . Máu chảy thành sông như màu cờ máu . Bạn đă thấy rơ sự tàn ác, tai hại và sai lầm của cộng sản . Thế th́ mời bạn thẳng thắn đứng lên, kêu gọi các nhà dân chủ trong ngoài đồng ḷng vứt mẹ nó đi xác Hồ, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản . Chứ hô hào dân chủ mà bằng cách này hay cách khác, cố giữ 4 thứ ác ôn cs th́ sẽ có tội lớn với lịch sử mai sau . Dân trong ngoài nước, đặc biệt là dân Nam, chẳng ai tin theo phe dân chủ nếu phe dân chủ không can đảm đ̣i vứt bỏ 4 biểu tượng ác ôn đó .

Việt nam không bao giờ có dân chủ, tự do thật sự nếu 4 thứ ác ôn không bị vứt bỏ .

Mến chào,

Nam Man

 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
  2005-12-19 16:08:58
  hồ chủ Tịt
  Lang bac, Quận Ba-đ́nh

  Gởi Nam Man,


  Bạn có tí can đảm nào không, bạn làm trước đi, noi gương Cụ Hoàng Minh Chính . Nếu bạn không có tí can đảm nào cũng không ai bắt bạn phải làm cả,chỉ mong bạn chỉ cách làm sao vứt bỏ ,tôi sẽ cố làm theo. Chào bạn

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
   2005-12-19 19:16:18
   Nam Man
   Miền Nam Tự Do

   Gởi hồ chú tịt (Lang bac, Quận Ba đ́nh),

   Bạn chịu khó t́m đọc các bài góp ư từ trước đến nay của tôi . Bài nào tôi cũng phân tích 4 thứ ác ôn và luôn luôn kêu gọi đồng tâm vứt mẹ nó 4 thứ ác ôn đó đi . Cùng nhau đứng về một phía, đối đầu thẳng thắn với lớp người vừa ác, vừa tham, vừa ngu, khôn nhà dại chợ .

   Ông HMC can đảm kết tội Hồ và tập đoàn cs . Ông ấy đ̣i vứt bỏ, vứt bỏ . Thế th́ những nhà dân chủ, trí thức khác có đủ can đảm dám nói như ông Chính không ? Thế kỷ 21 mà Hà nội chỉ có một ḿnh ông Chính dám nói thật, nói thẳng th́ bạn hồ chủ tịt nghĩ sao ?

   Tôi đă đem hết sức ḿnh, cùng anh em dân, quân VNCH đổ mồ hôi, máu và nước mắt xây dựng, bảo vệ Miền Nam Tự do . Ba mươi năm nay tôi và anh em dân, quân (cựu VNCH) trong và ngoài nước, tiếp tục chống cộng sản bằng mọi h́nh thức . Miền Nam chẳng ai thờ tên vô học và vô loại Hồ chí Ngu . Thế nhưng có bao nhiêu người Miền Bắc sẵn sàng chống cộng, quyết tâm đ̣i vứt bỏ 4 thứ ác ôn, như dân Nam đă và đang làm ? Bạn hồ chủ tịt nên t́m hiểu thêm rồi hăy đánh giá sau . Tốt nhứt là bạn nên mời gọi Hà nội vứt bỏ 4 thứ ác ôn đó đi : thí dụ âm thầm vứt h́nh Hồ, cờ đỏ ra băi rác càng nhiều càng hay . Dùng cờ đỏ, h́nh Hồ gói đồ dơ, ném mẹ nó ra đường hoặc ném vào sân trường học . In truyền đơn, đ̣i vứt bỏ nó 4 thứ ác ôn, t́m cách rải giữa Hà nội, v.v và v.v . Người trí thức th́ dùng trí tuệ nói thật, nói thẳng, đánh đổ 4 thứ ác ôn . Đó là cách giúp nhau (kể cả giúp ông Chính) đứng vững, phát tri

   Đọc tiếp ư kiến này...

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
    Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
    2005-12-19 21:24:14
    hồ chủ Tịt
    Lang bac Quận Ba-đ́nh

    Gởi bạn Nam Man,


    Bạn nói : "âm thầm vứt h́nh Hồ, cờ đỏ ra băi rác càng nhiều càng hay . Dùng cờ đỏ, h́nh Hồ gói đồ dơ, ném mẹ nó ra đường hoặc ném vào sân ..."
    Tôi thấy ư kiến của bạn không mấy thuyết phục và mang lại hiệu quả. Vấn đè không dơn giản (có vẻ đang giởn).Bạn nghĩ sao về cuộc biểu t́nh Thiện An Môn, mà xe tăng CS Tàu đè bẹp, hàng ngàn người chết ?
     

    [
    Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

     
     Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
     2005-12-20 08:04:06
     Nam Man
     Miền Nam Tự Do

     Gởi hồ chủ tịt,

     Tranh đấu trực diện th́ sợ chết . Tranh đấu âm thầm bằng nhiều cách khác nhau th́ chê không có hiệu quả hoặc nhát quá không dám làm .

     Trước 1975 Sài g̣n biểu t́nh chống chính phủ bất cứ lúc nào . Riêng Hà th́ sao ? Anh hùng Hà nội đâu mà chết nhát quá vậy ?
     Nhát quá th́ thôi cứ ngậm miệng, trói tay, bịt mắt, nuốt nhục ...... cúi đầu thờ cộng cho chắc ăn, khoẻ thân . Chịu chưa hồ chủ tịt ?

     Nam Man sẽ không trở lại với những góp ư kiểu bé con, mất th́ giờ .
      

     [
     Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

      

 

 

 
 
 
 

 

Bái phục...
2005-12-19 09:03:33
 
Peter Nguyen
San Leandro, CA

Xin bái phục Lê Nhân Tiên Sinh. Ông viết hay quá!
PN


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Bàn thêm về tính phản động của học thuyết cộng sản
2005-12-19 09:23:15
 
Hiệp
Hà Nội, VN

Đa số các cán bộ cao cấp ở VN hiện nay đều nhận ra chế độ CS
là sai lầm và phản động, nhưng v́ đă trót th́ phải trét, phải trơ
trẽn bảo vệ củng cố địa vị và quyền lợi của họ. Đảng cộng sản VN
th́ chủ trương thà mất đất VN cho Tàu như đă xảy ra và làm tay
sai cho Tàu, một đàn anh c̣n sót lại, c̣n hơn là mất hết đặc
quyền đặc lợi của bọn chúng.
Bọn chúng, từ tên TBT NĐMạnh, đến tên Thủ Tướng PVKhải vv...đều
có rất nhiều tiền của ở trong nước và ngoài nước. Lớn tham nhũng
theo lớn, nhỏ tham nhũng nhỏ, chỉ có những người đă hy sinh v́
bị bắt buộc hay bị tuyên truyền nhồi sọ một chiều là nghèo đói
khổ sở.
Dân chúng th́ không được phép kêu ca than phiền nếu không
muốn bị ghép vào tội chống Đảng hay phản động và bị trù dập.


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
2005-12-19 11:55:47
 
MUCTU
my

Có phải chăng đây là những khuôn mặt Ông Lê Nhân muốn nói !


VINH DANH NƯỚC VIỆT 2005
15 Việt kiều được b́nh chọn Danh hiệu Vinh Danh Nước Việt-2005
08:33' 15/12/2005 (GMT+7)
NGƯỜI VIỄN XỨ


Cùng toàn thể bạn đọc,Nhằm mục đích làm một nhịp cầu kết nối trong sự nghiệp đại đoàn kết đân tộc và để khơi sâu thêm ư thức hướng về nguồn cội trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Báo điện tử Vietnamnet tổ chức Chương tŕnh “Vinh Danh Nước Việt” để ghi nhận thành tích, tôn vinh các gương mặt người Việt Nam ở nước ngoài xuất sắc, nổi trội trong các lĩnh vực và có ư thức đóng góp cho sự phát triển của đất nước.Vừa qua, Hội đồng b́nh chọn Chương tŕnh trao danh hiệu “Vinh Danh Nước Việt” của báo điện tử VietNamNet cùng với Hội đồng cố vấn (gồm đại diện một số cơ quan, ban ngành liên quan) đă có buổi họp xét chọn các nhân vật được đề cử nhận danh hiệu Vinh Danh Nước Việt 2005.15 gương mặt tiêu biểu có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, hoạt động kinh doanh, trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; đồng thời có những đóng góp thiết thực đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như với đất nước trong thời gian qua đă được b́nh chọn (ṿng 1).NVX xin trân trọng giới thiệu 15 gương mặt được b́nh chọn, với mong muốn tiếp tục nhận được những thông tin phản hồi từ quư bạn đọc, các cơ quan và các tổ chức kiều bào về 15

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
  2005-12-19 13:21:00
  Cầu thủ Seagame
  Malaysia

  Cùng toàn thể bạn đọc,  -Nhằm mục đích làm một nhịp cầu kết nối trong sự nghiêp CỘNG NHÂ THẾ GIỚI ĐOÀN KẾT , đại đoàn kết và

  -để khơi sâu thêm ư thức ĐẤU TRANH GIAI CẤP trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Báo điện tử Vietnamnet tổ chức Chương tŕnh “Vinh Danh giăi con người của giai cấp mới"

  1. Đỗ Mười
  2. Phạm Thế Duyểt.
  3. Lê Đức Anh
  4. Phan van Khải
  5. Hoàng Ty
  4. Lê văn Bàng.
  6. Nguyễn văn An
  7 Luơng Thế Dũng
  8. Nguyễn Khoa Điềm
  9.Tôn nử thi Ninh
  10. Trần đức Lương
   

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
2005-12-19 14:47:07
 
whatever
earth

Kính gửi bác Lê Nhân

Cháu viết ư kiến này hoàn toàn không có ư đả phá bác, chỉ mong làm sáng tỏ 1 số điều trong bài viết này của bác . Đối với cháu, có 1 cái ǵ đó không công bằng khi bác, v́ 1 lư do ǵ đó, đă lên án rất nhiều người mà v́ hoàn cảnh lịch sử và thiếu nhận định đă đi theo chủ nghĩa mắt lé .

Cái mà cháu muốn làm sáng tỏ là cái chết của Lenin . Viện khoa học Anh-Mỹ đă có kết luận Lenin chết v́ bệnh giang mai làm hủy hoại bộ óc của ông ta . Thời ông ta làm mưa làm gió trên các diễn đàn nông dân, theo các nhà khoa học Anh-Mỹ là Lenin mắc chứng hoang tưởng v́ bệnh giang mai đă ăn nặng vào năo . Với tài hùng biện của ḿnh, Lenin đă thành công trong việc xúi dục nông dân lật đổ Nga hoàng, cũng không phải là 1 chuyện khó khăn v́ nước Nga dưới thời Nga hoàng thời đó cũng đă tới số .

Về thành phần trí thức châu Âu thời bấy giờ, bác không thể trách được họ . Không ai biết Hitler là ai nếu hắn không bài Do Thái . Cũng tương tự, không ai có thể biết "hiện thực XHCN" kinh khủng tới cỡ nào cho tới khi Solzhenitsyn tả về nó . Sau Solzhenitsyn, một loạt trí thức châu Âu; Camus, Sartre, nhóm Surrealists của Bréton ... trả thẻ đảng hàng loạt . Mayakovsky đă không mời được ai ngoại trừ Neruda và Diego Rivera để tổ chức tưởng niệm Pushkin . Về sau này ngay cả Neruda cũng đă viết "20 tuổi không tin vào lư thuyết cộng sản thời đó là không có con tim, nhưng 40 tuổi vẫn c̣n tin vào cộng sản th́ không có bô óc" . Garcia Lorca chưa bao giờ là đảng viên cộng sản cả v́ Lorca đồng tính, hay nói đúng hơn, đa tính (có

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
2005-12-19 17:12:34
 
Nguyên
Germany

Thưa bác Lê Nhân,

Bởi "so với chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa cộng sản độc ác, ma mị, nguy hiểm và man rợ hơn gấp nhiều lần", cho nên, theo cháu, sự thống trị của CS c̣n nguy hiểm gấp bội lần cho nước nhà so với bị ngàn năm đô hộ phương Bắc.

Suốt ngàn năm bị đô hộ nhưng bởi đâu dân tộc ta không bị đồng hoá? Phải chăng đấy là nhờ truyền thống dân tộc, là bởi những giá trị cội nguồn thiêng liêng không bao giờ phai trong ḷng mỗi người dân Việt!
Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày dỗ tổ mùng 10 tháng 3
Khắp nơi truyền măi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.

Ngày nay, nhân danh thuyết vô thần duy vật, cộng sản đă và đang t́m cách triệt tiêu mọi giá trị tâm linh trong ḷng người; bằng mọi cách để có thể hạn chế những ǵ liên quan tới đời sống tinh thần như đă từng phá bỏ đền miếu, lăng tẩm, chùa chiền, nhà thờ, nhà nguyện,...
Cái nguy hại vô cùng đấy là DUY VẬT, VÔ THẦN th́ làm ǵ thừa nhận giá trị TRUYỀN THỐNG THIÊNG LIÊNG của dân tộc ngàn đời. Duy vật th́ làm ǵ có t́nh người, làm ǵ có giá trị truyền thống đạo đức nhân văn. Như vậy mới có chuyện con trai tố oan cho cha ḿnh, nàng dâu bức tử mẹ ḿnh để ... lập công, nâng cao thành tích. Như vậy mới có biến cố đấu tranh giai cấp để phù hợp với ... thuyết tiến hoá sinh học...

Duy vật vô thần nên:
- Hàng triệu người dân đổ máu có đáng giá ǵ hay chỉ là phương tiện thống trị của lũ lưu manh. Có chăng chỉ hởi ôi ba tiếng để mị dân mà thôi.
- Cương thổ, lănh hải thiêng liêng củ

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

  Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
  2005-12-19 18:11:28
  Ngạo Ngôn
  USA

  Gửi đồng chí Lê Nhân;


  Chết
  Cho người
  Ḿnh yêu

  Là cao
  Siêu
  Lư tưởng.

  Chết
  Trong
  Cơn
  Sung sướng.

  Là hạnh phúc
  Vô bờ

  Chết cho
  Đảng
  Bác Hồ

  Là anh
  Hùng
  Liệt...
  Nữ

  Sẽ đi...

  Vào
  Lịch sử.

  Vào
  Năm tháng
  Không quên.

  Vào
  Tượng đà́
  Điện Biên....

  Vào
  Lăng Bác

  Thăm Bác.

  Ta vẫn...
  Cao
  Khúc hát:

  ( Hồ Chí Minh
  Muôn năm....)

   

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   
   Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
   2005-12-19 21:31:11
   Chẳng Đặng Đừng
   Canada

   TRẢ LỜI THƠ CỦA NGẠO NGÔN

   THIỆT ĐỜI PHỤ NỮ

   “Chết Cho người Ḿnh yêu
   Là cao siêu lư tưởng.
   Chết trong cơn sung sướng.
   Là hạnh phúc vô bờ”
   Hiến cho “Bọ Ngựa Hồ”
   Là thiệt đời phụ nữ
   Làm sao vào lịch sử?
   Những biến cố không tên
   Khi vào lăng thằng điên
   Giơ mu cho nó hít
   Trước khi bị nó thịt *
   Phải cố gắng hô to
   “Hồ Chí Minh, đồ chó !”

   *Nông Thị Xuân ăn ở với Hô Chí Minh có con, bị Hô Chí Minh sai công an Trân Hoàn giết chết để giữ tiếng “thơm” không lấy vợ, hy sinh v́ dân tộc. Dă man thay, trước khi giết NTX, Trân Hoàn c̣n hiếp cô để hưởng thú tính giống “lănh tụ kính yêu nhân từ” của y.

   CHẲNG ĐẶNG ĐỪNG

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
   2005-12-19 23:20:17
   hoang.l
   usa
   Ngạo Ngôn! Bác Hồ nào? Hồ Chí Minh ấy hả? Ồ, hắn đang bận bú đít cậu đây này. Ngạo Ngôn có muốn vào tiếp sức cho hắn không?

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
   Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
   2005-12-19 23:35:41
   Anh Hai
   usa


   Gửi đồng chí Ngạo Ngôn & Phương Dung


   Chết Cho người ḿnh yêu
   Là cao siêu lư tưởng.
   Chết trong cơn sung sướng.
   Là hạnh phúc vô bờ

   Chết cho đảng Cáo Hồ
   Ngu như loài bọ ngựa
   Dơ như một đám gịi
   Hôi như băi mèo mữa
    

   [
   Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

    
  Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
  2005-12-19 23:42:26
  nguyen
  usa  Nguyên, Germany,
  Thật là giản dị để so sánh.
  Phát Xít giết dân nước khác, chuyện đó cũng thường trong chiến tranh và xâm lăng bao ngàn năm nay
  Hồ Chí Minh say sưa trong máu dân đồng chủng. Làm sao so được
   

  [
  Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]

   

 

 

 
 
 
 

 

Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
2005-12-19 20:48:40
 
Chẳng Đặng Đừng
Canada

ÔNG LÊ NHÂN VIẾT HAY NHƯNG VẪN C̉N MỘT LỖI

Kính gửi ông Lê Nhân,

Qua số lượng đóng góp ư kiến và sự đồng t́nh ủng hộ đối với loạt bài viết của ông Lê Nhân, có thể nói rằng ông là một trong những “cây viết ăn khách nhất” trên các diễn đàn dân chủ hiện nay. Được như vậy, thứ nhất là do những dẫn chứng của ông về tội ác của cộng sản có tính thuyết phục bằng những câu chuyện thật; thứ hai là lối tŕnh bầy của ông ngay thẳng,: lúc nào cần đù là ông đù, không kiêng kỵ nên hấp dẫn với nhiều loại độc giả; thứ ba là ông đánh rắn đàng đầu–vạch trần tội ác của Hồ Chí Minh, điều mà một số nhà “dân chủ nửa vời” hay “đối thọi” nửa chừng c̣n né tránh làm nản ḷng độc giả.

Tuy nhiên, ông vẫn c̣n một lỗi duy nhất. Đó là cứ một điều “bác Hồ”, hai điều “bác Hồ”. Có lẽ là do thói quen v́ ông đă có thời “làm t́nh” với họ Hồ và đảng Cộng Sản. Đù má ông đừng gọi “bác Hồ” nữa nhé. Bác cái con c…ǵ. Đó là tên “sát nhân hàng loạt” hàng thứ nh́ (Secondary Level of Mass Murderers) trên thê giới: giết dưới 10 triệu người (1945-1969). Lê Duẫn được xếp hàng thứ ba: giết hàng trăm ngàn người (1976-1986) (rulers who cause hundreds of thousands of unnatural deaths). Đứng hàng đầu là Mao Trạch Đông giết 40 triệu, Hitler 34 triệu và Stalin 20 triệu. Sau 4000 năm văn hiến, Việt Nam mới có hai người trong đảng Cộng Sản “được vinh dự: xếp trong danh sách “Những Tên Đồ Tể Của Thế Giới này”. Các đảng viên Công Sản đâu mà không đem bằng “Vẻ Vang D�

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Mặt trái của CNCS
2005-12-20 12:52:40
 
Ái Quốc
Toà đại sứ VN tại Washington, DC


Thưa các bạn, các đảng viên cùng các cảm t́nh viên cs,

Cho đến nay mọi người đều nhận rơ mặt trái của chủ nghĩa cs mà chúng ta đă và đang theo. Cũng như Lenin, Stalin, Mao, Polpot,.. đă sử dụng chủ nghĩa này để lên nắm quyền và dù muốn hay không đă gây di hại cho chính dân tộc của họ như thế nào, th́ Hồ Chí Minh và những người nối tiếp cũng đă làm cho dân tộc Việt Nam đúng như thế ấy.

Can đảm thoát ly chủ nghĩa cộng sản mới tạo cho ta sự thoáng đạt cần có để nắm bắt nhiều cơ hội cùng phát triển với dân tộc. Phải can đảm, các bạn ạ, từ bỏ những di sản thuộc về chủ nghĩa đó bao gồm cả việc lúc nào cũng tự lường gạt ḿnh và dân tộc.

Dân tộc Việt Nam chưa bao giờ là của đảng cs, và đảng cs chưa bao giờ và không thể nào có thể đại diện cho dân tộc Việt Nam được. Hăy nhớ rơ điều này.

Hăy theo tôi mà thức tỉnh, đừng dẫm lên vết xe đỗ, kẻo ... quá muộn.

Ái Quốc
Washington, D.C.
 


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]
 

 

 
 
 
 

 

Re: Hấp lực của cái ác hay hội chứng bọ ngựa cái
2005-12-21 01:16:18
 
Vu
SG-VN

Hồ Sơ Mật, Stalin Ra Lệnh Cho Khoa Học Gia Ilya Ivanov: Lai Giống Giữa Người, Khỉ Đột Để Lập Binh Đoàn Siêu Lính

MOSCOW -- Bản tin sau đây dịch từ báo Mosnews.com, dựa theo tin báo Scotman của Tô Cách Lan.

Nhà độc tài Xô Viết Josef Stalin đă ra lệnh thành lập một binh đoàn các siêu chiến sĩ bằng cách cho lai giống người và khỉ đột, theo các hồ sơ mật vừa khám phá mới đây, theo báo Scotsman.com tường tŕnh.

Văn Khố Moscow cho thấy là giữa 1920s, nhà khoa học nuôi thú hàng đầu của Nga, Ilya Ivanov, được lệnh phải biến khả năng của ông từ công tŕnh lai giống người và thú sang nhu cầu lai giống sản xuất các siêu chiến binh.

Lănh tụ Stalin nói với khoa học gia này, “Tôi muốn có một giống người mới, bách chiến bách thắng, vô cảm đối với nỗi đau, đề kháng và lạnh nhạt đối với phẩm chất lương thực mà nhóm siêu lính này ăn.”

Năm 1926, Bộ Chính Trị tại Moscow gửi yêu cầu sang Viện Khoa Học, với lệnh thiết lập một “bộ máy chiến tranh sống động.”

Lệnh này tới vào lúc Xô Viết vừa vào cuộc thánh chiến khống chế toàn cầu để thiết kế một xă hội mới trong nền kinh tế kỹ nghệ hóa: các thành phố mới, kiến trúc, và một xă hội b́nh đẳng thiết lập.

Chính phủ Xô Viết lúc đó c̣n bận rộn thiết kế lại Hồng Quân sau các cuộc chiến đầy tổn thất.

Và có một áp lực lớn đề đi t́m một lực lượng lao động mới, đặc biệt những người thợ không hề biết than phiền, với Nga sửa soạn vào Kế Hoạch 5 Năm lần thứ nhất để kỹ nghệ hóa tăng vọt.

Ivanov được kính t

Đọc tiếp ư kiến này...


[ Trả lời ư kiến này | Đăng Ư kiến mới ]